Tuy không nhìn thấy đường nhưng bé Oscar O'Sullivan-Hughes, 2 tuổi, ở Manchester, Anh, vẫn có thể tự đi bộ ra phố một mình với chiếc gậy dẫn đường.

Trông cậu bé giống như đang đi chơi với cây gậy. Ảnh: The Sun. Nhiều người thường nghĩ rằng cậu bé đang cầm chiếc gậy đi chơi mà không biết rằng cậu là người khiếm thị. Oscar không nhìn thấy gì ngay từ sinh ra vào tháng 11/2008. Tới khi chập chững biết đi, cậu đã biết bám vào những đồ vật quanh nhà để đi lại. Cô Kate Hugest, mẹ bé đã thiết kế một chiếc gậy đặc biệt có khả năng cảnh báo những chướng ngại vật xung quanh để Oscar có thể đi lại dễ dàng.
Oscar và mẹ. Ảnh: The Sun. Theo The Sun, sau vài tháng tự tập luyện và kiên trì, cậu bé hai tuổi dũng cảm đã đi lại được mà không cần tới sự giúp đỡ của bố mẹ. Các bác sĩ cho biết, Oscar là cậu bé khiếm thị nhỏ tuổi nhất có khả năng sử dụng gậy dẫn đường để đi lại. Tuy mới hai tuổi, nhưng Oscar cũng nhanh chóng học được nhiều kỹ năng cần thiết dành cho người khiếm thị. Em thích nhất là được đi siêu thị với mẹ và hỏi mẹ về những đồ vật xung quanh.
Linh Phạm-ngoisao.net