Theo PLXH - kenh14.vnKhông hiểu sao cậu nhỏ của em cứ bị lệch sang hẳn 1 bên. Điều này khiến em rất ngại mỗi khi gần gũi với bạn gái.
Em muốn hỏi là, sự lệch lạc này của cậu nhỏ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản sau này của em không ạ? Và có cách nào để cậu nhỏ của em có thể đứng thẳng hơn không hay chỉ có biện pháp duy nhất là phẫu thuật?Và cậu nhỏ quá lệch lạc như em thì có nên phẫu thuật không ạ? Em xin cảm ơn!([email protected])

Trả lời:

Chào em!

Nếu cậu nhỏ của em sinh ra đã bị lệch lạc tự nhiên như thế rùi thì chắc chắn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của bạn cả. Bởi vì hình dáng cậu nhỏ thế nào không có liên quan đến sự sản xuất tinh dịch của chú lính chì cả.


Ngược lại, nếu "cậu nhỏ" bị lệch lạc do bị chấn thương, bị ngã... thì nhất thiết bạn phải đi phẫu thuật để "cậu bé" trở nên thẳng hơn nhằm đảm bảo không có bất cứ bất thường nào sau này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết rõ hơn về sức khỏe của "cậu nhỏ" cũng như các vấn đề sinh sản khác, bạn nên đi đến chuyên khoa nam học các bệnh viện để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Thực ra, xét nghiệm này khá đơn giản nên bạn không nên ngại nhé!


Còn vấn đề phẫu thuật để lấy lại sự cong - thẳng cho "cậu bé" phải khẳng định với bạn là chưa chắc biện pháp này đã giải quyết được vấn đề hiện tại mà có thể lại ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Thế nên đừng nên lạm dụng phương pháp này bạn ạ.


Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản của lứa tuổi mình, hãy gửi mail về [email protected] để được bác sĩ Hoa Súng tư vấn và giải đáp nhé!