Theo PLXH-kenh14.vn

Năm nay em 16 tuổi, có lẽ do hơi lạm dụng thủ dâm mà "đỉnh núi" và "cậu nhỏ" bây giờ có màu thâm đen, không còn hồng hào như trước nữa.
Thưa bác sĩ, em năm nay 16 tuổi, có lẽ do hơi lạm dụng thủ dâm mà "đỉnh núi" và "cậu nhỏ" của em bây giờ có màu thâm đen, không còn hồng hào như trước nữa.

Thỉnh thoảng em có đi bơi với mấy đứa bạn và thấy rất ngại vì "đỉnh núi" và cậu nhỏ của bọn nó đều có màu hồng còn của em lại có màu thâm đen. Bác sĩ ơi, tại sao lại như vậy ạ?Có cách nào giúp những vị trí nhạy cảm của em hồng hào lại như trước không? (Em nghe nói có thể nhuộm màu để hồng được như trước, không biết có đúng không?)

Mong bác sĩ giúp đỡ em. Cảm ơn bác sĩ! ([email protected])

Trả lời:

Bạn thân mến!

Trước hết, một điều cần phải khẳng định rằng, thủ dâm tuy là hành vi phổ biến và khá có lợi cho các teen nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng nó. Lý do là bởi, thủ dâm có thể gây ra những ám ảnh về tâm lý không tốt cho bạn đấy.


Bên cạnh đó, cần phải nhấn mạnh với bạn một điểm nữa là, thủ dâm hoàn toàn không ảnh hưởng đến màu sắc thâm đen hay hồng hào ở núm núi đôi cũng như ở "cậu nhỏ" của bạn cả.

Ngược lại, màu sắc núm núi đôi và cậu nhỏ thế nào là do cơ địa và màu da của mỗi người. Vấn đề mầu sắc của các bộ phận đấy bạn cũng không nên quan tâm làm gì nhiều vì nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn.


Hiện cũng có nhiều cách để cải thiện sắc màu cho vùng kín và núm núi đôi, tuy nhiên chúng thường có chi phí khá đắt đỏ và có quá nhiều tai nạn cũng như tác dụng phụ sau khi làm đẹp vùng này. Do đó, theo ý kiến chuyên gia, anh khuyên em không nên nhuộm hay áp dụng những biện pháp để thay đổi màu sắc vùng này làm gì cả.

Chúc bạn vui khỏe!

Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội