Pep-Theo PLXH - kenh14.vnCó không ít teen boy phải đau đầu vì tự dưng cậu bé thức giấc khiến các bạn ý ngượng vô cùng! Nguyên nhân vì sao thế nhỉ?
Chào cờ buổi sáng

Hiện tượng này gặp ở 100% các teen boy khi bước vào tuổi dậy thì và nó đã được các nhà khoa học gắn nhãn "an toàn" nên các XY không phải lo lắng quá nhiều nữa. Nguyên nhân chính khiến cậu bé chào cờ vào lúc sáng sớm là do hormon nam tên là tetosteron chi phối, do đó khi đang trong tuổi dậy thì bạn sẽ thường gặp vấn đề này hơn các XY hơn 20 tuổi.

Những nguyên nhân cộng hưởng khiến cậu bé thức dậy sớm hơn chủ là do bạn có những giấc mơ nóng bỏng, do bạn ngủ rất ngon hoặc do đêm trước đó bạn nhịn đi...toilet.
Khi trưởng thành, tự tình trạng này sẻ giảm rõ rệt vì testosteron hoạt động ổn định, đồng thời nếu bạn chịu khó tập thói quen đi vệ sinh trước khi ngủ thì sáng hôm sau cậu bé cũng ít thức hơn.

Khi đi... bơi

Hix, vì sao hiện tượng gây xấu hổ này lại xảy ra nhỉ? Các nhà nghiên cứu cho rằng, hình ảnh "thiếu vải" trong trang phục bơi của những XX ở khu vỵưc này là một trong những nguyên nhân khiến đèn dầu trở chứng. Xử lý bằng cách nào đây?

Teen boy nên mặc quần bơi dạng boxer để tránh những ánh nhìn thiếu thiện cảm của mọi người nếu chẳng may đèn dầu có dấu hiệu "thức" dậy, bên cạnh đó, hãy tập suy nghĩ lành mạnh, không liên tưởng tới 3x quá nhiều.
"Thức giấc" ngẫu nhiên

Những lúc cậu bé đột nhiên gây rối cho bạn dù bạn không hề có một liên tưởng nào về 3x hay nhìn thấy bất kì hình ảnh bỏng mắt nào thì chính là các trường hợp ngẫu nhiên đấy.

Với những XY mà testosterone hoạt động kém ổn định thì những việc "ngượng chưa kìa" này sẽ xuất hiện nhiều hơn những boy khác. Các nhà khoa học lý giải điều này với các lý do sau:
- Testosterone tự kiểm tra khả năng của đèn dầu, hiện tượng này xảy ra rất ít và càng ít gặp hơn khi bạn bước vào tuổi trưởng thành.

- Những va chạm vô tình mà chính bản thân bạn cũng không để ý

Khi nào thì việc "thức" này là bệnh?

Mặc dù chúng mình có thể đổ lỗi cho kích thích tố nam nhưng ai cũng biết là những việc này khiến các teen boy xấu hổ và dễ bị hiểu lầm như thế nào rồi. Vì vậy, teen boy nên tránh tiếp xúc với những hình ảnh quá "nóng".

Ngoài ra, nếu phát hiện những bất thường sau đây thì có thể cơ thể của bạn đang "báo động" về bệnh:
- Cậu bé thường xuyên cương cứng bất thường khi bạn uống đồ uống có cồn và bạn không thể kiểm soát được.

- Cậu bé cương cứng kèm theo cảm giác đau kéo dài, tình trạng cương kéo dài hàng giờ liên tục.