Những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho biết, hành vi tình dục đồng giới không chỉ xảy ra ở con người mà còn rất phổ biến ở các loài động vật, nó còn là kết quả của chọn lọc tự nhiên trong nỗ lực duy trì sự tồn tại của loài.

Dưới là những hiện tượng đồng tính ở một số loài do tạp chí Time (Mỹ) vừa giới thiệu:

1 - Con người (Humans)Con người chiếm khoảng 3% dân số là gay (đồng tính nam) hoặc lesbian (đồng tính nữ), tỷ lệ này có thể thay đổi tùy mỗi quốc gia. Các nghiên cứu còn cho biết khi một người đàn ông có càng nhiều anh trai thì có khả năng đồng tính càng cao.

2 - Cá heo mũi chai (Bottlenose Dolphins)Loài cá heo mũi chai thường xuyên tham gia hoạt động tình dục đồng giới. Khoảng 50% cá heo mũi chai đực thích được âu yếm, bơi lội với nhau nhằm mục đích tăng cường liên kết giữa các nhóm nhỏ.

3 - Cừu núi Bắc Mỹ sừng lớn (Bighorn Sheep)Cừu núi Bắc Mỹ sừng lớn giống đực sẽ kết đôi với những con cái chỉ sau khi những con cái biểu lộ tình cảm với chúng.

4 - Bò rừng Bizon (Bison)Bò rừng Bizon đực thường gắn kết mật thiết với những con đực khác để thiết lập hay tăng cường ưu thế thống trị trong đàn.

5 - Mọt bột (Flour Beetles)Một số bằng chứng cho thấy ở loài mọt bột, con đực thường dùng vũ lực để giao phối với những con đực khác.

6 - Hải âu lớn Laysan (Laysan Albatross)Gần 1/3 các mối liên hệ được quan sát ở bầy hải âu lớn Laysan sống trên quần đảo Hawaii thuộc Thái Bình Dương là những cặp đôi đồng tính nữ có quan hệ phức tạp và lâu dài. Những con mái này hay ve vãn, tán tỉnh nhau và sau đó cùng nuôi nấng con cháu của chúng do tình trạng thiếu chim trống.

7 - Ruồi giấm (Fruit Flies)Những nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy do thiếu mất một gen đặc biệt nên những cá thể ruồi giấm đực đã không thể phân biệt được giới tính và điều này dẫn đến chúng giao phối đồng giới với nhau

[right:i4vlcyxi]THIÊN NHIÊN (Theo Time)[/right:i4vlcyxi]