+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  664
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  366

  Mặc định Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  Tháng 6-2009, lại thêm một vụ giết người, cướp của trong giới đồng tính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một vụ án có “kịch bản” như rất nhiều vụ án khác.

  Quen biết, tình dục không tình yêu, đòi hỏi cá nhân, nhu cầu tiền bạc và rồi kết thúc bằng một vụ xô xát. Những nhát dao đâm vào tim nhau. Những vụ án gây ra trầm trọng hơn. Và người gây án đã tìm cách tẩu tán tài sản với mục đích khác nhau.

  Cuộc sống của những người đồng tính vốn mang nhiều bi kịch. Nhưng không ít người trong số họ đã tự đẩy mình vào những thảm kịch, dưới những lưỡi dao của tội ác. Và họ sẽ phải trả giá bằng nỗi dằn vặt suốt cuộc đời còn lại, như sự trải nghiệm đau đớn mà không để lại điều gì trên cuộc đời…

  Câu chuyện xảy ra từ ba năm trước, nhưng kết thúc vào năm 2008, khi ấy kẻ thủ ác phải nhận mức án tử hình về tội giết người. Dường như, những vụ án giết người trong giới đồng tính đều liên quan đến tình – tiền. Và dường như, kẻ giết người luôn là kẻ không tình yêu, lợi dụng bạn tình nhằm chiếm đoạt tài sản. Khi mưu sự không thành, thì kết thúc luôn là những nhát dao.  Minh Thanh (tên thật là Vũ Thanh Bình), một ca sĩ tương đối vô danh ở các tụ điểm “Hát với nhau” tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã gần như yêu say đắm chàng trai phục vụ Nguyễn Hữu Tài tại quán Vườn Cau (quận Gò Vấp) ngay từ lần đầu tiên thấy cậu xuất hiện tại quán. Bởi Tài có vẻ bề ngoài khá bắt mắt. Đồng thời, cách nói chuyện của người Bắc khéo léo, khiến Minh Thanh nhanh chóng bước vào tình yêu say đắm.

  Tài đã có rất nhiều ngày sống chung với tình nhân và được cung phụng bằng những món đồ đắt tiền. Đến mức, Tài quên mất vị trí thật của mình trong đời sống, đó là một nhân viên phục vụ. Cách làm việc vô trách nhiệm đã khiến Tài mất việc tại quán Vườn Cau. Hết tiền, Tài tìm cách cướp tài sản của người tình.

  Họ rủ nhau đi Bình Phước chơi. Rồi đến đồi thông vắng, Tài giả bộ muốn được… quan hệ tình dục. Khi cuộc mây mưa lưng chừng thì Tài từ chối. Xô xát xảy ra và Tài vung dao lên, xả vào người mà mình từng nói lời yêu. Khi Minh Thanh tắt thở, Tài đã tìm người giúp sức, đào hố chôn người tình, lấy xe máy @ rồi bỏ trốn.

  Phải mất hai năm sau, khi Tài thay đổi nhiều nơi sống, sang tận Trung Quốc ẩn náu, lực lượng công an mới bắt được Tài. Một vụ án đau lòng được làm sáng tỏ. Và kết thúc của cuộc tình đồng tính ấy là một bản án và hai cái chết. Án tử hình. Một người phải chết oan ức vì tình yêu ngang trái của mình, chết bởi chính bàn tay người mình yêu. Kẻ còn lại, buộc phải trả giá bằng hành vi dã man không còn tính người.

  Chuyện mới xảy ra ngày 13-6-2009, cũng tại quận Gò Vấp (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Quốc Huy đã ra tự thú về hành vi giết người của mình. Lý do, bị bạn tình tên H. ép quan hệ tình dục đồng tính. Huy quen anh H, một trí thức tốt nghiệp 3 trường đại học, qua mạng Internet. Họ đã nhanh chóng bước vào một cuộc tình chóng vánh. Mối quan hệ bắt đầu và kết thúc sau hai tháng.

  Huy khai, tối 12-6, anh H gọi điện nhờ Huy tới chở về nhà vì nhậu say quá, không thể điều khiển được xe gắn máy. Về tới nhà, anh H ôm và đòi ngủ với Huy. Đã xảy ra cãi vã và xô xát, rồi Huy không làm chủ được hành vi, đã dùng dao giết người tình. Tuy nhiên, khi khám nghiệm hiện trường, nhiều chứng cứ đã tố cáo Huy. Huy là kẻ thủ ác và có mục đích cướp tài sản của anh H. Sau khi giết người, Huy đã lấy xe gắn máy, laptop và điện thoại mang đi có ý định tiêu thụ.

  Vụ án Nguyễn Quốc Huy cũng khá giống một vụ án cách đây chưa lâu, khi người đàn ông bước vào tuổi ông ngoại bị chết bí ẩn trong căn nhà gần Hồ Tây (Hà Nội). Kết luận của lực lượng điều tra là, người đàn ông đồng tính này đã bị bạn tình là một chàng trai trẻ giết để cướp xe máy. Tất cả những vụ án giết bạn tình đồng tính đều xuất phát từ động cơ tiền bạc. Đôi khi chỉ là một món tiền nhỏ. Có thể chỉ là một chiếc điện thoại. Có thể là một nhu cầu nhỏ của cá nhân bị người tình từ chối… Và không nhiều người biết được cái giá phải trả cho những hành vi của mình. Những nỗi ân hận như nỗi ân hận của Quốc Huy trong phòng giam đã quá muộn màng.

  Nếu theo dõi những phản ứng của những người đồng tính, đây đó trên các diễn đàn online, sẽ thấy dường như họ rất bất bình trước việc báo chí gắn chữ “đồng tính” vào những vụ án mạng. Họ cho đó là sự kỳ thị và báo chí tiếp tay cho sự kỳ thị của dư luận, vốn đã rất khắc nghiệt với người đồng tính. Trên thực tế, những vụ án liên quan đến người đồng tính không quá nhiều. Nhưng nó lại mang một màu sắc rất u tối, đó là luôn khiến dư luận phải bất bình về sự vụ lợi trong những mối quan hệ của những người đồng tính. Và sự thật, sự cảnh báo của dư luận trước những mối quan hệ luôn kèm tiền – tình hoàn toàn không vô nghĩa.

  Rất nhiều người phản ứng trước cuốn sách “Bóng” của Nguyễn Văn Dũng. Đó không phải là một cuốn sách văn học. Mà ai cố gắn lên nó mục đích nhân văn cao cả cũng là một điều vô nghĩa. Nhưng Nguyễn Văn Dũng đã thành thật. Nguyễn Văn Dũng cố gắng giải thích những hành động của bản thân và thanh minh cho những người đồng tính. Nhưng, sự thật lại được phơi bày quá chi tiết. Về cơ bản, đây là cuốn sách mang cái nhìn âm bản về những mối quan hệ của những người đồng tính, do chính họ viết ra. Một thế giới mà ở đó điều gì cũng có thể xảy ra.

  Luôn là một người đồng tính thích một chàng trai trẻ trung hơn, “ngon mắt” và bắt đầu tán tỉnh bằng những cơn mưa tiền bạc, quà cáp. Và mối quan hệ ấy chỉ được duy trì khi có tiền lót đường. Rồi, sau khi chán nhau, một bên sẽ tìm cách trượt thoát khỏi vòng kiềm toả của… đối tác. Những cuộc đánh ghen, những vụ dằn mặt, đổ vỡ rồi hàn gắn, đổ vỡ cũng vì tiền bạc, hàn gắn cũng bằng tiền bạc. Cứ như thế, chính những người đồng tính cũng tự nhận thấy, tìm được một tình yêu đúng nghĩa trong giới này là điều… hoang tưởng. Và bi kịch, tội ác cũng bắt đầu từ những mối quan hệ không bền vững nhưng mức đòi hỏi vật chất luôn ở mức… thái quá.

  Cuốn “Bóng” không đi đến cùng bi kịch của các mối quan hệ đồng tính. Nó bỏ lại một câu hỏi day dứt, vậy thì, những người đồng tính tồn tại trong cuộc sống này có ý nghĩa gì không? Những bi kịch của họ có được họ nhìn nhận nghiêm túc hay không? Những bản án mà những kẻ thủ ác gây ra có phải là những lời cảnh báo không vô nghĩa? Ít ai quan tâm tới điều đó. Họ chỉ quan tâm tới cảm xúc của cá nhân họ. Và mọi việc lại bắt đầu…

  Hầu hết những tình yêu của người đồng tính đều ở trong bóng tối. Chính môi trường đầy bóng tối ấy, dễ cho nhiều kẻ lợi dụng và hoạt động với lý do “không ai có thể biết được”. Và, những người đồng tính có tri thức thường là những người muốn giấu kín thân phận mình vì những nỗi sợ mơ hồ về sự kỳ thị. Đó là điểm yếu chí tử của họ để những kẻ khác lợi dụng và tấn công.

  Người đồng tính ngày càng lộ diện và… đa dạng hơn, với đủ thành phần trong xã hội. Dẫu vậy, ở bất cứ đâu thì họ cũng là một cộng đồng thiểu số, nhỏ lẻ. Sẽ rất khó để thuyết phục cộng đồng rộng lớn còn lại rằng, họ là những người nghiêm túc và tìm kiếm tình yêu thực sự. Rất nhiều người nói rằng muốn tìm kiếm tính cách, phẩm chất và… ham muốn họ đưa ra khi tìm đối tác, lại cho thấy họ muốn có một mối quan hệ qua đường, mà tình dục bao giờ cũng cao hơn và đi trước tình yêu.

  Một diễn đàn đồng tính trên mạng Internet tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hằng ngày có cả vài trăm lời kết bạn được post lên các diễn đàn, hầu như khá giống nhau, đều khoe mình đẹp trai, cao lớn, thân hình đẹp, khả năng tình dục cao và thu nhập tốt. Yêu cầu của họ về đối tác cũng tương tự. Và mong muốn có một mối quan hệ lâu dài! Tất cả những điều đó là thước đo cho một bạn tình chứ không thấy có nhu cầu nào cho việc tìm kiếm một người bạn sẻ chia trong cuộc sống đầy rẫy áp lực và phải chịu cả sự kìm nén, kỳ thị.

  Nói cách khác, một số người đồng tính đang làm cho hình ảnh của họ biến dạng. Và cộng đồng những người đồng tính là cộng đồng phức tạp, điều gì cũng có thể xảy ra. Và đó chính là lý do vì sao những người đồng tính nghiêm túc cũng tìm cách rời xa những người bạn phức tạp của mình, sống ẩn dật và chấp nhận một cuộc sống cô đơn.

  Ý thức về trách nhiệm của mình trước hành động của bản thân đối với nhiều người đồng tính có thẻ nói là chưa cao và công việc đó không thể ngày một ngày hai, đòi hỏi một chiến lược truyền thông dài hạn, để họ tự bảo vệ chính mình. Chừng nào vẫn còn những kẻ tìm đến với môi trường quan hệ đồng tính để mưu lợi, thì những vụ án mạng vẫn còn tiếp tục diễn ra, với mức độ kinh hoàng hơn. Đó chính là lời cảnh báo sâu sắc.


 2. #2
  Tham gia ngày
  Jun 2009
  Tuổi
  33
  Bài gửi
  21
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  đúng là nghiệt ngã !

 3. #3
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  25
  Bài gửi
  15
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  e thay so. lun vay chang le dt ko co tinh yeu that. su. ha a,va se ko co cai niem vui hanh phuc cua 1 gia dinh` ah`.......e roi lam' trong dau` e luon xao dong. e chi thjch nhung dan ong that su. men thuj con` e lai ko thjch trai dt e cung cha hieu e nua a ah`....

 4. #4
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Tuổi
  34
  Bài gửi
  5
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  đời bây giờ khó ngờ quá . Chuyện gì cũng có thể làm . Eo ôi biết tin ai nữa đây ? tình yêu có thật sự tồn tại không nhỉ ?

 5. #5
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  419
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  313

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  đờiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

 6. #6
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Đến từ
  Hồ CHí MInh
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  3.371
  Thanks
  0
  Thanked 18 Times in 14 Posts
  Năng lực viết bài
  489

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  bàviet61rat61 ý nghĩa! thanks nha!

 7. #7
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  …Cᆤßụi…
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  508
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  336

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  :ops::ops::ops::ops::ops::ops::ops::ops:

 8. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  Sì Goàn
  Bài gửi
  126
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  302

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  mơ về 1 cuộc sống hạnh phúc thật sự! haizzzz...

 9. #9
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  36
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  305

  Mặc định Re: Tội phạm đồng tính: Những tội ác khó xoá

  Mơ một hạnh phúc ấm áp nơi con tim anh, có quá lớn lao không anh, hãy nói em nghe đi a.
  ----> 1 con sâu làm rầu nồi canh (mà XH này nhiều sâu thật)
  :(:(
  Trang nam nhi lướt web bình thiên hạ
  Chí zang hồ click chuột định zang sơn
  =======================================

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •