+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  24
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  258

  Mặc định Nghệ thuật chọn quà tặng

  Nghệ thuật chọn quà tặng
  Ngoài ư nghĩa và giá trị của món qua tang ra c̣n một yếu tố nữa quyết định món quà đó có hấp dẫn hay không đó là sự bất ngờ. Người nhận quà phải thật bất ngờ khi nhận gói qua tang rồi lại thật thích thú khi mở nó ra. Vậy nên, để xác định đầy đủ giá trị thực sự của món quà c̣n cần phải cộng thêm thời gian và lượng chất xám đă tiêu thụ khi suy nghĩ, chọn và t́m mua đúng món qua tang.

  Theo nhà phân tâm học Marcel Rufo, có loại qua tang biểu cảm luôn được người nhận mừng rỡ, là loại quà có thể là rẻ tiền nhưng nói lên lư do “tôi thích bạn, mến bạn, cảm tạ bạn”. Ở trường hợp này, qua tang không c̣n là món hàng vật chất b́nh thường nữa mà là một lời nhắn thắt chặt thêm quan hệ xă hội giữa người cho và người nhận.
  Mua qua tang cho người thân trong gia đ́nh ḿnh th́ khá dễ. Cứ chịu khó lắng nghe trong những bữa cơm tối, những lần đi mua sắm, giải trí chung th́ bạn đă nắm bắt được vợ (chồng), các con đang ao ước ǵ. Hăy ghi chúng vào miếng giấy để đến dịp nào đó như sinh nhật, lễ kỷ niệm... th́ mua ngay. Mua qua tang. cho sếp hay đồng nghiệp, nhân viên khó hơn chút ít v́ cơ hội để nắm sở thích của họ không nhiều.
  Mua quà là cả một nghệ thuật và nhận quà cũng là một nghệ thuật. Ngay từ năm 1925 nhà xă hội học Marcel Mauss đă viết rằng “ngay từ lần đầu trong đời nhận qua tang sinh nhật, đứa bé đă được bố mẹ truyền cho niềm vui nhận quà và học cách sau này cũng mang niềm vui ấy đến cho mọi người chung quanh”. Ngày nay nữ giáo sư Régine Sirota nói thêm rằng từ nhỏ đứa bé đă được dạy cho biết cách thể hiện niềm vui nhận quà, che giấu sự bất măn v́ món quà không vừa ư, cách đón nhận món quà thật lễ phép.
  Ở các nước phương Tây, người ta hớn hở mở quà trước mặt người thân. Ở Nhật món qua tang phải được nhận bằng cả hai tay nâng niu kèm theo cái cúi đầu thật sâu và chỉ được mở sau khi người cho quà đă ra về.
  Mọi chi tiết xin liên hệ :
  Số 26, đường số 6, Phường B́nh An, Quận 2, Tp HCM
  Te: 08.6281 8856 - 08.6281 8969 Fax:08 62 81 89 78
  Email: [email protected]
  HÂN HẠN PHỤC VỤ .

 2. #2
  Tham gia ngày
  Jan 2014
  Bài gửi
  13
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  148

  Mặc định Re: Nghệ thuật chọn quà tặng

  Mua một món quà tặng sinh nhật sếp nữ vừa ý nghĩa mà không tốn kém lựa chọn mãi vẫn chưa được, thật điên đầu

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •