5 phương pháp giảm cân an toàn
Có rất nhiều phương pháp giam can hiệu quả, thế nhưng chọn phương pháp nào không ảnh hưởng đến sức khỏe lại không phải là một điều dễ.
Thông thường, khi ta làm một viêc gì đó hiệu quả cho người này nhưng lại chưa chắc đã tốt với người khác và với giam can cũng vậy, bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể tới một mức như mong muốn, thế nhưng sức khoẻ thì lại không được đảm bảo.
Trước khi bạn bắt đầu một kế hoạch giam can , bạn hãy thử trả lời theo những câu hỏi dưới đây. Nếu bạn trả lời “ Đúng” với cả 5 câu hỏi, tức là kế hoạch giam can của bạn sẽ an toàn và có hiệu quả.
Kế hoạch giam can có bao gồm tất cả các loại nhóm thức ăn ?
Nếu như kế hoạch giam can của bạn không bao gồm tất cả các loại nhóm thức ăn như: ngũ cốc, hoa quả tươi, rau xanh và sữa thì bạn đang gặp nguy hiểm với chế độ dinh dưỡng của mình bởi cơ thể bạn đang thiếu các vitamin và chất khoáng cần thiết. Thiếu các chất này, cơ thế bạn khó có thế thực hiện theo kế hoạch giam can này một cách lâu dài. Bạn nên nhớ rằng, sự thay đổi có thể làm bạn giam cannhưng cũng đồng nghĩa với sự thay đổi sẽ duy trì mãi mãi sự giam can trong cơ thể bạn.
Kế hoạch giam can của bạn có duy trì một mức calo hợp lý chưa ?
Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, cơ thể người phụ nữ chúng ta phải cần ít nhất 1.400 đến 1.600 calo mỗi ngày để duy trì sức khoẻ cho cơ thể, đàn ông cần ít nhất 1.800 đến 2.000 calo một ngày. Và thậm trí với lượng calo này, cơ thể sẽ không duy trì đủ chất dinh dưỡng nếu như bạn đang ăn kiêng. Chế độ ăn uống duy trì ít nhất 2.000 calo một ngày là chế độ an toàn nhất với tất cả mọi người.
Kế hoạch giam can có bao gồm các loại thức ăn ưa chuộng ?
Ví dụ, kế hoạch giam can của bạn là phải kiêng ăn chất ngọt, như vậy bạn khó có thể vui vẻ khi tới dự các buổi tiệc tùng, lễ hội. Chưa kể, khi cơ thể thiếu các loại thức ăn này, loại thức ăn mà hầu hết mọi người đều thích và sử dụng rất nhiều, cơ thể bạn sẽ dần thiếu đi các khả năng đề kháng và thiếu đi sự tươi tắn.
Kế hoạch giam can của bạn đã phù hợp với cuộc sống và “ngân quỹ” của gia đình?
Theo ước lượng, nếu giảm được 10kg, bạn sẽ tốn khoảng 1.000$. Nếu như bạn không thể thực hiện được kế hoạch này, cơ thể sẽ chững lại trong một thời gian dài. Hãy chọn lựa chế độ giam can phù hợp với bản thân và với ngân sách mà bạn đã có.
Bạn thực hiện việc giam can nhưng có chú trọng đến các hoạt động thường ngày?
Nghiên cứu đã chỉ rõ rằng, những hoạt động thường ngày cùng với những bài tập đi kèm với việc thực hiện kế hoạch giam can sẽ đem lại hiệu quả của việc giam can rất cao và đảm bảo cho sức khoẻ tuyệt đối. Giam canmà không đi kèm với luyện tập thì thật là sai lầm.
Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp cho bạn một chương trình giam can hoàn hảo:
- Thực hiện kế hoạch giam can từng bước một không nóng vội. Một tuần giảm được 1kg là vừa và ổn định nhất.
- Nếu bạn muốn giam can một cách nhanh chóng, tốc độ vì lý do sức khoẻ, hãy đến xin lời khuyên từ các bác sỹ.
- Chương trình giam can nên được ấn định số lượng và loại thức ăn sử dụng, các mức độ hoạt động và cả việc thận trọng với các mối quan hệ có ảnh hưởng tới cảm xúc và trạng thái như stress và kích động
- Hãy thận trọng với các chương trình hứa hẹn mang lại hiệu quả và thời gian nhanh chóng mà không hề yêu cầu có sự thay đổi về chế độ ăn uống và các mức độ hoạt động.
Công ty TNHH DV Viên Mỹ: (08) 73 036 036 – (08) 8 444 144
Showroom 1: 16, Hồ Văn Huê, p.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
Showroom 2: 306, Nguyễn Thị Minh Khai, p.5, Q.3, TP.HCM
Showroom 3: 396A, Lê Văn Lương, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM .