Tiến sĩ Eric Bravermanm tác giả cuốn sách cho biết sex không chỉ làm gia tăng hàm lượng hooc môn (khiến bạn trẻ hơn), mà có thể thúc đẩy sự chuyển hóa trong cơ thể, tăng hoạt động của não, tim và hệ miễn dịch.

Còn nếu đời sống chăn gối của bạn lạnh nhẽo chứ không nồng nhiệt? Đừng tuyệt vọng, tiến sĩ Braverman cho biết dù là bạn 30 hay 100 tuổi đi nữa, sự kết hợp của chế độ ăn hợp lý, bổ sung dinh dưỡng và một chút hoóc môn tự nhiên sẽ khôi phục ham muốn của bạn và đảm bảo mang lại lợi ích sức khỏe cho bạn nữa.

Rất nhiều trục trặc liên quan đến sex đều có thể chỉnh sửa bằng cách ăn những thực phẩm đặc biệt nào đó. Chẳng hạn, uống cà phê có thể làm tăng ham muốn "yêu", trong khi lạc làm tăng hứng tình. Ăn gạo nếp cẩm có thể xua tan lãnh cảm, trong khi quả lê tàu làm tăng khả năng kéo dài chuyện yêu đương.

Theo CBS, Braverman đang làm việc tại trung tâm y tế PATH ở New York, hiện là trợ lý giáo sư về y học hợp nhất tại Trường y Weill Cornell (thuộc Đại học Cornell).

Trong cuốn sách, Braverman cũng chỉ ra nghiên cứu Đại học Queen ở Belfast tiến hành cho thấy quan hệ tình dục 3 lần mỗi tuần (hoặc nhiều hơn) làm giảm một nửa nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Và cơn cực khoái được xem là vệ sĩ của cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, giúp giảm 20% các dạng viêm nhiễm ở cơ quan này. Sex thường xuyên còn giúp nâng cao hàm lượng kháng thể trong cơ thể, đối phó với cảm lạnh và cảm cúm, một nghiên cứu khác của Mỹ cho biết.
Tác giả cũng đưa ra những "thuốc kích dục" tự nhiên tốt nhất:

- Măng tây: Giàu vitamin E, thúc đẩy sự sản xuất hooc môn cần thiết để có đời sống tình dục hoạt náo hơn.

- Chuối: Chứa enzyme bromelain, được cho là cải thiện dục năng của đàn ông. Chúng cũng là nguồn phong phú kali và riboflavin, làm tăng năng lượng nói chung.

- Cải bắp: giúp tăng tuần hoàn máu

- Cần tây: chứa andosterone, một hooc môn nam có tác dụng kích thích nữ giới

- Khoai lang: Chứa các hóa chất làm tăng sự nhạy cảm ở cơ quan sinh dục

- Quả sung: làm tăng dục năng và cải thiện sự dẻo dai trong chuyện yêu do chúng giàu amino acid, vật liệu cơ bản cần thiết để tạo nên chất dopamine trong não.

- Hàu: Giàu kẽm, nguyên tố vi lượng cần thiết để sản xuất ra testosterone.

- Tảo biển: Chứa canxi, iốt và sắt, vốn có tác dụng làm tăng dục năng.
T. An
Theo Vnexpress