Trong một phiên làm việc, nếu sự mất điện đột ngột xảy ra thì điều nguy hại lớn nhất là các tài liệu chưa kịp ghi của bạn sẽ bị mất, và nếu những sự cố như vậy xảy ra nhiều lần thì nó còn làm giảm tuổi thọ của máy tính và tất nhiên là nó có tác động xấu đến tâm lý của bạn khi làm việc.

Để ngăn chặn các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới, bo luu dien UPS là giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Bài viết sau cung cấp cho các bạn một vài thông tin căn bản về bo luu dien UPS và chọn mua bo luu dien UPS

bo luu dien UPS bao gồm hai dòng chính online và offline:

Dòng offline: khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Trường hợp có sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch sẽ chuyển sang chế độ dùng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp cho thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động như trên, ta thấy dòng offline có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ có độ trễ nên các thiết bị có sự nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này

Dòng online: ngay cả khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được nó cũng không được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng mà phải đưa qua bộ chuyển mạch thành dòng một chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều lại được biến đổi trở lại thành dòng xoay chiều và cấp cho thiết bị sử dụng.
Với nguyên lý hoạt động này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy nên có độ ổn định cao và không bị trễ như loại offline. Ngoài ra dòng online còn có phần mềm quản lý đi kèm, có màn hình LCD giúp người sử dụng thiết lập các thông số cho UPS hoạt động đúng theo nhu cầu hiện tại của mình như hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp…

Tư vấn mua hàng

Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn bo luu dien UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất thiết bị sử dụng.
Lưu ý các bạn là máy vi tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w kể cả màn hình. Còn UPS có công suất tính theo dòng xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn có thể tham chiếu sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA nhân hệ số 0,7. Ví dụ: một UPS có công suất 500VA sẽ tuơng đương 500VA x 0,7 = 350W, đáp ứng tốt cho một máy vi tính bình thường.
Điểm thứ hai là xác định sẽ sử dụng dòng nào?, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ các công việc văn phòng thông thường hoặc sử dụng tại hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng loại offline, nếu bạn sử dụng UPS cho một server hoặc trung tâm dữ liệu thì cần mua loại online.
Cũng lưu ý thêm là bo luu dien UPS cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có sự ổn định nhất định và một chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng bo luu dien UPS, đa số các bo luu dien UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng bo luu dien UPS. Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với bo luu dien UPS.

Sử dụng và bảo quản bo luu dien UPS

- Một chú ý hết sức quan trọng là bạn không được lợi dụng việc lưu điện của bo luu dien UPS để tiếp tục làm việc mà hãy tranh thủ thời gian lưu các tài liệu và tắt máy trước khi bo luu dien UPS hết điện, điều này giúp tuổi thọ bo luu dien UPS được lâu hợn
- Không để hở đầu ra bo luu dien UPS vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm.
- Để bo luu dien UPS nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRỂN THƯƠNG MẠI ĐẠI DƯƠNG XANH
Blue Ocean Investment And Development Trading Joint Stock Company (BOCC,.JSC)
VPGD: Số 4 - ngõ 102 - Phố Nguỵ Như Kon Tum - Nhân Chính - Thanh Xuân- Hà Nội
(Đối diện Làng sinh viên Hacinco)
ĐT: 04. 3557.9162 - Fax: 04.3557.9219 Mobile: 094.313.68.68 Mr. Tuấn
Website: http://hodien.com Email: [email protected]
Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm 169i Tây Sơn - Hà Nội
ĐT : 04.35334807 - DD : 0977.55.00.66