Du hoc Anh- Nước Anh với một nền giáo dục tầm cỡ thế giới luôn tự hào về truyền thống và kinh nghiệm tiếp đón, chăm sóc du học sinh quốc tế đến học tập. Môi trường học tập hiện đại với các lựa chọn khóa học đa dạng đáp ứng mọi kế hoạch nghề nghiệp của bạn

Ngoài ra, với cấu trúc tập trung và chuyên sâu của các khoá học, bạn sẽ cần ít thời gian hơn để hoàn tất việc học tập khi tham gia Du hoc Anh
so với các nước khác , điều đó có nghĩa là chi phí học tập của bạn tại Anh không cao như bạn thường nghĩ về tỷ giá của đồng Bảng Anh.


Hiện nay, Du hoc Anh được du học sinh Việt Nam chọn lựa nhiều nhất sau Hoa Kỳ.

GCSEs (General Certificate of Secondary Education) là một bộ chứng chỉ tốt nghiệp các môn ở trung học mà học sinh thường chọn học và thi ở lứa tuổi 14- 16. Chứng chỉ GCSE của từng môn có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

A-Levels là khoá học 2 năm (hoặc 18 tháng, tùy theo trường và ngành học) dành cho học sinh sau khi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên. Học sinh lớp 11 và 12 của VN có kết quả học tập khá và có khả năng tiếng Anh có thể đăng ký vào các lớp học lấy A-levels. Đây là con đường truyền thống để vào đại học tại Anh.

Hầu hết các trường cao đẳng công lập đào tạo ra các trình độ GCSEs , A-levels và các khoá dự bị đại học (university access và foundation courses) . Nhiều trường có các khoá của hệ đại học, đặc biệt là các khoá cấp bằng HNDs (Higher National Diploma), Foundation Degree giúp cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học .

Foundation courses là các khoá dự bị đại học, thường chỉ trong 1 năm hoặc ngắn hơn, dành riêng cho sinh viên quốc tế .

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 VN có thể sử dụng đường dẫn này để vào đại học tại Anh. Tuy nhiên, khi chọn khoá học Foundation, bạn cần phải xác định chuyên ngành đại học của mình từ trước và tham khảo danh sách các trường đại học sẽ chấp nhận kết quả của khoá học Foundation mà bạn lựa chọn.

HND (Higher National Diploma) là một bằng cấp ở hệ đại học về đào tạo nghề (kinh doanh và kỹ thuật), khoá học này thường kéo dài 2 năm, tương đương với năm 2 đại học.

Du hoc Anh. Sinh viên VN tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đang học năm 1 đại học, cũng có thể chọn các đường dẫn này để vào đại học với các thuận lợi: học phí thấp , sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên được quan tâm nhiều hơn, không yêu cầu bằng IELTS và sau 3 năm học, nhận được bằng cấp giống với sinh viên đại học.

Du hoc Anh. Các trường đại học: gồm có 3 loại:
Campus universities: thường có trường sở được quy hoạch để phục vụ một số lượng lớn sinh viên. Thường toạ lạc tại các vùng ngoại ô và xây dựng trên các sở đất riêng. Tất cả các cơ sở phục vụ và tiện nghi đều nằm trong khuôn viên nhà trường.
Non-campus universities: thường là các trường đại học có quá trình phát triển dần dần qua các năm . Các cơ sở của trường không tập trung mà rải ra ở nhiều địa điểm.
Colligiate universities: là các trường đại học có bao gồm luôn hệ cao đẳng. Một số trường đại học.

Thông thường, một khoá học Du hoc Anh kéo dài 3 hoặc 4 năm tuỳ theo sự lựa chọn của sinh viên. Mỗi năm học, sinh viên sẽ phải học một số môn học bắt buộc (core modules) và được chọn một số môn lựa chọn (optional modules).

Pre-Masters Course - Khoá Dự Bị Thạc Sỹ Du học Anh, Du hoc Anh
dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và muốn chuyển tiếp sang học khoá Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh, khoá học này có thể kéo dài từ 3 tháng đến 9 tháng. Khoá Thạc Sỹ - Master’s Degree ở Anh Quốc đi thẳng vào đào tạo chuyên sâu nên thường chỉ kéo dài 1 năm. Các sinh viên cần có sự chuẩn bị thật tốt về mặt ngôn ngữ và kỹ năng trước khi bắt đầu khoá học.