Theo ngoisao.net - danong.com


Bên cạnh những loại thuốc kích dục, rượu cũng làm tăng cảm giác hưng phấn trong quá trình gần gũi, tạo nên cuộc ân ái tuyệt vời hơn cho các cặp đôi. Nhưng tác dụng của những liều 'tiên dược' này có thực sự tốt như vậy không? Hãy cùng Timesofidian tìm hiểu và khám phá.Aphrodisiacs (thuốc kích thích tình dục) là thực phẩm làm tăng ham muốn và cải thiện hiệu xuất khi 'yêu', được đặt theo tên của nữ thần tình yêu Hy Lạp, Aphrodite. Các loại aphrodisiacs khác nhau được thịnh hành vào các thời điểm khác nhau. Trong những năm 60, nhân sâm - một loại thảo dược phương Đông, đã trở nên rất phổ biến. Gốc, rễ của loại cây trồng này trở thành một trong những loại thuốc kích dục được bán rộng rãi nhất trên thế giới. Vào những năm 70, loại sữa ong chúa lại khá phát triển. Tiếp sau đó, vitamin E và kẽm trở thành thuốc kích thích tình dục dinh dưỡng được chấp nhận. Còn rượu thì sao?

Theo các nhà nghiên cứu, một số loại rượu làm thay đổi trạng thái tâm lý và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan nhưng chúng không hề có ảnh hưởng tới tình dục. Vậy chất cồn thực sự giúp ích hay làm tổn hại tới chuyện "mây mưa" của cả hai phái?

Ở liều lượng nhỏ, rượu mang tới cảm giác ấm áp, hạnh phúc và loại bỏ các ức chế trong cuộc sống, điều đó được coi như là một loại thích kích dục. Rượu cũng làm chậm các vùng bảo vệ ở não, suy nghĩ đề phòng đối phương sẽ bị loại bỏ và việc tiếp cận giữa những người khác giới trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng rượu thường xuyên gây suy yếu chức năng tình dục. Một chút rượu có thể làm tinh thần hưng phấn khiến cặp đôi thành công hơn trong quá trình ân ái. Nhưng nếu phái mạnh phải dùng rượu để lấy cảm hứng, tình trạng cương cứng cấp tính dễ tạo ra sự lo lắng và trở thành rào cản tâm lý trong những lần gặp gỡ tiếp theo. Bên cạnh đó, nghiện rượu còn làm tổn thương cho gan và hệ thần kinh, dẫn tới giảm độ nhạy cảm và rối loạn cương dương ở nam giới, gây ra mãn kinh sớm cho phái nữ và giảm ham muốn tình dục với cả hai giới. Vì vậy, rượu không phải là chất kích thích mà dễ dẫn tới trầm cảm.

Cách kích thích tình dục tốt và tự nhiên nhất là có một đối tác hấp dẫn, tình cảm tốt đẹp và sự hiểu biết. Hãy tự tạo ra "tiên dược" cho riêng bạn bằng cách thực hiện chuyện ân ái một cách thoải mái, không coi đó là nhiệm vụ hoặc ép buộc bản thân. Giữa hai người cần có sự giao tiếp qua lại để thông hiểu và có đời sống tình dục lành mạnh. Tránh sự đơn điệu bằng cách luôn tìm hiểu và sáng tạo với các tư thế, chiêu thức yêu khác nhau. Đồng thời, dành đủ thời gian cho màn dạo đầu và lúc kết thúc cuộc vui.

Tất nhiên, tránh căng thẳng, hút thuốc và giữ cơ thể luôn khỏe mạnh cũng rất quan trọng. Giữ cân nặng hợp lý, cân bằng chế độ ăn uống, thường xuyên tập thể dục là giải pháp tốt nhất cho một cuộc sống tình dục viên mãn.