+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 9 của 9
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 2011
  Bài gửi
  18
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  258

  Mặc định MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Tác giả: TÔ_ĐẮT_KÈO Có tham gia giải của doanthanhlong1988 và giải của hoangtutuoi18

  Nội dung:


  “Tao thì không như thế, tao không bao giờ bi quan như mày, cần chó gì ba cái thứ tình yêu vớ vẩn chứ. Nếu có ông trời thì tao sẽ giết chết ổng, tại sao ổng cho người khác bình thường mà bắt tao với mày lại như thế?”
  Tao còn nhớ rõ những câu mày nói với tao ngày ấy. Cái ngày mà mày phát hiện và tao cũng phát hiện ra là tao đã có tình cảm với mày. Nhớ lại cái lúc hai đứa chân ước chân ráo bước vào giảng đường đại học. Lúc đầu tao với mày cũng ngồi chung một bàn nhưng khi ấy thì cứ như xa lạ mày nhỉ, uh thì cũng đúng thôi tao dân Tây Ninh mày dân kom tum thì có gì là quen trước đâu mà bảo là lạ, khi ấy mày vô cùng là lạnh lùng không thèm quan tâm đến ai và tao đã không ngần ngại mà đã nói thẳng vào mặt mày “bạn là đồ chảnh” (khi nhớ lại tao còn thấy mắc cười). Rồi thời gian cũng trôi qua, khoảng chừng học kì II ấy nhỉ (đầu óc tao thì chả nhớ rõ ngày tháng, người ta hay nói trí nhớ có chủ định thì thường không bao giờ nhớ dai) tao với mày trở thành đôi bạn thân từ lúc nào không biết. Đi ăn cũng đi chung, đi cafe cũng đi chung thậm chí đi toilet hai thằng cũng rủ nhau vì đi một mình buồn (mà đã buồn thì làm sao mà ra). Đám bạn học chung thì bảo “quái lạ! sao hai thằng này nó thân nhau thế?”, nhưng bọn nó làm sao biết giữa tao với mày có một đặc điểm chung mà không ai phát hiện ra đó là “tình yêu không bao giờ dành cho người khác giới”. Lúc đầu thì tao cũng chỉ xem mày như một đứa bạn “cùng giới” mà thôi, buồn thì tâm sự nhậu nhẹt, lúa ấy mày còn bảo tao là cứ như đàn bà tối ngày lo ba chuyện vớ vẩn. Tao chỉ cười trừ cho qua vì biết có đôi co với mày thì thà vạch cái đầu gối lên mà nói chuyện với nó còn hay hơn. Mà cũng hay vì mỗi lần như thế mày lại có cơ hội “lên đô”, từ một thằng chẳng bao giờ biết động đến rượu bia mà bây giờ mày đã uống được cả kết thì tao có công to ấy nhỉ! Rồi những chiều buồn buồn tao với mày lại cùng nhau “bệt” ở Hàn Thuyên, cái chỗ mà tao với mày hay ngồi ấy bây giờ họ đã thay vào đấy bắng một cái ghế đá mới, thế là bao nhiêu dòng tâm sự tao khắc lên đó đã biến mất cùng với cái ghế, như thế mà lại hay tâm sự nhiều quá không cho bớt đi thì lấy đâu mà có chỗ để chứa cái mới. Bệt chán rồi hai đứa lại cùng nhau đi dạo phố, không biết khi ấy sức khỏe tao tốt hay là hôm ấy đó không phải là đôi chân của tao! Từ bên Hàn Thuyên tao “lếch” cùng mày qua hết đường Nguyễn Huệ rồi Xuống đường Lê Lai, nhớ lại mà còn thấy kinh hồn. Có những đêm tao không ngủ được tao gọi điện thoại cho mày khi ấy mày cũng không ngần ngai mà thức trắng cả đêm để tám với tao, quả là thằng bạn tốt. Giữa tao và mày có quá nhiều kỉ niệm phải không? Những kỉ niệm đó thì tao nhớ rất rõ còn đối với mày thì như bao kỉ niệm khác thời gian là một thứ nước tẩy hữu hiệu để tẩy xóa chúng.
  Cũng chính những kỉ niệm đó mà tao đã phát hiện ra “tao đã yêu mày”. Một tình yêu ngây ngô và trong sáng. Nó đến một cách nhẹ nhàng như con chim non mới vừa ra ràng và nhìn thế giớ xung quanh bằng đôi mắt non nớt và bỗng nó thấy yêu thế giớ của nó vô cùng. Mày thì cứ cho đó là chuyện nhảm nhí và hoang tưởng vì giữa tao với mày chỉ là bạn bè thì làm gì có chuyện yêu đương ở đây. Lúc đầu thì mày cứ khuyên tao là cứ bình thường lại, cứ như là thằng bạn thân thuở nào của mày. Tao cũng có cố gắng lắm chứ, tao không muốn cái chuyện “hoang tưởng” như mày đã nói xãy ra chút nào hết. Nhưng làm sao mà bình thường lại được chứ? khi mà cứ mỗi lần tao ở gần mày tim tao lại đập loạn xạ lên cứ như là nó muốn vỡ khỏi lồng ngực tao và chạy đến bên cạnh con tim mày để hòa làm một. Thế là càng ngày tao lại càng phát hiện ra tao càng yêu mày hơn, yêu mày đến say đắm và điên dại. Người ta nói khi yêu con ngưới ta khùng lắm quả không sai tì nào. Rồi chuyện gì đến nó cũng đến, mày càng ngày càng xa lánh tao, tao nhắn tin mày không thèm trả lời, tao điện thoại mày lại tắt máy, đến thẳng nhà mày thì mày bỏ đi đâu mất làm tao phải ngồi cả buổi tối ở ngoài để chờ mày về. Mày nói mày sợ tao, mỗi lần thấy tao là mày lại sợ tao lại nhảm với mày chuyện tình cảm, và hãy cho mày với tao một khoảng thời gian để hai đứa có thể lấy lại được “nhịp đập con tim bình thường”. Khi ấy tao chỉ biết chấp nhận chứ chẳng biết làm gì thêm vì biết có cố níu kéo cũng chẳng có kết quả tốt đẹp.
  Rồi một ngày cuối năm, khi mà giáng sinh sắp đến cái lạnh ngoài trời không đủ làm lạnh con người ta, nhưng mà cái lạnh trong lòng còn ghê gớm hơn thế. Đột ngột điện thoại của tao nhận được dòng tin nhắn của mày “sr mày nhá! Tao về kom tum và chẳng bao giờ quay lại cái tp chết tiệt này nữa, pp mày thằng bạn thân!”. Tao chẳng biết gì, quá bàng hoàng và bất ngờ khiến tao không kịp suy nghĩ được gì cả, tao điện cho mày suốt mà không nghe mày bắt máy, điện đến nhà trọ của mày thì bà chủ lại bảo là mày đã bỏ đi từ lâu mà bả không biết. Bằng linh cảm của thằng bạn thân và hơn hết là bằng linh cảm con tim tao biết có chuyện gì đấy đã xãy ra với mày, lúc này hơn hết là mày đang cần một ai đó để chia sẽ và an ủi chứ không phải là chạy trốn. Ngay lập tức ngày hôm sau tao phóng xe lên kom tum để gặp mày, nhưng khổ nỗi một thằng từ miền đông nam bộ chả bao giờ biết tí gì về Tây Nguyên thì việc tìm một ra huyện xã đã khó chứ đừng nói chi đến việc tìm kiếm một con người ở cái đất bao la rừng núi này. Thế nhưng bấy nhiêu khó khăn cũng không là chùng chân tao, tao đã kiên quyết là tìm ra mày không tìm được thì khỏi về lại thành phố luôn. Tao tìm mày khắp các nơi mà mày hay kể với tao là mày đã từng đến, thậm chí là có ghé qua nhà mày vài lần nhưng không thấy mày đâu cả. Cuối cùng tao cũng phải trở về thành phố trong sự tuyệt vọng. Tao tưởng như không còn có cơ hội nào để gặp lại mày. Tao đã khóc, khóc như một đứa con nít vừa mới lọt lòng mẹ để cất tiếng khóc chào đời, nhưng đó là tiếng khóc trong sự hạnh phúc còn tiếng khóc của tao là cất lên trong sự đau khổ và tuyệt vọng.
  Đêm 24, đêm noel mọi người hối hả đưa nhau đi chơi đón giáng sinh. Nó làm tao nhớ cái đêm giáng sinh năm trước tao cùng mày đón giáng sinh tại nhà tao, lúc ấy chỉ có tao với mày. Cũng nhậu nhẹt, la hét nhưng tao thấy vui vì có thằng bạn thân bên cạnh. Năm nay vẫn thế đêm noel tao cũng nhậu nhưng chỉ có một mình, không bạn bè và hơn hết là không có mày thằng bạn thân ạ! Trong mờ màng và hơi mem của bia tao lại thấy mày, thấy mày đang bên cạnh tao, cùng tao trò chuyện. Tao biết đó chỉ là thứ ảo ảnh mà do chính tao tạo ra, nhưng nó chỉ còn là những gì mà còn sót lại trong quá khứ của tao, hai năm rồi tao chưa yêu một ai và cũng chưa có một ai có thể đem lại những cảm giác mà ngày xưa mày đã đem lại cho tao. Tao dành tất cả thời gian mà mình có để chúi mũi vào công việc, hết công việc tao lại lao đầu vào học hành. Tao sợ chỉ cần có một thời gian rảnh là hình ảnh của mày lại hiện lên trong tâm trí tao, (trí nhớ không chủ định thường nhớ rất dai mày nhỉ). Đêm nay tao thức trắng đêm để viết lên đôi dòng tâm sự này, mong mày ở một nơi nào đó nếu đọc được đôi dòng này thì hay liên lạc cho tao nhé.
  'm still waiting for you, forever in my heart only you.
  Thắng bạn thân của mày!

  GMY
  GIVE MY LOVE


 2. #2
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  Nhà chứ đâu
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  155
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  309

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Kèo viết hay quá
  pột pột pột
  Tình là chi ?
  Đời là chi ?
  Mà sao toàn buồn đau.

 3. #3
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  36
  Thanks
  0
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  Năng lực viết bài
  281

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  thank! hĩx! t cảm động ln đó! mog hp sẽ đến với bạn!bùn cho tg gay!

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  THÁNH TRÌ KIM LIÊN
  Bài gửi
  366
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  294

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Quote Nguyên văn bởi fuji Xem bài viết
  Hơhơ bik cha nội Tây Ninh này là ai rồi :)))))))))))))
  đứng có ở đó mà đoán già đoán non, ta biết mi chứ mi ko biết ta đâu :))
  p/s: Mr google trong mail mình có nói rõ là có tham gia giải gì mà, bạn check lại thử xem nha.
  Nước vô tình ngàn năm vẫn chảy.
  Mây vô tình mây mãi bay xa.
  Trăng vô tình trăng đùa với gió.
  Người vô tình không hiểu lòng tôi.

 5. #5
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  ủng hộ em ....
  chúc em may mắn đoạt giả ...
  truyện hay ... love u ......
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

 6. #6
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  Doanh Trại Quân Đội
  Tuổi
  29
  Bài gửi
  3.678
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Đêm nay tao thức trắng đêm để viết lên đôi dòng tâm sự này, mong mày ở một nơi nào đó nếu đọc được đôi dòng này thì hay liên lạc cho tao nhé.
  Nếu vì mục đích lớn nhất này thì bài này được gửi để dự thi mọi người cũng nên thông cảm. Vì vậy Long Long cũng không có gì nhiều để bình luận

  Nhưng nếu có mong muốn đoạt giải của ai đó đi nữa thì bài này vẫn còn chờ đợi ở những bài tiếp theo. Mong là những bài sau có nhiều sự sáng tạo và trình bày cũng như nội dung đúng nghĩa một tác phẩm

 7. #7
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  THÁNH TRÌ KIM LIÊN
  Bài gửi
  366
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  294

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Quote Nguyên văn bởi doanthanglong1988 Xem bài viết
  Nếu vì mục đích lớn nhất này thì bài này được gửi để dự thi mọi người cũng nên thông cảm. Vì vậy Long Long cũng không có gì nhiều để bình luận

  Nhưng nếu có mong muốn đoạt giải của ai đó đi nữa thì bài này vẫn còn chờ đợi ở những bài tiếp theo. Mong là những bài sau có nhiều sự sáng tạo và trình bày cũng như nội dung đúng nghĩa một tác phẩm
  đó chỉ lài một phút tuỳ hứng mà gửi bài này dự thi thôi, chứ mình đã "thai nghén" nó từ rất lâu rồi.
  Nước vô tình ngàn năm vẫn chảy.
  Mây vô tình mây mãi bay xa.
  Trăng vô tình trăng đùa với gió.
  Người vô tình không hiểu lòng tôi.

 8. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  55
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  Câu chuyện này có lẽ viết dựa trên cảm xúc thật nên rất hay. Ngôn ngữ của tác giả sử dụng rất đời thường làm cho nó trở nên chân thật. Các mẩu chuyện nhỏ như đi vệ sinh chung được khéo léo đưa vào tìm được sự đồng cảm ở người đọc. Và vì thế cảm xúc buồn phảng phất đã đến với tôi rất tự nhiên...

  Bạn viết một câu tiếng anh thì sai nát bét cả cái câu của nó, được mỗi cụm "still waiting for you".
  Give my love rất nonsense, không có nghĩa gì hết. ------------------> nên nhờ bạn bè xủa cho rồi edit lại.
  Chữ "thằng" ở dòng cuối viết sai ct thành "thắng"

  Từ nãy đến giờ vẫn chưa đủ kiên nhẫn đọc hết truyện nào =] toàn đọc câu đầu tiên rồi xem comment của người khác=]] ít nhất truyện này có cái lạ. Mà lạ tí tí thì còn đỡ hơn là kiểu văn phong rẻ tiền trong truyện ngắn của HHT hay của Tào Đình =]]

  @ các bạn khác: Short stories collection recommendation: các bạn hãy đọc thử chuyện ngắn Nước Mĩ Nước Mĩ của Phan Việt, đọc thơ hiện đại...và bớt xót thương cho chị Dậu đi để thoát khỏi lối mòn suy nghĩ khi viết truyện.

 9. #9
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  THÁNH TRÌ KIM LIÊN
  Bài gửi
  366
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  294

  Mặc định Re: MS05 - Gửi cho mày, thằng bạn thân của tao! - TÔ_ĐẮT_KÈO

  đối với bạn GML rất nonsense nhưng đối với mình nó có 1 kỉ niệm khác rất khó quên, chỉ có người trong cuộc mới hiểu thôi bạn ag. mình viết ko sai chỉ là do thiếu mà thôi! dù sao cũng thank nhá.
  Nước vô tình ngàn năm vẫn chảy.
  Mây vô tình mây mãi bay xa.
  Trăng vô tình trăng đùa với gió.
  Người vô tình không hiểu lòng tôi.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •