xenical orlistat filiform pediakid

Số đăng ký: VN-9566-05
Dạng bào chế: Viên nang
Quy cách đóng gói: Hộp 4 vỉ x 21 viên
Công ty đăng ký: F.Hoffmann-La Roche Ltd.

Thành phần:

Orlistat: 120mg

Chỉ định:

Điều trị dài hạn bệnh béo phì, tăng cân quá mức...

Chống chỉ định:

Bệnh nhân có hội chứng kém hấp thu mạn tính. Quá mẫn với orlistat hay các thành phần khác trong nang thuốc.

Chú ý đề phòng:

Nên theo các hướng dẫn về chế độ ăn kiêng. Nếu dùng Orlistat trong bữa ăn có quá nhiều chất béo, có thể xảy ra tác động trên đường tiêu hóa. Phụ nữ có thai, cho con bú. Trẻ em < 18 tuổi.

Tương tác thuốc:

Không tương tác với các thuốc thường kê toa: digoxin, phenytoin, warfarin, thuốc uống ngừa thai, nifedipine, glyburide, furosemide, captopril, atenolol & rượu. Việc giảm cân do Orlistat cùng với cải thiện chuyển hóa ở bệnh nhân tiểu đường, cho phép giảm liều thuốc uống trị tiểu đường (như sulfonylurea).

Tác dụng ngoài ý:

Các chất bài tiết có đốm mỡ-dầu, trung tiện, đi đại tiện cấp, phân có mỡ hay dầu, bài xuất ra dầu, tăng đại tiện & đại tiện không kìm chế được.

Liều lượng:

Người lớn: Liều khuyến cáo: 1 viên mỗi bữa ăn chính (trong hoặc sau bữa ăn 1 giờ). Liều > 120 mg x 3 lần/ngày cho thấy không làm tăng hiệu quả. Nếu bỏ bữa ăn hay bữa ăn không có chất béo, có thể bỏ qua không dùng thuốc. Lợi ích điều trị của Orlistat (kể cả chế ngự cân nặng & cải thiện các yếu tố nguy cơ) vẫn tiếp tục khi điều trị lâu dài. Bệnh nhân nên theo một chế độ ăn nhẹ, chứa khoảng 30% calori từ chất béo. Thức ăn nên có nhiều trái cây & rau. Dựa trên việc đo chất béo trong phân, tác động của Orlistat được thấy sau 24-48 giờ sau khi dùng thuốc. Sau khi ngưng điều trị, chất béo trong phân thường trở lại mức trước khi điều trị trong 48-72 giờ. Người lớn tuổi, bệnh nhân suy gan hay suy thận: không cần chỉnh liều.