Dịch vụ thuê xe ôtô “đắt hàng” những ngày nghỉ lễ

Hiện nay, việc thue xe tự lái đang ngày càng phổ biến và được nhiều người dân lựa chọn với những tiện ích mà nó mang lại.

Với giá cả phải chăng, thủ tục nhanh chóng và thuận tiện, dịch vụ thue xe cuoi ôtô tại các thành phố lớn trong những ngày nghỉ lễ có cơ hội “hốt bạc.”

1001 lý do... thuê xe tự lái

Dịp 30/4 và 1/5, công chức nhà nước được nghỉ 4 ngày liền. Do vậy nhu cầu đi chơi của các bạn trẻ và các gia đình đã tăng lên rất nhiều.

Anh Hoàng Sơn, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy cho biết, dịp nghỉ sắp tới anh muốn đưa gia đình về quê và kết hợp đi chơi tại Quảng Ninh, nhưng do gia đình chưa có xe riêng nên anh muốn thuê xe tự lái cho chủ động và tiện đi chơi nhiều nơi, thêm vào đó giá cả cũng phải chăng.

Để thuê được chiếc xe ưng ý, anh Sơn đã phải rút kinh nghiệm từ nhiều lần chưa thuê được xe là liên hệ và làm hợp đồng hơn 1 tuần trước.

Không được may mắn như anh Hiếu, anh Nguyễn Văn Tuấn ở Tân Ấp, Ba Đình mấy hôm nay cứ điện thoại, chạy tới lui nhiều công ty cho thue oto mà vẫn không được.

Anh Tuấn cho hay, lúc đầu anh chưa có ý định thuê xe vì cả gia đình định về quê bằng xe khách, tuy nhiên đến gần ngày về do lượng người đi xe khách chắc đông nườm nượp, con lại nhỏ nên anh chuyển ý định đi thuê xe cho tiện. Nhưng long đong mãi nhiều chỗ cho thuê xe họ đều từ chối và nói đã hết xe còn trống.

Không chỉ các gia đình lựa chọn thuê xe đi dịp lễ, mấy năm nay, có nhiều nhóm bạn trẻ cũng góp tiền cùng nhau thuê một chiếc xe có sẵn lái xe của công ty đi du lịch cho mấy ngày nghỉ lễ.

Vũ Đức (26 tuổi) cho hay, hai ngày cuối tuần nhóm của cậu có khoảng gần 10 người định đi Mai Châu (Hòa Bình) chơi. Với giá thuê xe từ 2-3 triệu nhóm của cậu tha hồ đi chơi và chủ động được phương tiện để vào nhiều địa điểm khác nhau.

Đa dạng dịch vụ thuê xe

Thuê xe ôtô là dịch vụ hiện nay được khá nhiều người quan tâm bởi tính thuận lợi và giá cả phải chăng mà nó đem lại.

Hiện nay, có rất nhiều chủ cửa hiệu và các công ty du lịch phát triển dịch vụ cho thuê xe ôtô. Tại Hà Nội, dịch vụ này có nhiều trên tuyến đường Láng, đường Thụy Khuê, đường Hoàng Hoa Thám, khu vực Trần Khát Trân...

Do nhu cầu tăng cao nên lượng xe và các loại xe của các công ty và các cửa hàng ngày càng đa dạng các loại xe.

Tại Công ty Hoa Mai tour ở Hà Nội có khá nhiều xe 4 chỗ và xe 7 chỗ cho các khách hàng thuê dịp lễ với mức giá phải chăng, khách hàng không cần tự lái xe mà sẽ có lái xe của công ty đi theo xe.

Xe 4 chỗ cho thuê của công ty trên gồm các mẫu xe: Deawoo Lacetti, Deawoo Gentra, Honda Civic, Toyota Altis thuê trong một ngày đi tối thiểu 200km là 1 triệu đồng. Từ km thứ 200 trở đi công ty sẽ tính giá 5.000đồng/1km. Nếu khách hàng thuê xe 2 ngày, mức giá lên 2 triệu.

Còn tại công ty Du lịch Phú Minh (Cầu Giấy), mức cho thue xe có đắt hơn so với một số nơi khác. Với xe 4 chỗ, với các mẫu xe như Altis, Lacetti mức giá dao động từ 1,4 triệu đến 1,7 triệu/ngày. Từ km thứ 200 trở đi mức giá giảm xuống còn 4.500 đồng/km (xe bao gồm có lái xe đi cùng).

Chị Hoa, nhân viên của công ty du lịch và cho thuê xe Trang Minh trên đường Đê La Thành cho biết, do số lượng xe của công ty có hạn, chỉ có 20 đầu xe, nên khách hàng nào nhanh chân đặt trước vài ngày thì mẫu xe phong phú và giá cả hợp lý, khách hàng tha hồ lựa chọn.

Theo chị Hoa, mức giá thuê xe của công ty trong những ngày lễ tăng lên so với ngày thường từ 300-500 nghìn đồng. Loại xe 4 chỗ có mức thuê rẻ nhất của công ty là xe Kia Moring có giá từ 500-800 nghìn đồng/ngày. Một số loại xe 4 chỗ nhỉnh giá hơn có giá từ 700.000-1 triệu đồng/ngày.

Với loại xe 7 chỗ của công ty Trang Minh chỉ có xe Innova với giá từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng/ngày.

Trước thực trạng mặt hàng xe ôtô đang trong thời kỳ “cao điểm” bị thuế đánh thuế cao, thêm vào đó mức giá gửi ôtô tại các bãi đỗ xe tăng, dao động từ 1-2 triệu đồng, nhiều người đã chọn cách thuê xe ôtô như một xu hướng vừa tiết kiệm và hiệu quả./.