Cửa kính nghệ thuật
Nói đến kính điêu khắc nghệ thuật người ta thường hay nghĩ rằng loại Cửa kính này chỉ dùng cho trang trí, làm đẹp, ít có những tác dụng khác. Nhưng nhìn một cách tổng quát chuyên sâu giá trị của kính nghệ thuật là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: Giữa “cái đẹp nghệ thuật và công năng ứng dụng”, giữa “nghệ thuật và yếu tố phong thuỷ” trong tập quán chơi tranh, xây dựng nhà cửa của người Việt Nam.
Ngôi nhà được tạo lên bởi những bức vách ngăn bằng gạch. Để phá đi nét đơn điệu này người ta nghĩ ra đủ cách để trang trí cho bức vách đó sinh động như sơn lên nó một mảng tường màu, treo một bức tranh hay ốp đá… Những cách làm truyền thống này khá phổ biến và dễ gây nhàm chán.
Đối với kính nghệ thuật bạn sẽ có một không gian lạ không những hợp ý bạn mà còn giàu tính thẩm mỹ tính ứng dụng cao. Sản phẩm kính này đóng vai trò là một vách ngăn trong ngôi nhà. Nó ngăn cách các khoảng không gian giữa khu bếp với phòng khách, phòng ngủ với phòng giải trí, đôi khi nó đóng vai trò độc lập trong vách ngăn nhà tắm…
Trên mỗi bức vách kính điêu khắc nghệ thuật những hoạ tiết hoa văn được khắc hoạ và bày trí bắt mắt. Nó là những bức tranh do chính gia chủ lựa chọn có sự tư vấn và thiết kế kỹ càng của các chuyên gia để bức vách kính không chỉ hợp với không gian nội thất mà ý nghĩa bức tranh hợp với phong thuỷ cũng như tuổi tác của chủ nhà. Trên nền kính trong suốt từng hoạ tiết hoa văn được khắc ăn sâu với màu sắc tinh tế uyển chuyển nó có thể là một bộ tứ bình, một bức tranh sơn thuỷ, một bức tranh trừu tượng.
Cửa sổ đẹp là điều mong muốn tới của chủ nhân các ngôi nhà trong hiện tại và tương lai. Nói đến nhom kinh điêu khắc nghệ thuật người ta thường hay nghĩ rằng loại kính này chỉ dùng cho trang trí, làm đẹp, ít có những tác dụng khác. Nhưng nhìn một cách tổng quát chuyên sâu giá trị của kính nghệ thuật là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: Giữa “cái đẹp nghệ thuật và công năng ứng dụng”, giữa “nghệ thuật và yếu tố phong thuỷ” trong tập quán chơi tranh, xây dựng nhà cửa của người Việt Nam.
Ngôi nhà được tạo lên bởi những Cửa kính bức vách ngăn bằng gạch. Để phá đi nét đơn điệu này người ta nghĩ ra đủ cách để trang trí cho bức vách đó sinh động như sơn lên nó một mảng tường màu, treo một bức tranh hay ốp đá… Những cách làm truyền thống này khá phổ biến và dễ gây nhàm chán.
Đối với kính nghệ thuật bạn sẽ có một không gian lạ không những hợp ý bạn mà còn giàu tính thẩm mỹ tính ứng dụng cao. Sản phẩm kính này đóng vai trò là một vách ngăn trong ngôi nhà. Nó ngăn cách các khoảng không gian giữa khu bếp với phòng khách, phòng ngủ với phòng giải trí, đôi khi nó đóng vai trò độc lập trong vách ngăn nhà tắm…
Trên mỗi bức vách nhom kinh điêu khắc nghệ thuật những hoạ tiết hoa văn được khắc hoạ và bày trí bắt mắt. Nó là những bức tranh do chính gia chủ lựa chọn có sự tư vấn và thiết kế kỹ càng của các chuyên gia để bức vách kính không chỉ hợp với không gian nội thất mà ý nghĩa bức tranh hợp với phong thuỷ cũng như tuổi tác của chủ nhà. Trên nền kính trong suốt từng hoạ tiết hoa văn được khắc ăn sâu với màu sắc tinh tế uyển chuyển nó có thể là một bộ tứ bình, một bức tranh sơn thuỷ, một bức tranh trừu tượng.
Sàn kính, mái kính
Các công trình xây dựng hiện nay ngày càng chú ý đến yếu tố "cảnh quan". Các hạng mục sàn và mái trước đây thường có ít sự lựa chọn vật liệu trong thiết kế.
Ngày nay, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm kính an toàn thì các nhà thiết kế đã có nhiều phương án để giải quyết bài toàn sàn và mái.
Với mái che, không những phải đảm bảo yếu tố che chắn mà còn phải lấy được ánh sáng nhưng cũng đòi hỏi phải an toàn cho người sử dụng. Kính cường lực hoặc kính dán an toàn cường lực (có ít nhất một lớp kính cường lực) là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.
Với sàn kính, trước hết phải đảm bảo yếu tố an toàn. Mặc dù kính cường lực thì đã là rất chắc chắn, tuy nhiên "nếu" sàn kính bị vỡ trong khi sử dụng thì rất nguy hiểm cho người đi trên đó. Chính vì vậy, kính dán an toàn cường lực là sự lựa chọn gần như bắt buộc đối với hạng mục này.
Lan can, cầu thangCửa kính
Với ưu điểm dễ thi công, tính thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng - Ban công kính và lan can cầu thang kính ngày càng được người sử dụng ưa thích lựa chọn cho căn nhà của mình.
Đây là dòng sản phẩm thuộc về hạng mục hoàn thiện trong các công trình, vì vậy thường đòi hỏi tính chính xác và thẩm mỹ cao. Dòng sản phẩm này chia làm hai loại:
1. Ban công kính.
Thường sử dụng kính cường lực có độ dày 10mm hoặc 12mm (một số khác có thể thay thế bằng kính dán an toàn 10,38mm hoặc 12,38mm).
Kính sẽ được kết hợp với các trụ gia cố bằng kim loại (chủ yếu là Inox), các hệ gia cố Inox khác hoặc bằng gỗ để tạo liên kết chắc chắn cho hạng mục này. Sản phẩm này có tính "may đo" khá cao nên tính thẩm mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người thợ thi công (khảo sát, đo đạc, thiết kế và thi công).
2. Lan can cầu thang kính.
Cầu thang có thể được xây dựng theo cách thông thường sau đó gia cố hệ tay vịn và lan can kính hoặc toàn bộ bậc và tay vịn đều sử dụng kính.
Kính sử dụng trong hạng mục này thông thường là kính cường lực (phằng hoặc cong) để tạo ra sự mềm mại và thẩm mỹ cho hạng mục này. Kính sẽ kết hợp với hệ gia cố là các trụ inox hoặc gỗ để tạo liên kết.
cửa cuốn
Nếu muốn sử dụng kính làm bậc cầu thang thì người sử dụng phải nghiên cứu kỹ thiết kế và lựa chọn vật liệu phù hợp (độ an toàn cao, chống trơn trượt và trang trí cho bậc kính).