(VEF) - "2011 là lúc bạn nghĩ đến sự thịnh vượng. Cho dù có những xung đột và khó khăn, đây vẫn là thời điểm tốt để kiếm tiền", Marites Allen, giám đốc công ty Thế giới Phong Thủy của Philippines, dự đoán.

Cũng theo "bà thầy" này thì ngành nghề dễ kiếm nhất trong năm dính dáng tới đất, gồm xây dựng, địa ốc, khách sạn. Các ngành nghề liên quan đến gỗ như trồng trọt sẽ khó khăn trong năm nay; trong khi các ngành liên quan đến kim loại như nữ trang, đồ kim khí; ngành liên quan đến mạng như vi tính, truyền hình, hàng không có triển vọng tốt. Những người làm trong ngành giải trí - làm phim, đạo diễn, nhà sản xuất - sẽ phát đạt.

Bà Allen khẳng định rằng các dự đoán này không hề mang yếu tốt thần thánh mà dựa trên các kinh nghiệm và phân tích kỹ càng.

Còn học giả uyên thâm của Goldman Sachs phát biểu trên tờ The Economist tin tưởng rằng năm 2011 nước Mỹ sẽ phục hồi, tỉ lệ thất nghiệp sẽ dần giảm xuống. Ông khẳng định năm tới sẽ là "Năm của nước Mỹ".

Theo một thăm dò dư luận đang diễn ra trên The Economist, 65% độc giả cho rằng năm 2011, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ khởi sắc.

Năm 2011, theo lịch Việt Nam là năm con Mèo, nhưng theo lịch của người Trung Hoa là năm Thỏ. Theo quan niệm của người Hoa, thỏ là loài sống nội tâm, gắn bó hài hòa với gia đình với một đầu óc kinh doanh sắc bén.