Du học Anh và những điều cần biết.

“Xứ sở sương mù” luôn được đánh giá là nền giáo dục số một thế giới và cũng là ước mơ của hầu hết các bạn trẻ có dự định du học. Cùng nhau khám phá 7 bí mật về du học Anh quốc nhé!1. Cuộc sống muôn màu

Ngoài thời gian học, bạn có cơ hội để làm giàu kiến thức khi thực tập và làm việc trong không khí sôi động của trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất thế giới như London. Sự đa dạng về các công trình kiến trúc cổ thời Phục Hưng, các bảo tàng lưu giữ những kỷ vật và phát minh sáng chế của các nhà khoa học Anh quốc sẽ làm giàu thêm kiến thức và vốn sống của bạn tại đất nước cổ kính này. Khi bạn trở thành sinh viên tại Anh là bạn đang sở hữu tấm vé thông hành dạng “VIP” để đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống dễ dàng khắp Châu âu

2. Mức phí ngày càng hợp lý

Gần đây với những thông tin về việc tỷ giá đồng bảng Anh đang “hạ nhiệt” khiến các bậc phụ huynh và cả du học sinh hết sức hoan hỉ vì đỡ được chi phí cho học tập và sinh hoạt khi du học tại Anh quốc. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn trẻ có dự định du học. Sau khi nghiên cứu và khảo sát thực tế từ các bạn du học sinh tại Anh quốc, kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ chính là chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Anh của các bạn chỉ ngang bằng với mức chi phí của bạn bè du học tại… Singapore.

So sánh chi tiết chi phí các nước tham khảo tại:
http://llv.edu.vn/duhoc/images/stori...nh-chi-phi.pdf
http://llv.edu.vn/duhoc/images/stori...nh-chi-phi.doc

3. Thời gian học ngắn nhất và cơ hội vừa học vừa làm

Du học Anh quốc có chương trình học ngắn hơn so với các nước khác, ba năm lấy bằng cử nhân đại học và một năm lấy bằng thạc sĩ. So với học tại Mỹ, chương trình thạc sĩ cần ít nhất 1,5 năm đến hai năm. Do vậy sinh viên đến du học tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập để có thể bắt đầu công tác và có thu nhập sớm hơn các bạn cùng lứa tuổi du học tại các quốc gia khác. Một lợi thế rất lớn khi du học so với các nước khác là sinh viên quốc tế được phép làm việc 20giờ một tuần trong thời gian khoá học (thu nhập mỗi giờ từ 5£-8£) giúp bạn hoàn toàn tự tin để trang trải một phần chi phí sinh hoạt, học phí và sinh viên còn được phép ở lại Anh làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp.

4. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Tốt nghiệp các trường đại học tại Anh quốc, bằng cấp của bạn luôn được đón nhận và đánh giá cao bởi các Nhà tuyển dụng và các tập đoàn lớn trên thế giới. Tấm bằng được cấp bởi các trường Đại học Anh quốc cũng là cơ hội vàng để bạn “đầu quân” vào những môi trường làm việc có thu nhập cao và thăng tiến trong sự nghiệp.

5. Thủ tục đơn giản hơn

Thủ tục chứng minh tài chính để du học Anh quốc đã được đơn giản đi rất nhiều. Thay vì cần chuẩn bị nhiều loại thông tin, chứng từ chứng minh nguồn gốc tài chính, tài sản và thu nhập thì giờ đây bạn và gia đình chỉ cần sổ tiết kiệm đảm bảo khả năng chi trả cho việc du học của bạn. Thời gian xét duyệt Visa nhanh chóng cũng chỉ trong tối thiểu hai tuần. Ngoài ra, bạn có thể xin visa mà không nhất thiết phải có các chứng chỉ như IELTS

6. Học tập tại nước nói tiếng Anh bản xứ

So với các nước có nền giáo dục tiên tiến khác, các trường Đại học tại Anh có lịch sử lâu đời và luôn ở vị trí dẫn đầu và trang trọng trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên quốc tế đến học tập tại Anh quốc được thụ hưởng một nền giáo dục chuẩn mực trong điều kiện học tập tối ưu về cơ sở vật chất như thư viện, phòng lab, phòng tự học và các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Sống và học tập tại một nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, sinh viên Việt Nam được tối đa hoá thời gian sử dụng tiếng Anh để học phong cách nói chuẩn và tự tin như người bản xứ. Ngoài ra, Anh quốc là một trong rất ít quốc gia có chính sách chăm sóc sinh viên tốt nhất với chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho sinh viên quốc tế của Dịch vụ y tế Quốc gia (NHS)

7. Hỗ trợ tối đa và cơ hội giành Học bổng

Từ Việt Nam, bạn đã có thể tiết kiệm được chi phí và lập chiến lược du học thành công khi có sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn du học chuyên nghiệp. Văn phòng Tư vấn Du học Language Link là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này, Language Link đã hỗ trợ sinh viên Việt Nam giúp các bạn chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của gia đình; chọn đúng thành phố phù hợp với cá tính của bản thân; định hướng và chuẩn bị tốt tiếng Anh ngay từ khi còn ở tại Việt Nam.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên cố gắng cởi mở và hoà đồng với các sinh viên quốc tế và sinh viên Anh, họ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong kinh nghiệm sống và học tập. Cần phát huy tính chủ động, tự lập và tham gia các hoạt động theo nhóm. Khi có khó khăn cần đối mặt và tìm hướng giải quyết thay vì nhụt chí và làm mất cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân.
Cơ hội vàng du học Anh quốc