+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gửi
  2.339
  Thanks
  3
  Thanked 88 Times in 73 Posts
  Năng lực viết bài
  576

  Mặc định ĐTDĐ ảnh hưởng đến trí nhớ và thị giác??!!

  Một tập thể các nhà khoa học của trường Đại học Ben Gurion, Israel vừa đưa ra nhận định rằng điện thoại di động (ĐTDĐ) có ảnh hưởng đến hoạt động trí óc của con người.


  ĐTDĐ làm người dùng chậm chạp hơn

  Họ đã tiến hành một cuộc thí nghiệm với sự tham gia của 48 người đàn ông thuận tay phải. Hai tai của mỗi người được nối với 2 cái điện thoại di động, nhưng bản thân những người này không hề biết tai mình được nối với thiết bị gì. Sau đó người ta yêu cầu họ làm một bài test về trí nhớ thị giác với điều kiện trong thời gian test họ phải sử dụng cả hai tay.

  Nội dung bài test như sau:các"thí sinh"nhìn thấy ba hình tam giác có vẽ một khuôn mặt trong cùng một vị trí, sau đó người ta đưa ra khuôn mặt thứ 4 và hỏi xem hình vẽ này có phù hợp với ba hình trước đó không. Những người đàn ông này cần bấm nút phải nếu trả lời “có”, bấm nút trái nếu trả lời “không”. Tuy nhiên một điểm cần chú ý là người ta chỉ bật những chiếc điện thoại nối vào tai của 2/3 số người tham gia thử nghiệm. Kết quả thu được rất bất ngờ, những người có điện thoại hoạt động trong thời gian làm test trả lời chậm hơn rất nhiều so với những người không nghe điện thoại.

  Các nhà nghiên cứu này chưa vội vã đưa ra những kết luận cuối cùng, bởi theo họ muốn thuyết phục được xã hội tin vào kết quả không mấy tích cực này của điện thoại di động thì cần phải tiến hành thí nghiệm nhiều lần nữa

  P/S: mọi người về nhà quăng dd hết đi nha :)) ( đừng có quăng thiệt á )
  People cry, not beacause they're weak.
  It's because they have been strong for too long

 2. #2
  r00t Guest

  Mặc định Re: ĐTDĐ ảnh hưởng đến trí nhớ và thị giác??!!

  Có ảnh hưởng cũng dùng thôi. DĐ hiện nay là vật bất ly thân mà.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •