“Ông nhớn” vừa ra mắt thêm dế mới, phát này toàn hàng “xì-tin.com” thui nhá!


Một đợt bận bịu công tác khắp nơi nên chưa có dịp tung thêm hàng mới, thứ hai đầu tuần rồi Nokia đã quay trở lại và cùng lúc giới thiệu tới teen mình bộ ba di động phổ thông lên thớt cùng các dịch vụ Internet của hãng như Ovi Mail và Nokia Life Tools. Tam ca bao gồm 2730 Classic, 2720 Fold và 7020 đều dựa nền tảng S40 tập trung vào khả năng dễ dàng truy cập Internet và gửi e-mail cho những người ít có điều kiện lướt net thường xuyên. Các sản phẩm dự kiến bắt đầu phân phối trên thị trường từ quý III/2009.


Nokia 2730 Classic.

Xịn nhất lần ra mắt rồi, Nokia 2730 Classic là chú dế 3G với đầy đủ các tính năng cơ bản như máy chụp ảnh 2 chấm, trình nghe nhạc giải trí, đài FM Radio, khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, giắc cắm tai nghe 3.5 mm... Máy có thiết kế dạng thanh bar, màn hình 2 inch độ phân giải QVGA, kết nối không dây Bluetooth 2.0. Bên cạnh đó, mobile sẽ chạy trên 4 băng tần GSM, 2 băng tần UMTS, hỗ trợ GPRS/EDGE. Nokia phát giá sản phẩm 108 USD (tương đương gần 2 triệu VNĐ) kèm thẻ nhớ 1 GB đi kèm.


Nokia 7020.

Sở hữu các tính năng tương tự 2730 Classic nhưng anh bạn Nokia 7020 dáng vỏ sò thời trang lắm cơ. Nhà hãng chuẩn bị hẳn 4 phiên bản màu Graphite, Hot Pink, Varm silver và Blue cho teen lựa chọn. Ngoài ra, Nokia 7020 được trang bị màn hình chính kích thước 2.2 inch chất lượng QVGA cùng một màn hình phụ bên ngoài giúp biểu diễn mấy thông tin cơ bản. Giá dự kiến cho sản phẩm sẽ là 122 USD (khoảng 2,2 triệu VNĐ).

Rẻ nhất trong số này phải kể tới Nokia 2720 Fold có giá trước thuế mỗi 74 USD (cỡ 1,3 triệu đồng). Điện thoại thiết kế nắp gập gồm đôi màu Black và Deep Red, tích hợp camera 1.3 MP, đài FM và hỗ trợ 2 băng tần GSM và mạng GPRS. Tiền nong “dễ chịu” như vậy nhưng nghe nói dế vẫn tặng kèm tai nghe nữa teen nhé!


Nokia 2720 Fold.

Gần đây, Nokia đổi món chăm chút người dùng “thường dân” với hàng loạt dịch vụ thân thiện như Ovi Mail và Nokia Life Tools. Trong đó, Ovi Mail là tài khoản e-mail miễn phí và có thể truy cập trực tiếp từ dế mà không phải qua PC, teen xài các model Nokia S40 sử dụng tính năng hỗ trợ để khởi tạo những tài khoản email trực tiếp trên dế cưng của mình. Tài khoản Ovi Mail đem tới cho người dùng tất cả những đặc tính của một tài khoản email thông dụng như trên PC.

Dành cho người thu nhập thấp, Nokia Life Tools cho phép teen không chỉ nghe nhạc và thực hiện các chức năng liên quan đến truyền thông mà còn có thể cung cấp cho nông dân – những người dùng các sản phẩm này thông tin về: thời tiết, giá cả, các loại hạt giống, phân bón, thuốc trừ sâu, giá cả nông sản và thị trường tiêu thụ... Đặc biệt, thông tin được cập nhập bằng tin nhắn SMS thông qua nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, Nokia Life Tools còn hỗ trợ giúp nâng trình các kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết tổng quát.