Xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư ngày càng cao do tiết kiệm được ngân sách tuy nhiên lại không nhiều gia chủ biết bài trí nội thất để kiến trúc nhà đẹp của mình đẹp hơn nhất là phòng khách.

Phòng khách - nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách.


Xu hướng mua và sử dụng các căn hộ chung cư thiet ke kien truc hiện đại khép kín ngày càng nở rộ do tiết kiệm được khoản ngân sách khá lớn. Nhưng đổi lại là diện tích chật và nếu như không được bài trí hợp lý chúng sẽ tạo ra sự bất tiện rất lớn trong những căn hộ dạng này.


Phòng khách là một trong những căn phòng tạo ra ấn tượng đầu tiên của người khách đối với gia chủ và cũng là kien truc căn phòng thể hiện được phần nào tính cách của chủ nhà. Do vậy việc trang trí thực sự là một khó khăn đối với những chủ nhân không có kinh nghiệm và nhất là đối với những căn hộ khép kín bị hạn chế về không gian
Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trang trí được phòng khách ấn tượng mà không quá tốn kém:


Chọn phong cách thiết kế

Phòng khách cổ điển.


Giống như viết một bài văn bao giờ cũng phải bám theo chủ đề hoặc nội dung chính thì với việc trang trí phòng khách cũng vậy. Chủ nhân phải có ý tưởng trước hoặc nêu ra chủ đề thì việc thực hiện sau này mới khả thi.

Đơn giản.


Có rất nhiều ý tưởng để lựa chọn như làm theo phong cách kiến trúc đẹp châu âu cổ điển,hiện đại hay truyền thống, mộc mạc hoặc theo phong thủy, các cung màu sắc,…
Chọn đồ nội thất


Phù hợp với không gian.


Thông thường các phòng khách trong các căn hộ chung cư không lớn lắm, khoảng 12 đến 15m2 hoặc rộng hơn nếu có các không gian liên hoàn. Vì vậy mà không nên dùng những đồ đạc có kích thước quá lớn làm gây cảm giác chật chội, chiếm trọn cả căn phòng.


Nội thất lớn sẽ chiếm hết diện tích sử dụng và cản trở giao thông.
Những chiếc tủ, kệ kê không cần quá cao rộng hay những bộ sofa không cần quá lớn với những vai và thành ghế dầy cộm. Kiểu dáng kiến trúc nhà này không chỉ gây mất diện tích mà còn tạo cảm giác ngột ngạt cho phòng khách trong những ngày hè oi nóng.


Đơn giản để tiết kiệm diện tích.


Những phòng khách nhỏ, chủ nhân có thể sử dụng các bộ bàn ghế với kích thước nhỏ, hoặc có thể là những chiếc bàn trà thấp kiểu Nhật, Hàn, vừa tận dụng được không gian lại vừa tạo cảm giác thoải mái ấm cúng.
Với loại kích thước đồ đạc nào thì gia chủ cũng nên tuân thủ quy cách sắp xếp hợp lý, không gây bất lợi khi đi lại.