Ở Việt Nam, [b][i]giấy dán tường đã thâm nhập vào thị trường trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết và giá thành mà những năm qua thị trường này được biết đến trong phạm vi hẹp đó là Thành phố Hồ Chí Minh.
3 Năm trở lại đây do những sản phẩm giấy với chủng loại keo mới thích nghi được với thời tiết khí hậu ẩm ở vùng bắc bộ cùng điều kiện kinh tế các gia đình khá lên do đó một số tỉnh khu vực phía bắc bắt đầu sôi động.
Hiện tại một số thương hiệu được người dân tin dùng hiện nay là giấy dán tường Italino(Ý), Lohmann(Đức), Wolka(Ba Lan), MoreHome(Hàn Quốc)..v.v..giá thành dao động từ 100-160 ngàn/m2. Ngoài ra còn một số sản phẩm giấy với xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan được bán tràn lan trên địa bàn các tỉnh với giá từ 40-60 ngàn/m2.
Theo đánh giá từ đơn vị quản lý thị trường thì các sản phẩm đang bán tại thị trường Việt Nam chỉ khoảng 30% là đạt yêu cầu chất lượng và độ bền cao. Chính vì vậy khi người dân lựa chọn dòng sản phẩm dùng thi công nhà nên chọn kỹ và phân biệt để tránh hàng chất lượng thấp, một số phương pháp giúp nhận biết chất lượng sản phẩm:
- Sờ vào tờ giay dan tuong phải có độ nhám và dầy, dùng tay cào không xước.
- Các hoa văn trên bề mặt giấy rõ nét và có độ mịn đồng đều.
- Giấy phải có đủ 3 lớp:
+ Lớp ngoài cùng: Nhựa Polime(chống thấm nước và chống cháy)
+ Lớp giữa: Vật liệu keo khô Melium(chống thấm)
+ Lớp trong cùng: Lớp giấy mỏng dùng để tiếp xúc với keo dán bề mặt tường.

Trên đây là đôi dòng giới thiệu về các sản phẩm giấy trang trí tường tại Việt Nam, quý bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại hệ thống website: http://giay-