Những nỗi lo lắng “khó nói”
Đã hơn tuần nay “cậu nhỏ” của em cứ giở chứng, nó cứ cương cứng suốt. Mấy ngày đầu, em đã cố gắng thủ dâm vài lần/ngày với mong muốn nó sẽ xìu xuống. Nào ngờ đâu vẫn hoàn đó. Giờ em thấy lo lắng vô vùng (Minh Hoàng, 18 tuổi)Lúc trước, “thằng nhỏ” của em cũng cương cứng rất bình thường vậy mà khoảng tuần nay, nó cứ “giương kiếm” suốt. Em lo quá, em bị bệnh gì thế? Liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em sau này không?(Nguyễn Quân, 19 tuổi)

Giải mã nguyên nhân

Lúc nào “cậu nhỏ” cũng vô duyên vô cớ “chào cờ” liên tùng tục thì đúng là hiện tượng bất thường rồi, các teen boy đừng chủ quan nhé. Theo các bác sỹ nam học thì tình trạng này chính là do 03 thủ phạm sau đây: hồng cầu biến dạng, tăng bạch cầu hoặc dùng thuốc điều trị tâm thần.

Teenboy cũng biết đấy, hồng cầu bình thường có hình dạng là hình tròn. Khi hồng cầu bị biến dạng hình lưỡi liềm thì chức năng chuyên chở ôxy bị giảm, hồng cầu đi qua mạch máu khó khăn hơn, nên các mạch máu nhỏ dễ bị tắc. Theo đó, máu trong thể hang của dương vật không thoát đi được gây nên hiện tượng cương cứng đau đớn kéo dài. Ngoài biến chứng gây cương kéo dài ở “cậu nhỏ”, bệnh này kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu khác như tắc các mạch máu khác, gây đau cổ, đau bụng...Nếu như khi bị tăng bạch cầu thì số lượng bạch cầu tăng rất cao trong máu, làm cho máu bị cô đặc nên các mạch máu dễ bị tắc. Đây thực chất là một dạng của ung thư. Tắc mạch máu sẽ làm cho “cậu nhỏ” cương cứng kéo dài.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác cũng gây cương kéo dài là do bệnh nhân dùng các loại thuốc điều trị tâm thần.

Lời khuyên:

Khi có bất cứ tình trạng cương cứng kéo dài ở “cậu nhỏ” chỉ trong vòng 01 ngày thì các teenboy hãy vượt qua ngại ngùng để nhanh chóng đến các khoa nam học khám và làm các xét nghiệm nhé.

Qua thăm khám, các bác sỹ mới chẩn đoán chính xác được nguyên nhân và điều trị kịp thời nếu để tình trạng này từ hơn 01 ngày trở đi thì sẽ để lại những hậu quả khôn lường đấy. Khi ấy các bác sỹ nam khoa sẽ chỉ giúp được hết đau, chứ chức năng cương sẽ bị ảnh hưởng từ mức độ nhẹ (chỉ còn cương khoảng 70-80%) cho đến mức độ nặng hơn là liệt hoàn toàn đấy.