dong phuc cong so tuy đơn giản nhưng nếu sao nhãn một chút, chắc chắn bạn sẽ mất điểm trong mắt đồng nghiệp. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ khiến bạn trở thành nhân viên lịch sự và thời trang.
Áo
Sơ mi luôn là kiểu áo thích hợp với môi trường công sở vì nó vừa tạo được ấn tượng bởi vẻ lịch lãm, năng động, vừa nữ tính. Tuy nhiên hãy dành thời gian để ủi áo, quần ngay ngắn . Đừng để sáng sớm đến công ty với chiếc áo dong phuc nhăn nhúm. Bạn sẽ bị đánh giá là người luộm thuộm, không gọn gàng. Để không bị nhàm chán, bạn có thể thay đổi bằng những kiểu áo sơ mi cách điệu, màu sắc trẻ trung.
Váy
Những chiếc váy ngắn, ôm sát, hở hang không phù hợp với môi trường công sở vì bạn chỉ nhận được cái nhìn không mấy thiện cảm từ đồng nghiệp. Không nên chọn những chiếc đầm quá rực rỡ, công sở phù hợp hơn với những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính.
Giày
Không nên chọn những đôi giày quá chật với chân hay đi giầy tạo thành tiếng quá to. Cũng nên tránh những đôi dép lẹp xẹp vì nhìn không lịch sự. Nếu bạn đi giày hở mũi nên chú ý vệ sinh các ngón chân.
Trang điểm và kiểu tóc
Với thời tiết nắng, nóng, bạn nên hạn chế việc trang điểm lại nhiều lần vì lỗ chân lông dễ bị bít, da mặt cần được "thở". Nên để khuôn mặt trông thật tự nhiên, một chút son hồng và phấn hồng là đủ. Không nên kẻ mắt quá sắc, hoặc quá đậm. Tóc nên cột gọn gàng, hoặc bới cao lên.
Nước hoa
Dù bạn sử dụng nước hoa đắt tiền nhưng nếu xịt nhiều, mùi quá nồng nặc thì chắc chắn sẽ không còn gì tinh tế nữa, thậm chí còn làm người khác sợ.
Hở dây áo, đồ lót
Bạn nghĩ sao nếu đồng nghiệp nam nhìn thấy nhân viên nữ hở những đồ tế nhị ra ngoài. Vì thế không nên mặc áo lót màu tương phản với áo ngoài, quần đáy ngắn, quá chật.
(dong phuc hoc sinh)