Những giấc mơ mang mã số XY

Bước vào thời kỳ vô cùng đặc biệt - chuẩn bị chuyển sang giai đoạn trưởng thành, sự xuất hiện của những giấc mơ như những hồi c̣huông báo hiệu sự xuất hiện của chuyến tàu dậy thì.

Giấc mơ ướt có là hiện tượng b́inh thường không?

Đó là hiện tượng trong khi ngủ các XY có tình trạng núi lửa phun trào dù không có một chữ X nào. Tình trạng này thường xảy ra ở những XY đang trong thời kỳ dậy thì. Nó thực chất là một phản ứng tâm sinh lí đối với những giấc mơ nhạy cảm và cũng là một cách để cơ thể giải thoát lượng “dầu” dư thừa.Có đến hơn 80% con trai đều có ít nhất một lần có “giấc mơ ướt”. Đó là một điều b́nh thường không tránh khỏi và cũng hoàn toàn là tự nhiên. Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, như bát nước đầy sẽ phải tràn ra, thậm chí trong một chừng mực nào đó hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Làm thế nào để biết giấc mơ đang hành hạ XY?


Đó là khi giấc mơ ướt xuất hiện với tần số cao (có thể tới 3 lần/đêm) và núi lửa phun trào liên tục không thể kìm hãm được khi bạn đang khò khò. Điều đó thực sự làm bạn rắc rối. Đôi khi, những giấc mơ ướt khiến XY ấm ách trong người và không thể có giai đoạn cuối – giai đoạn núi lửa phun trào -> cơ thể bức bí, khó chịu.

Trường hợp cá biệt, ngay cả khi bạn tỉnh táo giữa ban ngày, “dầu” cũng có thể chảy ra tự nhiên và làm cho cơ thể thấy ẩm ướt, ngứa ngáy.

Đó là lúc giấc mơ lên tiếng, cảnh báo về sự hoạt động bất thường của cơ thể. Nó có thể do bạn đang chịu quá nhiều áp lực, cần phải được xả xì trét ngày tức thì, hoặc do bạn đang bị kích thích bởi những yếu tố bên ngoài vô cùng mạnh mẽ.

"Điều trị" những giấc mơ này như nào đây? (Hình minh họa)

Điều trị những giấc mơ xấu xí?

Những bộ phim ảnh với những pha nhạy cảm có thể khiến cho năo của bạn ghi nhớ rất nhanh và thường tái hiện lại trong giấc mơ. Và thế là “ướt liên tục”. Hãy tránh xa các thể loại sách báo, tranh ảnh hay những trang web có thể khiến đầu óc bạn dễ dàng bị liên tưởng, kích thích.

Stress có thể khiến cho giấc mơ ướt cực ḱ bất thường, và làm cho cơ thể mệt mỏi. Ở tuổi dậy thì, tình trạng này hay diễn ra bởi tâm sinh lí không ổn định thường dẫn đến sự bất an, buộc núi lửa phun trào để giải toả bớt tránh xa những điều kiện bất lợi có thể khiến xì -trét tấn công cơ thể!

Những bài tập thể thao có thể giúp bạn khò khò dễ dàng hơn, cơ thể hoạt động được đều đặn và tốt hơn.

Vùng đèn dầu được vệ sinh sạch sẽ, tránh mặc đồ quá chật chội, gây kích thích, ngứa ngáy cũng giúp cho đèn dầu trở nên dễ bảo hơn. Tốt nhất là khi đi ngủ, XY nên bye bye đội quân chip chật ních, kín như bưng.

Và nếu như đă thay đổi lịch sinh hoạt được kha khá thời gian mà tần suất của giấc mơ vẫn không có những thay đổi thì lúc này, sự giúp đỡ của bác sĩ là vô cùng cần thiết đó nha!

3 điều cần biết về những giấc mơ

- “Một mình” có thể là nguyên nhân khiến cho những giấc mơ ướt trốn biệt.

- “Giấc mơ ướt” không khẳng định giới tính của bạn, tất cả mọi người bình thường đều có thể gặp tình trạng này, chứ không phải chỉ ở những người mang giới tính thứ 3 như mọi lời đồn đại.

- “Mơ ướt” là hiện tượng sinh lí bình thường đôi khi không thể kiểm soát nổi, bởi thế bạn không cần thiết phải cảm thấy tội lỗi khi đối mặt với nó. XY có thể tỉnh dậy ngay khi vừa “mơ” đó hoặc ngủ đến sáng mới phát hiện ra điều đó. Nếu sáng dậy bạn vẫn nhớ về giấc mơ đêm qua của mình thì cũng đừng quá lo lắng và cho là kỳ quái nhé. Điều đó không có nghĩa là bạn thực sự muốn làm “chuyện ấy”. Giấc mơ chỉ là giấc mơ chứ không hề có thực đâu.