+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gửi
  2.339
  Thanks
  3
  Thanked 88 Times in 73 Posts
  Năng lực viết bài
  536

  Unhappy Vpop sẽ có hai ca sĩ Tim?

  Những ngày qua, thông tin Vpop sẽ xuất hiện đến hai nam ca sĩ cùng có nghệ danh Tim đang trở thành đề tài nóng sốt trên khắp các phương tiện truyền thông, báo đài, forum về âm nhạc… Và sự việc cáng đáng chú ý hơn khi cả Cát Vũ (ca sĩ Tim) và Thiên Thi – công ty độc quyền trước đây của Tim đều khẳng định mình đã xin được giấy phép sử dụng nghệ danh này.

  Lật lại hồ sơ “vụ án”

  Tim (tên thật Trần Nguyên Cát Vũ) chính thức gia nhập công ty Thiên Thi với vai trò ca sĩ độc quyền qua bản hợp đồng kéo dài 5 năm, tính từ 04/05/2006. Theo ý tưởng của Thiên Thi là sẽ xây dựng Tim trở thành ca sĩ có vũ đạo tốt, cùng một kế hoạch PR trên diện rộng toàn quốc ngay từ album đầu tiên. Sau khi kí hợp đồng hơn 1 năm – 11/09/2007, công ty Thiên Thi chính thức phát hành album đầu tay của Tim mang tên “Step.1 86400” và tiến hành một số hoạt động hoành tráng để giới thiệu sản phẩm này như tổ chức liveshow “Tim at highschool”, chiến dịch quảng bá đến nhiều trường học trên cả nước…


  Hình ảnh của Tim trong album đầu tay

  Cuối năm 2007, Thiên Thi tung kế hoạch “khủng” nhất của mình là đưa Tim - Minh Hằng trở thành cặp đôi đẹp nhất Vpop và dự án này đã thật sự thành công ngoài mong đợi khi suốt năm 2008, Tim – Minh Hằng liên tục được nhắc đến qua nhiều ca khúc được các khán giả trẻ yêu thích như: “Một vòng trái đất”, “Người điên yêu”, “Cánh đồng tuyết”…  Hợp đồng kinh tế giữa Cát Vũ (Tim) và Thiên Thi kéo dài trong 5 năm
  và chia chi phí, lợi nhuận theo tỉ lệ 50:50


  Tuy nhiên đến đầu năm nay thì chuyện “cơm không lành canh không ngọt” giữa Thiên Thi và Tim diễn ra. Thiên Thi đã tổ chức một buổi họp báo để thông báo tới báo chí về việc Tim tự ý nhận lời đóng phim “Blog và người đẹp” không thông qua công ty với mức cát-xê rẻ đến không chấp nhận được (hơn 8 triệu đồng cho vai nam chính, thời gian quay kéo dài trong 3 tháng), còn Tim thì sau đó cũng tuyên bố rời khỏi công ty để hoạt động độc lập, tuy nhiên, anh cho biết đoàn phim đã có cuộc nói chuyện với anh Nhất Trung – đại diện công ty Thiên Thi và sự ra đi của mình là đã có thông báo từ đầu tháng 12.


  Tim - Minh Hằng được yêu thích suốt trong năm 2008

  Không dừng lại ở đó, Thiên Thi chính thức đề đơn kiện Tim ra tòa với mức đòi bồi thường lên đến 10 tỉ đồng vì Tim đã tự ý phá bỏ hợp đồng để hoạt động riêng mà chưa thanh lý, bỏ tất cả show diễn mà Thiên Thi đã kí khiến công ty phải bồi thường với số tiền khá lớn… Ngoài ra, cho biết Tim là một thương hiệu riêng của công ty nên đầu tháng 05 vừa qua, Thiên Thi đã giới thiệu đến khán giả một nam ca sĩ mới cũng lấy nghệ danh Tim (tên thật Huỳnh Công Tâm) và cho biết sẽ tiếp tục phát triển cặp đôi Tim – Minh Hằng như dự kiến ban đầu. Về phía Tim (Cát Vũ) đã bày tỏ bức xúc về việc NS Nhất Trung cho rằng anh hát yếu, nhảy, diễn chỉ có vài động tác… và quyết tâm giữ nghệ danh Tim.

  Nhạc sĩ Nhất Trung kiện Tim (Cát Vũ) đến cùng

  Trong buổi trò chuyện với Kênh14, NS Nhất Trung tỏ ra khá bức xúc về phát biểu “đã nói chuyện về việc ra khỏi công ty Thiên Thi từ đầu tháng 12/2008” của Tim (Cát Vũ) trên báo giới. Phản bác lại những thông tin này, anh Nhất Trung đã cung cấp cho chúng tớ giấy giới thiệu quay clip cho album vol.2 của Tim tại trường Nguyễn Thị Minh Khai vào ngày 21/12/2008 có xác nhận của cô hiệu phó nhà trường, tuy nhiên, trên giấy giới thiệu này lại ghi là thực hiện chương trình “Điệp khúc mùa xuân 2009”.


  Giấy giới thiệu quay hình clip cho album vol.2 của Tim tại trường
  Nguyễn Thị Minh Khai có xác nhận của cô hiệu phó nhà trường vào ngày 21/12/2008


  Giải thích về vấn đề này, anh Nhất Trung cho biết: “Từ trước đến nay việc xin quay clip cho album riêng của ca sĩ tại các trường học là rất khó nên Thiên Thi phải ghi trong giấy giới thiệu là quay hình một chương trình ca nhạc tổng hợp. Tuy nhiên, anh xin cam đoan đây chính xác là buổi quay clip cho Tim và các bạn có thể xác nhận lại thông tin này từ Midu vì theo kế hoạch đã bàn bạc, Midu sẽ tham gia diễn xuất cùng Tim trong clip này”. Ngay sau đó chúng tớ đã nhanh chóng “nối máy” với Midu và bạn í cho biết có nhận lời tham gia nhưng không nhớ thời gian vì chưa chính thức kí kết hợp đồng thì mọi kế hoạch đã bị hủy.


  Tờ khai đăng kí nhãn hiệu ca sĩ Tim của công ty Thiên Thi

  Khi đề cập đến nghệ danh Tim, anh Nhất Trung cũng đã tiếp tục đưa ra Tờ khai Đăng ký nhãn hiệu ở Cục sở hữu trí tuệ mà công ty Thiên Thi đã đăng ký về nghệ danh Tim và cho biết thông tin: “Cục đã xác nhận nghệ danh Tim (theo mẫu của Thiên Thi đăng kí) vẫn chưa có ai đăng kí và Thiên Thi sẽ được phép sử dụng nó cho các dự án của mình. Tuy nhiên, anh cũng không tuyên bố chắc chắn là Thiên Thi sẽ độc quyền nghệ danh Tim vì đơn vị khác vẫn có thể nộp đơn đăng kí tương tự, cũng là ca sĩ Tim nhưng với một mẫu hình ảnh khác”.

  Và theo như chúng tớ quan sát thấy thì đây gần như là bảng đăng ký một logo hơn là nghệ danh ca sĩ, nên việc Tim (Cát Vũ) có thể đăng ký theo một mẫu khác và sử dụng nghệ danh Tim để tiếp tục đi hát là hoàn toàn có thể được chấp nhận.


  NS Nhất Trung không hề phát biểu Tim hát yếu và
  vẫn hy vọng Tim trở về với Thiên Thi


  Tuy nhiên, có một thông tin không đúng, khiến mọi người hiểu lầm mà nhạc sĩ Nhất Trung muốn đính chính với tất cả là anh ấy chưa bao giờ phát biểu Tim (Cát Vũ) hát yếu, nhảy, diễn chỉ có vài động tác… “Thật ra ý của anh là trước đây đã có khá nhiều nhà báo, bạn bè nhận xét với anh về Tim như thế và đưa ra thắc mắc tại sao lại chọn đầu tư cho Tim. Anh công nhận giọng hát của Tim chưa thật xuất sắc và cả Minh Hằng cũng vậy, nhưng anh lại nhìn thấy ở họ tiềm năng để có thể lăng-xê trở thành ca sĩ nổi tiếng, và đến nay thành công của cả hai đã chứng tỏ điều đó.

  Thật lòng là đến nay anh vẫn không hối hận khi chọn Cát Vũ trong chiến lược phát triển cặp đôi Tim – Minh Hằng, và nếu có thể thì anh vẫn mong Cát Vũ sẽ về lại Thiên Thi để hoàn thành kế hoạch này một cách tốt đẹp nhất”.


  Huỳnh Công Tâm - ca sĩ Tim mới của Thiên Thi

  Kết thúc buổi trò chuyện, nhạc sĩ Nhất Trung cho biết sẽ theo vụ kiện này đến cùng dù sẽ mất nhiều tiền bạc, sức lực và trước đây đã có khá nhiều vụ kiện tụng giữa ca sĩ và công ty độc quyền không đi đến đâu, mà phần thiệt hại gần như luôn thuộc về các công ty. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định tòa án chưa hề thông báo với Thiên Thi về thời gian xét xử như thông tin mà Cát Vũ (Tim) cho biết là vào ngày 18/05 này.

  Cát Vũ sẽ phát hành album vol.2 với nghệ danh Tim

  Ngay sau buổi trò chuyện với nhạc sĩ Nhất Trung, chúng tớ đã “nối máy” với Cát Vũ (Tim) thắc mắc về việc thanh lí hợp đồng với Thiên Thi và đăng kí nghệ danh thì được anh tuyên bố chắc nịch: “Phía Tim đã tiến hành thủ tục làm bản thanh lý hợp đồng đơn phương với công ty Thiên Thi. Còn về chuyện nghệ danh thì Tim đã hoàn thành đăng kí bản quyền nghệ danh của mình và trong tuần này chắc chắn sẽ gửi giấy tờ hợp lệ đến mọi người”.

  “Các bạn cũng có thể yên tâm vì nghệ danh này đã gắn liền với Tim trong những năm vừa qua nên chắc chắn không có chuyện phải đổi tên. Và hơn nữa, Tim không phải là cái tên chỉ do công ty Thiên Thi hay anh Nhất Trung đặt ra, mà đó là kết quả của một cuộc thảo luận giữa Tim và anh Nhất Trung. Sau rất nhiều cái tên được đưa ra, rồi đôi bên mới thống nhất được cái tên này vì nó gần gũi và đúng nhất với con người cũng như phong cách của Tim. Thế nên sắp tới đây, khán giả vẫn sẽ gặp lại ca sĩ Tim quen thuộc, và đó là Cát Vũ chứ không phải một ai khác”.


  Hình ảnh của Cát Vũ (Tim) trong album vol.2

  Ngoài ra, trong khi nhạc sĩ Nhất Trung cho biết Tim vẫn còn đang trực thuộc công ty Thiên Thi nên không thể tự quyết mọi công việc như trong hợp đồng đã kí, thì Tim khẳng định với Kênh14 rằng đã làm việc với nhà sản xuất và chắc chắn album vol.2 do anh í tự thực hiện sẽ được phát hành trong thời gian tới. Còn mọi rắc rối trong hợp đồng hay đôi co giữa hai bên thì Tim cho biết sẽ được tòa án xét xử vào ngày 18/05 tới.

  Nếu theo lý luận như trên của cả hai bên thì sắp tới đây Vpop sẽ xuất hiện đến tận hai nam ca sĩ cùng mang nghệ danh Tim – một hiện tượng “độc nhất vô nhị” cho đến thời điểm này trong làng âm nhạc Việt Nam. Hãy cùng Kênh14 chờ đợi những thông tin tiếp theo của scandal “lùm xùm” này khi cả hai bên cùng kéo nhau ra tòa nhé!
  People cry, not beacause they're weak.
  It's because they have been strong for too long

 2. #2
  r00t Guest

  Mặc định Re: Vpop sẽ có hai ca sĩ Tim?

  Haizz, ca sĩ giờ đi lên chủ yếu nhờ lăng xê và scandal...

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •