+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Bên cạnh nhà hàng xóm
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.218
  Thanks
  54
  Thanked 11 Times in 11 Posts
  Năng lực viết bài
  431

  Mặc định Diễm Quỳnh bác tin đồn dàn dựng kết quả Idol

  ngoisao.net


  Vietnam Idol đang rất 'nóng' khi mỗi tuần, khán giả phải chia tay với một thí sinh. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về một 'kịch bản chia tay' đã được sắp xếp từ trước, bởi những giọng ca hay đã rời cuộc thi, còn những thí sinh chưa xuất sắc ung dung ở lại. Giám khảo Diễm Quỳnh thẳng thắn chia sẻ những xung quanh thông tin hậu trường cuộc thi.

  - Với tư cách là giám khảo thứ 4 của Vietnam Idol, những nhận xét của chị khá ngọt ngào và phần lớn mang tính động viên thí sinh. Đây có phải nhiệm vụ chị được phân công hay suy nghĩ thật của chị?
  - Với format Pop Idol, mỗi giám khảo đều có một góc độ và vai trò riêng, cho phép đổi vai ở trường hợp cụ thể. Tôi là người cuối cùng tham gia vào ban giám khảo Vietnam Idol và tôi xác định cách nhận xét cho mình, từ góc độ của một người làm truyền hình cho giới trẻ. 10 thí sinh vào vòng Gala đều khá căng thẳng và phải nỗ lực rất nhiều để vừa tập luyện, vừa phối hợp với ê kíp sản xuất hoàn thành một chương trình truyền hình thực tế. Tôi luôn dành cho họ sự động viên bởi những lời khen ngợi làm cho người đi thi cảm thấy thêm tự tin. Lời khen chiếm 25% trong tổng số lời nhận xét từ ban giám khảo, tôi nghĩ bấy nhiêu cũng chỉ đủ cân bằng cho các ý kiến đóng góp khắt khe mà thôi.
  Diễm Quỳnh khẳng định không có chuyện dàn dựng kết quả Vietnam Idol. - Bao giờ cũng vậy, người nhận xét ngọt ngào êm tai cũng dễ được yêu quý hơn. Chị có nghĩ mình quá khôn ngoan?
  - Tôi nghĩ là trường hợp của tôi thì ngược lại, khán giả không hề thích nghe lời khen. Bạn có thể đọc thấy rất nhiều ý kiến phản đối cách bình luận của tôi trong những vòng đầu của Gala. Tôi hiểu tâm lý đó, vì bản thân tôi khi xem một cuộc thi có giám khảo nhận xét, tôi cũng thích nghe người ta chê. Nhưng nếu bạn thử đổi vị trí của mình sang làm một thí sinh, bạn sẽ thấy khác. Khi nhận được một cái nhìn trìu mến và có ai đó công nhận cố gắng của mình, bạn sẽ làm tốt hơn. Tất nhiên ở những vòng thi nước rút, chúng tôi sẽ có sự hoán đổi vai trò linh hoạt hơn trong ban giám khảo.
  - Có thông tin cho rằng, việc khán giả bình chọn chỉ là tương đối còn việc ai ở lại ai phải chia tay vẫn nằm "trong tay" ban giám khảo. Chị nói gì về chuyện này?
  - Tôi khẳng định kết quả mỗi vòng thi của Vietnam Idol đều do khán giả quyết định, hệ thống bình chọn của chúng tôi thực hiện dưới sự kiểm soát của hai công ty kiểm toán. Ngay cả ban tổ chức cũng không được biết kết quả cho đến tận 20h tối thứ 3 hàng tuần. Vì thế, không thể có chuyện ban giám khảo thay đổi kết quả đó. Những ý kiến trên mạng cho rằng có kịch bản cho điều này đều chỉ là cảm tính và không có căn cứ.
  Tôi muốn nói rằng, có khá nhiều khán giả xem chương trình rồi khen chê, bình chọn bằng lời nói, ý kiến trên mạng, còn kết quả bình chọn phụ thuộc vào số tin nhắn. Bạn không thể giúp một thí sinh xuất sắc ở lại nếu bạn không bình chọn cho người đó mà chỉ ngồi chỉ trích những thí sinh khác. Đây cũng là một khó khăn khi chương trình truyền hình thực tế dựa vào tương tác của khán giả. Nếu khán giả chưa quen với vai trò quan trọng này của mình, và thường đổ lỗi cho ban giám khảo, vốn chỉ được giữ một lần "save" (cứu) duy nhất cho cả 10 gala.
  - Có những giọng ca thực sự không xuất sắc như Đăng Khoa, nhưng luôn được chị và các giám khảo nhận xét ưu ái và được vào khá sâu. Còn có một số thí sinh khác tốt hơn như Phương Anh, Trung Quân đã bị loại. Chị nghĩ thế nào về điều này?
  - Sao bạn không nghĩ, lời khen cho Trung Quân và Phương Anh cũng rất nhiều, thậm chí giám khảo khó tính nhất cũng đã khen khi họ hát xong. Nhưng tôi biết lý do ít người vote cho họ, vì đa phần đều nghĩ rằng họ hát tốt, thế nào ban tổ chức hay ban giám khảo cũng cho họ vào tiếp. Khán giả không biết rằng gật gù khen ngợi chưa đủ. Khi một người hát hay mà không đủ số lượng bình chọn, thì người hát chưa hay bằng vẫn có thể vượt lên nếu họ được fan quan tâm. Đăng Khoa là ví dụ điển hình về việc hát chưa thực sự tốt nhưng fan rất đông. Tôi đã nhắc trong chương trình rằng nhiều bạn trẻ đang vote cho thần tượng của họ, chứ chưa quan tâm âm nhạc lắm. Điều này xảy ra khiến công chúng nổi giận, nhưng thực tế đang diễn ra, và nó phản ánh một khía cạnh tồn tại của nền âm nhạc trẻ Việt Nam hiện nay. Vietnam Idol là truyền hình thực tế nên thế hiện điều đó khá rõ nét.
  Diễm Quỳnh nhận nhiều phản hồi trái chiều khi ngồi ghế giám khảo Vietnam Idol 2010. - Theo chị, muốn thay đổi điều này thì phải làm gì?
  - Tôi nghĩ vẫn do khán giả mà thôi. Tôi nhớ đêm chủ nhật vừa rồi ca sĩ Mỹ Tâm trong chương trình Sao Mai Điểm hẹn đã phải hỏi thẳng rằng tại sao khán giả chỉ vỗ tay mà không bình chọn cho một giọng ca xuất sắc. Sau câu hỏi đó thì ca sĩ trẻ này đã có đủ số vote để đi tiếp, thực sự là cần có người nhắc để khán giả làm điều họ muốn làm.
  - Có ý kiến cho rằng, Vietnam Idol là cuộc thi của những thí sinh nhiều tiền. Vì nhiều tiền thì sẽ có thể làm nên những trái bom tin nhắn. Chị có nghĩ như vậy hay kết quả thi được điều tiết bởi những điều khác?
  - Vietnam Idol vòng gala dành toàn bộ cơ hội lựa chọn cho khán giả, chúng tôi chỉ có một lần giữ lại một thí sinh duy nhất. Đó là quy định từ format. Nếu giữ suy nghĩ là mình không làm gì được khi người khác nhắn tin rồi thì rõ ràng là khán giả đã chấp nhận bỏ cuộc. Các thí sinh hát tốt và cần được ủng hộ sẽ gặp khó khăn nếu khán giả cứ suy nghĩ như vậy và bỏ mặc họ.
  - Chị nhận xét thế nào về 5 thí sinh còn lại của Vietnam Idol 2010?
  - Họ là những mảng màu khác nhau, tạo thành bức tranh đa dạng của âm nhạc trẻ, có gương mặt thời trang được khán giả teen yêu thích, có gương mặt tiềm năng trở thành ca sĩ đẳng cấp, cũng có gương mặt đang dần định hình nhưng đầy triển vọng. Tôi có cảm nhận chung là họ đang ngày một nghiêm túc hơn với cuộc thi, dù khả năng mỗi người khác nhau, nhưng không ai dừng bước.
  - Theo chị, một quán quân Idol 2010 phải hội tụ những yếu tố nào?
  - Đó phải là thí sinh hát thật sự tốt, một giọng ca có thể đứng vững trên sân khấu sau khi rời cuộc thi và tham gia vào đời sống âm nhạc bằng thực lực ca hát của mình, và đem lại cho khán giả một hình ảnh tươi trẻ, nhiều quyết tâm vươn lên. Hiện nay mỗi thí sinh đều có cơ hội và quan trọng là khán giả đánh giá công tâm điều đó.
  - Trùng với thời điểm Vietnam Idol diễn ra, cũng có khá nhiều cuộc thi hát khác. Chị nghĩ sao về sức hấp dẫn của mỗi cuộc thi?
  - Mỗi chương trình đều có chỗ đứng riêng, giờ phát sóng riêng, yêu thích và đón xem hay không là do khán giả tự quyết định, còn tôi tin tất cả các ê kíp sản xuất đều làm hết sức mình để có chương trình thành công. Với Vietnam Idol, ý kiến đa chiều về chương trình này nhiều hơn, sự bất ngờ thậm chí những điểm ngoặt không suôn sẻ ở nó cũng nhiều hơn và vì thế báo chí, diễn đàn nhắc đến nó thường xuyên hơn là lẽ dễ hiểu.
  Dương Bình Nguyên thực hiện
  Ảnh:
  Khểnh

 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Nơi chỉ có tình yêu ! ... E và A !
  Bài gửi
  754
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Diễm Quỳnh bác tin đồn dàn dựng kết quả Idol

  cái này thì hem bít thế nào nhưng mà Đăng Khoa out rồi nên ghét V.I. lun :(
  toàn gây sự chú ý khi chả có chất lượng j hết
  TELL ME WHAT LOVE IS ...
  THEN IMMA MAKE YOU MINE
  Lookin' for a soulmate ... Complete my soul ... Make me feel like I'm the Only One in this world

 3. #3
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  6
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Diễm Quỳnh bác tin đồn dàn dựng kết quả Idol

  Đăng Khoa out là đúng rồi, kết quả hôm wa mình khá sốc, uyen linh thì bị loại trong khi đang khoa lại trong top an toàn, mình không chê DK hát dở nhưng thực sự thực lực của bạn ấy kém hơn các thí sinh khác

 4. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Đến từ
  Nơi chỉ có tình yêu ! ... E và A !
  Bài gửi
  754
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Diễm Quỳnh bác tin đồn dàn dựng kết quả Idol

  Quote Nguyên văn bởi hungnguyen111175 Xem bài viết
  Đăng Khoa out là đúng rồi, kết quả hôm wa mình khá sốc, uyen linh thì bị loại trong khi đang khoa lại trong top an toàn, mình không chê DK hát dở nhưng thực sự thực lực của bạn ấy kém hơn các thí sinh khác
  k an toàn mới lạ cái mặt ấy là để giành phiếu bầu mà :))
  TELL ME WHAT LOVE IS ...
  THEN IMMA MAKE YOU MINE
  Lookin' for a soulmate ... Complete my soul ... Make me feel like I'm the Only One in this world

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •