Máy làm sữa chua, còn gọi là máy làm yaourt là dụng cụ ủ nhiệt, bên trong có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 42-45 độ C thích hợp cho quá trình lên men của sữa bò thành sữa chua. Người dùng chỉ cần pha sữa bò và sữa chua có sẵn theo một tỷ lệ, đổ vào các cốc đi kèm với máy làm sữa chua, bấm nút công tắc điện của máy làm sữa chua, sau khoảng 6-8h ủ thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, đợi sữa chua đông lại là có thể mang ra thưởng thức.
.
Một số mẫu máy làm sữa chua
Máy làm sữa chua Myota 2,2 lít - 12 cốc thủy tinh

745.000 ₫

Máy làm sữa chua giá rẻ chính hãng giao hàng tại Hà Nội, Cốc làm sữa chua thủy tinh không gây ung thư, đột biến gien, vô sinh như cốc nhựa. Máy làm sữa chua AnAn 7 cốc thuỷ tinh Severin Bảo hành 3 năm,
Máy làm sữa chua Myota dung tích 1.6L

555.000 ₫
Máy làm sữa chua Facare dung tích 1,5 lít là hàng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, ngoài ra cpnf một số loại như Máy làm sữa chua Kangaroo KG-80 dung tích 1 lít, cốc thủy tinh, #
ự động làm sữa chua ngay tại nhà một cách chuyên nghiệp
#
Có rất nhiều loại để lựa chọn, nhưng hầu hết đầu hoạt động theo nguyên tắc máy tự động ủ sữa khi ấn máy, luôn giữ nhiệt ổn định, và hầu hết có hệ thống chống vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra bạn có thể cho thêm các hương vị ép từ hoa quả tươi như: dâu tây, xoà
Máy làm sữa chua Myota dung tích 1.2L

370.000 ₫
Mua bán may lam sua chua, máy làm sữa chua, máy làm yogurt, may lam yogurt giá tốt nhất, máy ủ sữa chua, may u sua chua, máy làm kem sữa chua, Tất cả gia dụng, Máy làm sữa chua, Máy làm kem, Máy làm sữa đậu nành, Máy lọc nước, Đồ vệ sinh - Làm sạch, Đồ dùng nhà bếp, Đồ dùng tích điện #
Có thể làm từ sữa bột , sữa tươi , sữa đặc có đường
#
Cốc thủy tinh, bền, dễ dàng vệ sinh
Máy làm sữa chua Kangaroo KG-80 dung tích 1 lít, cốc thủy tinh

450.000 ₫
Bán máy làm sữa chua giá tốt nhất, Điện áp: 220V-50Hz Công suất: 15W Dung tích 1500 ml, ở Hà Nội xem có chỗ nào bán máy ủ sữa chua và máy làm kem mà chưa thấy. Sữa chua được làm bằng máy làm sữa chua Kangaroo tăng gấp 2,4 x 103 lần khuẩn sữa so với sữa chua thông thường. Sữa chua thông thường đã qua xử lý để có thể bảo quản được lâu, thuận tiện trong vận chuyển, vì vậy mà chất lượng khuẩn sữa, vitamin và khoáng chất trong sữa giảm đi rất nhiều.Ngoài ra bạn có thể cho thêm các hương vị ép từ hoa
Máy làm sữa chua Facare dung tích 1,5 lít


210.000 ₫


Máy làm sữa chua đang được nhiều gia đình chọn mua. Siêu thị trực tuyến chuyên cung cấp các loại máy xay như máy làm sữa chua, máy xay gia đình, ... với chất lượng cũng như độ an toàn cao.


Dùng máy làm sữa chua tiện hơn là làm bằng cách ủ vào hộp xốp, nồi cơm điện, sữa chua làm ra cũng có chất lượng ngon hơn hẳn. Tuy nhiên, có vài điều người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi chọn mua máy làm sữa chua: Xuất xứ? Cốc làm bằng chất liệu gì? Có hẹn giờ hay không? Dung tích sữa chua mỗi mẻ được bao nhiêu? Công suất tiêu thụ điện và nhiệt độ ủ là bao nhiêu?



Ngoài ra để làm sữa chua tốt hơn, Các bạn có thể download phần mềm các ebook hướng dẫn cách sử dụng máy làm sữa chua một cách hiệu quả nhé



Sữa chua luôn được biết tới là một món ăn tốt cho tiêu hóa, bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho bé… Nhiều bà mẹ băn khoăn với chất lượng sữa trên thị trường đã phải cẩn thận tự làm cho con, vậy nếu các bạn chọn phương án mua sẵn thì sao?
Một số lưu ý về nhiệt độ trong quá trình làm sữa chua:



- Không nên pha nước nóng vào sữa chua, sẽ làm chết men và sữa không bão hòa đều, gây ra hiện tượng trên trắng dưới có nước đục đục.



- Mùa hè làm sữa chua thì không được để trong phòng có điều hòa, vì máy làm sữa chua sẽ bị hấp thụ hết nhiệt, không đủ để lên men



- Không được cho sữa chua vào ngăn đá, men vi khuẩn trong sữa chua sẽ bị chết, mất tác dụng của sữa chua



Làm sữa chua bằng dụng cụ ủ nhiệt



Nếu không có máy làm sữa chua, ta có thể ủ sữa chua bằng nước, nồi ủ chân không hoặc nồi cơm điện.
Cách lên men bằng nước: Ta pha chế sữa đặc, sữa chua, nước theo tỷ lệ rồi cho vào một bình thùy tinh. Đặt bình thủy tinh vào một chiếc nồi, chế nước xung quanh bình thủy tinh theo tỷ lệ 1 nguội 3 nóng sao cho nhiệt độ nước đạt 45-50độ C, sau 2 tiếng lại bớt nước đã nguội đi rồi chế thêm từng đó nước nóng vào, sau 7h thì bỏ sữa chua ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, chờ sữa chua đông lại là dùng được.
Hướng dẫn cách chọn sữa chua phù hợp cho bé

Nên chọn các loại sữa chua:
  • 1

    Càng ít thành phần nguyên liệu trong sữa chua càng tốt. Các loại sữa chua có thương hiệu được ưa chuộng nhất chỉ có hai thành phần chính là: vi khuẩn sống (men) và sữa (hoặc toàn bộ, hoặc một phần chất béo, hoặc chất làm gầy). Sữa chua loại thường có ít calo, nhiều protein và canxi, và không đường. Sữa chua thường có thể được làm cho có vị ngọt bằng trái cây tươi nghiền thông qua nhiều phương thức làm khác nhau như có thể làm bằng máy làm sữa chua để giúp trẻ có cảm giác ngọt khi ăn.

  • 2

    Nếu muốn chọn loại sữa chua có đường, hãy chọn loại có hương vị của các thành phần tự nhiên, ví dụ như trái cây, đường tự nhiên, xi-rô hoặc nước mía ép đã bốc hơi.

  • 3

    Vi khuẩn sống là một thành phần bắt buộc có trong sữa chua, tốt cho sức khỏe. Nếu sữa chua không có vi khuẩn sống thì không còn giá trị. Một số loại sữa chua còn có tới 6 loại vi khuẩn sống trong đó. Người ta cho rằng, sữa chua có nhiều vi khuẩn sống sẽ càng tốt cho sức khỏe của trẻ.

  • 4

    Sữa chua của trẻ em cần phải có tác dụng cung cấp lượng canxi ở mức 35-40% giá trị canxi hàng ngày. Lượng canxi trong sữa chua mà thấp chứng tỏ loại sữa chua này có nhiều chất độn và ít dinh dưỡng.

Không nên chọn các loại sữa chua:
  • 1
    Tránh các loại sữa chua được quảng cáo là đã qua “xử lý nhiệt”.

    Sữa chua được xử lý nhiệt tức là đã khử trùng các loại vi khuẩn sống bên trong đó có thể bằng máy làm sữa chua, đồng thời phá hủy các lactase (một dạng đường) trong sữa chua. Điều này đồng nghĩa với việc triệt tiêu hai yếu tố có lợi tạo nên món ăn lành mạnh cho trẻ em. Xử lý nhiệt giúp kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng nó đi kèm với việc giảm giá trị dinh dưỡng. máy làm sữa chua


  • 2

    Thận trọng của các chất độn.

    Các chất độn có thể làm cho tổng giá trị dinh dưỡng của sữa chua bị thấp đi. Chất độn có thể bao gồm gelatin, nước, và bột bắp.


  • 3
    Tránh các chất ngọt nhân tạo.

    Một số loại sữa chua có hàm lượng xi-rô ngô và đường hóa học cao. Tuy nhiên, các chất này hoàn toàn không nên “góp mặt” trong sữa chua dành cho trẻ em.

4

Hãy lưu ý của nồng độ đường.

Một số loại sữa chua dành cho trẻ em dùng có đường là thành phần nguyên liệu phổ biến thứ hai sau vi khuẩn sống. Thế nhưng, các loại sữa chua này vẫn được dán nhãn “hoàn toàn tự nhiên”. Vậy nên, nhãn mác “hoàn toàn tự nhiên’ chưa hẳn đã là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe con bạn, Để an toàn cho bé yêu nhà mình, các bạn nên sắm cho gia đình một cái máy làm sữa chua để bé có thể dùng sữa chua tốt hơn, an toàn hơn.
Bạn có thể quan tâm đến một số máy hỗ trợ trong việc nội trợ như máy đánh trứng và các sản phẩm tiện ích khác