Theo Việt Báo-kenh14.vn


Với lý do học sinh không thuộc bài, một thầy giáo dạy thể dục ở trường tiểu học Lương Thế Trân đã dùng roi đánh hàng loạt học sinh. Ngày 23/11, cô Lê Thị Thu, mẹ em Mạc Quang Linh học lớp 4, Trường Tiểu học Lương Thế Trân (Cái Đước, Cà Mau) kể lại: “Con tôi bị thầy Châu Thanh Nghị - giáo viên dạy Mỹ thuật và Thể dục đánh mấy chục roi trên thân thể mà không dám nói cho tôi biết. Tôi tắm cho cháu mới thấy lưng bầm ngang dọc. Gặng hỏi hoài cháu mới dám nói....”. Không chỉ dừng lại ở đó, khi các phụ huynh lên tiếng, thầy giáo còn "thách gọi công an".

Theo lời Linh, "cách đây mấy ngày em không thuộc 6/8 động tác thể dục liền bị thầy Nghị cho bạn đánh em 24 roi. Sau đó, bạn xung phong xin đánh tiếp...”. Mẹ em cho biết thêm từ ngày bị đánh đến giờ Linh chỉ lén lút ở trong buồng.Em Mạc Quang Linh bị đánh 28 roi

Bùi Thị Tươi, 63 tuổi, ở ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân có 2 đứa cháu nội, ngoại cùng bị thầy Nghị đánh vì không thuộc động tác thể dục. Bà Tươi tìm đến hỏi thì bị thầy Nghị mắng cho một trận và móc điện thoại ra thách bà Tươi gọi công an!

Em Phạm Hoàng Lộc, 10 tuổi, học sinh lớp 3, kể: “Thầy Nghị cho học bài thể dục có 8 động tác nhưng em chỉ tập được một động tác. Thầy quy định không thuộc một động tác bị đánh 8 roi nhưng thầy giảm còn 4 roi. Sau đó thấy bắt bạn Ngô Tuyết Kha đánh được 25 roi, thầy kêu dừng, thầy đánh tiếp 3 roi!”.

Phạm Thu Tâm, cùng ở ấp Bào Kè, xã Lương Thế Trân bức xúc: “Con tôi là Võ Trường An, học lớp 3 cũng bị thầy Nghị đánh. Tôi tra hỏi mới chịu khai ra vì không thuộc 7 động tác thể dục, bị thầy giáo cho bạn gái Bùi Thị Huyền Trâm đánh 27 cây, còn một cây thầy Nghị đánh cho đủ”.

Còn về phần mình, bà Tươi cho biết tiếp: “Tôi đến gặp cô Ba Hoa (Hồ Mỹ Hoa- Nhóm trưởng Điểm trường Cái Nhum), nhờ cô giải quyết giùm. Đúng lúc đó, thầy Nghị đi thẳng chỗ tôi ngồi nói chuyện với cô Ba Hoa, ném mạnh gói thuốc hộp quẹt xuống bàn, mắng xối xả: Tôi đánh để làm nhục, tôi có quyền. Bà tức thì bà đưa thưa đi, tôi không sợ công an, nhà báo gì hết".

Do không gặp được trực tiếp cô Hồ Mỹ Hoa (Nhóm trưởng Điểm trường Cái Nhum), phóng viên đã trao đổi qua điện thoại, cô Hoa cho biết: “Hôm đó, trước giờ lên lớp buổi sáng 9/11, dì Sáu Tươi (bà Bùi Thị Tươi) và thầy giáo Châu Thanh Nghị có lời qua tiếng lại ngay điểm trường. Tôi thấy dì Sáu Tươi khóc, tôi an ủi, rồi dì ra về. Thầy giáo Nghị quy định với các lớp là em nào không tập được động tác thể dục thì bị đánh 8 cây nhưng mỗi bài tập 8 động tác thì nhiều quá, bớt xuống còn 4 cây. Học sinh nam không thuộc bài cho học sinh nữ đánh và ngược lại”.

Cô Nhóm trưởng Hồ Mỹ Hoa cho biết thêm: “Chúng tôi đã họp lại, phân tích việc làm sai của thầy giáo Châu Thanh Nghị. Nhiều gia đình học sinh phản ứng thầy giáo đánh học sinh, cho học sinh đánh học sinh để làm cho các em có lỗi mắc cỡ. Tôi gọi điện thoại báo ngay với BGH Trường Tiểu học Lương Thế Trân, giải quyết. Ngày 10/10, chúng tôi cùng thầy Nghị đã đến xin lỗi gia đình bà Tươi”.

Trao đổi qua điện thoại, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cái Nước cho biết, cơ quan này đang xác minh, đề nghị đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo Châu Thanh Nghị.

Cà Mau từng xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường: Tháng 1/2008, cô giáo Nguyễn Thị Bình (giáo viên lớp 3 Trường Tiểu học Trần Thới 3, xã Trần Thới, Cái Nước) cho học sinh vả miệng học sinh Hồ Trúc Ly phải nằm viện. Tháng 1/2010, thầy giáo dạy văn Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau) đánh 20 học sinh nữ lớp 9G.