Hồ Lâm Ngọc Diệp -Theo PLXH-kenh14.vn


Một XY khoẻ mạnh và trưởng thành có thể sản xuất ra 70-150 triệu chú em tinh trùng mỗi ngày.
1. “Xuất xứ” của anh chàng tinh dịch
Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng tinh dịch được sản xuất ra bởi một nhà máy duy nhất là…tinh hoàn nhưng sự thật thì có tới 3 cơ quan chịu trách nhiệm sản sinh ra tinh dịch đấy teen nhá!

- 65% tinh dịch được sản xuất ở túi tinh.
- 30% tiếp theo được sản xuất tại tuỵến tiền liệt.
- Và thật ngạc nhiên là chỉ vỏn vẹn 5% được “chế tác” tại tinh hoàn.

2. Thành phần và ngoại hình của tinh binh


Đoán xem có bao nhiêu % tinh dịch chứa các cậu tinh binh nào? Chỉ có 10% thôi đấy. Phần còn lại của tinh dịch là những dưỡng chất khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên luôn ý.

Nó bao gồm các enzym, vitamin C, canci, sodium, protein, kẻm zinc, axit citric và đường fructo. Thông thường thì tinh dịch có màu trắng đục. Nếu bạn ngửi thấy mùi clo ở tinh dịch thì điều đó chứng tỏ bạn hoàn toàn bình thường.
3. Và những điều ngộ nghĩnh khác
- Gây dị ứng: các nhà khoa học đã chứng minh được rằng tinh dịch có thể gây dị ứng.

- Chưa có nghiên cứu khoa học đáng tin cậy nào khẳng định rằng cần phải “tự sướng” hay quan hệ để “giải toả” cho tinh dịch cả. Cơ thể của XY vẫn khoẻ mạnh bình thường dù có hàng triệu chú tinh binh không dùng đến.

- Một XY khoẻ mạnh và trưởng thành có thể sản xuất ra 70-150 triệu chú em tinh trùng mỗi ngày.

- Tinh dịch đặc hay lỏng tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của bạn và thực tế không phải “mật độ” tinh trùng ngày nào cũng như nhau cả.
- Các chú em tinh binh cần 10 tuần để “khôn lớn” và sau khi trưởng thành thì các chúnày có thể sống được trong 2 tuần nữa.

- Mỗi lần XY xuất tinh thì sẽ có khoảng 2-5ml tinh dịch được giải phóng bao gồm từ 40-600 triệu tinh binh.


- Nếu không có cơ hội được giải phóng, tinh trùng sẽ chết đi và tinh dịch lẫn tinh trùng được chính cơ thể của teen boy hấp thu lại.

- Tinh trùng cũng có phân chia giới tính nữa nhá. Theo đó thì những “anh” sẽ di chuyển nhanh hơn nhưng yếu ớt hơn, trong khi các “chị” sẽ di chuyển chậm nhưng khoẻ mạnh hơn!

- Đã có nhiều nghiên cứu nhằm tận dụng tinh dịch vào mục đích chữa bệnh.