Chuyên mục Làm thế nào nhận được nhiều thắc mắc về lỗi của trình duyệt Internet Explorer 8 (IE 8), cụ thể bạn đọc cho biết khi truy cập trang web mail.yahoo.com website.


Trình duyệt
Chuyên mục Làm thế nào nhận được nhiều thắc mắc về lỗi của trình duyệt Internet Explorer 8 (IE 8), cụ thể bạn đọc cho biết khi truy cập trang web mail.yahoo.com website. Sau khi hiển thị nội dung thì lập tức trình duyệt IE8 bị tri. Lỗi tương tự cũng xảy ra với hầu hết các trang web khác.
Với lượng thông tin ít ỏi mà bạn đọc cung cấp thì khó có thể chẩn đoán nguyên nhân và cách khắc phục. Trường thì lỗi này thường liên quan đến gói phần mềm bổ xung (add-on) hoặc plugin Flash không chạy. Trước tiên, thử cài đặt và sử dụng một trình duyệt khác nhưu Firefox hay Chrome xem có gặp lỗi tương tự không. Trở lại với lỗi của IE, hãy thử gỡ cài đặt với đối với plugin Flash Player và thành phần ActiveX bằng công cụ Adove cung cấp tại đây. Khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực. Kế tiếp, bạn cần khôi phục các thiết lập mặc định của trình duyệt (đồng thời gỡ bỏ tiện ích bổ xung không cần thiết).
Thực hiện như sau:
- Nhấn Start, gõ Internet Option và nhấn .
- Chọn thẻ Advanced, chọn mục Reset và nhấn chọn Reset trong cửa sổ Reset Internet Explorer Settings vừa xuất hiện. Lưu ý là không đánh đánh dấu tùy chọn hộp thoại “Delete personal settings”.
Khởi động lại IE. Truy cập đến trang chủ Flash Player tại đây. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài lại Flash Player.
- Thử truy cập vào các trang web mà bạn gặp trục trặc trước đó. Nếu IE vẫn gặp lỗi tương tự, lần lượt gỡ bỏ mọi tiện ích bổ sung đang sử dụng và kiểm tra. Việc này sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại bạn sẽ chữa được “bệnh” của IE.
( Theo trang tin tong hop: http://www.doctin.vn )