Du học Úc - Du hoc Uc - Du hoc Australia


Du học Úc - sự lựa chọn đúng đắn
Du học Úc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh vì số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên VN cao thứ nhì. Câu lạc bộ cựu sinh viên du học Úc tại VN đứng đầu về lượng thành viên trong số khối các nước nói tiếng Anh.


Lý do sinh viên VN chọn xứ sở kangaroo này trong 15 năm qua:


Úc là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, với các trường học có tiếng trên thế giới. Đây là nơi có bộ luật nhập cảnh và bảo vệ sinh viên quốc tế sớm nhất, hoàn chỉnh và dễ hiểu nhất, đồng thời có các hệ thống dịch vụ an sinh và chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt tại các cơ sở trường học từ Anh ngữ đến trung học, cao đẳng và đại học.


Chương trình học phong phú, từ học nghề, học thuật hay nghiên cứu. Đặc biệt sinh viên chỉ mất 3 năm để học đại học ngành xã hội tại Úc và chỉ 4 năm để lấy một bằng kỹ sư.


Sinh viên được Chính phủ cho phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Việc làm thêm cũng rất dễ tìm tại quốc gia này.


Úc cách VN 3 múi giờ nên việc thông tin liên lạc rất thuận lợi. Khí hậu ôn hoà, dễ thích nghi đối với người VN. Cộng đồng người Việt ở đây khoảng 200.000 người và hiện có khoảng 5.000 sinh viên Việt Nam đang du học. Do vậy, sinh viên mới ít bị lạc lõng.


Chuẩn bị cho du học Úc
Để dễ hội nhập, sinh viên VN nên có sự chuẩn bị trước:


1. Tìm hiểu thông tin về việc du học Úc thật kỹ; chuẩn bị hồ sơ, thủ tục sớm và đầy đủ. Do hồ sơ du học Úc rất chi tiết nên sinh viên nên sử dụng các dịch vụ tư vấn miễn phí có đăng ký với Tổng lãnh sự quán Úc để được hướng dẫn hoàn tất thủ tục.


2. Nên chuẩn bị tiếng Anh thật tốt và luyện IELTS (nếu muốn học đại học).


3. Nên chuẩn bị cho một cuộc sống tự lập hoàn toàn, khởi đầu bằng việc rèn luyện các kỹ năng cá nhân như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân. Sinh viên cũng nên làm quen với các món ăn "kiểu Úc".


4. Đọc, trao đổi thông tin với các cựu du học sinh Úc trước khi đi cũng như với các sinh viên Việt Nam tại Úc khi mới sang. Nên kết bạn với sinh viên Úc để hiểu rõ văn hoá và được giúp đỡ.


5. Lưu ý khi ở chung nhà với gia đình người Úc hoặc các sinh viên khác vì cần phải "nhập gia tuỳ tục", giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian và thời gian riêng của những người xung quanh.


6. Nên tham gia các hoạt động ngoại khoá như thể thao, văn nghệ, dã ngoại hoặc công tác từ thiện. Đi làm thêm cũng là một cách tốt để học hỏi và trân trọng sức lao động, đồng thời rèn luyện các kỹ năng làm việc ở nước ngoài.


Chương trình liên kết đào tạo của CITC với Học Viện Kỹ Thuật Boxhill
1. CỬ NHÂN CAO ĐẲNG: KẾ TOÁN–QUẢN LÝ DỊCH VỤ NGÂN HÀNG
Sau 02 năm học với 04 học kỳ, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được hai bằng cử nhân cao đẳng do học viện kỹ thuật Box Hill, Úc cấp, cụ thể là:Kết thúc 03 học kì sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân cao đẳng nâng cao - chuyên ngành kế toán (Advanced Diploma of Accounting)
Hoàn thành học kì 4 sinh viên sẽ nhận thêm bằng cử nhân cao đẳng nâng cao – chuyên ngành quản lý dịch vụ ngân hàng (Advance Diploma of Banking Services Management)
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Với hai bằng Advanced Diploma do học viện kỹ thuật Box Hill cấp, khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập cao của sinh viên tốt nghiệp trở nên cạnh trạnh hơn. Sinh viên có thể:Đảm nhận những công việc liên quan đến phân tích tài chính, kế toán tài chính, tư vấn luật doanh nghiệp, quản lý dự án, thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng... trong các cơ quan nhà nước, tư nhân, liên doanh và nước ngoài…
Tìm được những cơ hội việc làm tại các ngân hàng hoặc các tổ chức khác với các công việc liên quan đến: quản lý các chi nhánh, marketing và phụ trách bán hàng, thương mại và cho vay, phụ trách trung tâm dịch vụ khách hàng
2. CỬ NHÂN CAO ĐẲNG NÂNG CAO: ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG – KỸ THUẬT MÁY TÍNH (AN NINH MẠNG)
Khóa học bao gồm các khối kiến thức:


Điện tử viễn thông
Mạng máy tính và Internet
Phần cứng và phần mềm máy tính
Hệ điều hành
Các hệ thống phần mềm (C, JAVA và Lập trình Cơ bản)
Truyền thông và Quản lý dự án
Những kiến thức trên giúp sinh viên có điều kiện và khả năng theo học các chứng chỉ nổi tiếng như:CCNA
COMTIA A
COMTIA Linux
MCP
Sau 02 năm học với 04 học kì, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được hai bằng cử nhân cao đẳng do học viện kỹ thuật Box Hill cấp, cụ thể là:Sau 03 học kì sinh viên nhận bằng cử nhân cao đẳng nâng cao - chuyên ngành điện tử viễn thông (Advanced Diploma of Telecommunications Engineering)
Hoàn thành học kì 4 sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân cao đẳng nâng cao – chuyên ngành kỹ thuật máy tính (an ninh mạng) (Advance Diploma of Network Security
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Với hai bằng Advanced Diploma do học viện kỹ thuật Box Hill cấp, khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập cao của sinh viên tốt nghiệp trở nên cạnh trạnh hơn. Sinh viên có thể đảm nhận các công việc như:Quản trị mạng
Kỹ sư phần cứng
Thiết kế mạng
Quản trị hệ thống
Và có thể làm việc cho:Các tổ chức tài chính, chính phủ, giáo dục, quân đội, bệnh viện
Các công ty hỗ trợ máy tính
Các công ty viễn thông.
3. NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ KHÁCH SẠN
Sinh viên sẽ có điều kiện phát triển các kỹ năng quản lý, học cách tuyển chọn và điều hành nhân viên, thiết lập môi trường làm việc an toàn. Sinh viên cũng nhận được chứng chỉ Giám sát an toàn thực phẩm cần có trong tất cả các nhà hàng khách sạn theo đúng yêu cầu của luật An toàn thực phẩm bang Victoria.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên ra trường có thể tìm kiếm các vị trí quản lý như:Quản lý dịch vụ ăn uống
Quản lý khu vực lễ tân
Quản lý công tác vệ sinh
Quản lý bán hàng và marketing
Quản lý nhà hàng, khu vực vui chơi giải trí và phụ trách hoạt động kinh doanh nhỏ khác
4. NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH
Khóa học trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng nền tảng về ngành du lịch và giúp nâng cao kỹ năng quản lý. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng nâng cao về quản trị du lịch.


Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được những cơ hội việc làm tại:Các văn phòng du lịch
Các hãng hàng không
Các công ty du lịch quy mô lớn
Các trung tâm hội nghị, lễ tân hoặc các công ty cho thuê xe du lịch...
với các vị trí như: quản lý hoạt động, quản lý tour...