Đàn guitar thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo chính xác của một cây guitar acoutic. bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cấu tạo của một cây đàn guitar acoutic hay dùng trong đệm hát ca khúcThùng đàn (Body): thùng đàn guitar acoustic có tác dụng làm cho nhạc cụ này phát ra âm thanh và làm đẹp.

Cần đàn (Neck): cần đàn guitar bằng gỗ thuôn dài nối đến đầu đàn. Mỗi dây đàn sẽ chạy dọc trên cần đàn. Và tùy thuộc vào nơi ngón tay của bạn được đặt trên cần đàn, bạn sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau. Mặt của cần đàn là nơi đặt các phím đàn guitar. Là nơi bạn ấn các hợp âm, cần đàn cần thẳng để giúp bạn dễ dàng hơn trong lúc đệm háthọc guitar

Đầu đàn (Headstock): Kết thúc cần đàn chính là đầu đàn. Nó được trang bị các bộ khóa đàn, đùng để chỉnh dây, thay đổi cao độ của cây đàn guitar.

Khóa đàn (Tuners): Bộ phận này là chốt điều chỉnh sức căng của các dây đàn guitar để nâng cao hoặc thấp hơn cao độ của dây đàn, phụ thuộc vào cao độ cao hay thấp mà bạn xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Nut: Là một thanh nhựa (hoặc sừng) màu trắng mỏng ngăn cách giữa cần đàn và đầu đàn. Nó tách biệt mỗi dây đàn guitar cổ định để chúng cách đều nhau.

Phím đàn (Frets): Phím đàn là các mảnh kim loại mỏng trên cần đàn đặt vuông góc với dây đàn guitar, và có tác dụng như "tách giai điệu" cho guitar. Chúng chia cần đàn ra thành những đoạn cách nhau nửa cung hay 1 cung, tạo ra một mạng lưới các nốt nhạc để bạn chơi.

Lỗ thoát âm (Sound Hole): Các lỗ thoát âm là nơi để âm thanh thoát ra khỏi thùng đàn. Khi gảy dây đàn thì tần số âm thanh sẽ cộng hưởng với thùng đàn, thoát ra qua lỗ thoát âm làm cho lớp không khí xung quanh thùng đàn dao động cùng tần số và tai ta nghe được âm thanh.

Ngựa đàn (Bridge): Ngựa đàn guitar là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để chúng không bị thay đổi cao độ. Khi gảy day đàn, rung động chạy từ dọc theo cần đàn từ ngựa đàn đến đầu đàn.

Chốt cầu: Đây là những hạt sử dụng trong guitar acoustic để ghim chặt dây đàn vào ngựa đàn.


Pickguard: Đây là miếng nhựa dán trên thùng đàn để tránh cho đàn bị xước trong quá trình tự học guitar,

Chi tiết xin truy cập hocdan.com

Từ khóa liên quan:

Tự học guitar, học guitar online, guitar đệm hát, hợp âm guitar, tab, lyrics, cách chơi guitar, guitar căn bản, tu hoc guitar, hoc guitar online, guitar dem hat, hop am guitar, tab guitar, cach choi guitar, guitar can ban,