Mỗi loại hình doanh nghiệp có một kiểu đồng phục công sở khác nhau. Những kiểu đồng phục đẹp và luôn hợp thời sẽ khiến cho người mặc luôn giữ được cảm xúc thích thú, tự hào. Tuy nhiên, cũng có những kiểu đồng phục khá nghiêm túc đôi khi làm bạn thấy nhàm chán. Vậy bằng cách nào để tạo cho mình một dáng vẻ lịch sự, trang nhã và chuyên nghiệp nhưng vẫn tạo được ấn tượng riêng cho mình?
Đầu tiên bạn phải xác định loại dong phuc mình mặc trong môi trường nào để có thể cải thiện cho phù hợp với mình. Sau đó bạn chọn các loại phụ kiện đi kèm như khăn quàng cổ, giày, dây nịt hay túi xách để phối thành bộ. Bạn cũng có thể chọn phụ kiện cùng màu với đồng phục hoặc chọn màu đối ngược( ví dụ như đen và trắng), nhưng nhớ là phải hợp xu hướng nhé, tránh chọn những tông màu đối chọi, chưa bao giờ được kết hợp với nhau.
Những chiếc khan đa năng là phương tiện để bạn biến tấu phong cách của mình đấy. Chỉ cần một chiếc khăn đa năng thôi, bạn có thể thắt được 26 kiểu khác nhau phù hợp với các kiểu đồng phục của bạn.
Tương tự như vậy, dây nịt cũng là đồng minh của bạn để tạo ra phong cách mới. Bạn có thể dùng dây nịt khác màu với đồng phục hay dùng chính chiếc khăn quàng cổ của mình để thay thế dây nịt cũng dễ thương lắm đấy.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một chiếc áo khoác lửng hoặc hoặc chiếc áo vest cách điệu trẻ trung để làm sống động bộ đồng phục.
Cũng giống như dong phuc hoc sinh thường ngày vậy, một số công sở chỉ yêu cầu mặc đúng nguyên tắc trong một số ngày nhất định trong tuần. Ngoài ra sẽ có ngày ''mềm'' để nhân viên có thể thay đổi trang phục, tạo nên những không khí mới. Thường thì vào ''ngày thứ 6 hoặc thứ 7 tự do'', bạn có thể ăn mặc dễ dãi hơn một chút nhưng bạn cũng chỉ nên chọn jeans hay kaki khi đến nơi làm việc, còn những bộ đồ ''trong suốt đến tuyệt vời'' hay hoa hòe hoa sói thì nên dùng trong những dịp khác, trong những môi trường khác sẽ thích hợp hơn.
Bằng việc áp dụng những bí quyết trên, bạn sẽ luôn làm mới mình và duy trì được cảm xúc với dong phuc cong so của mình.
Chúc bạn thành công.