Theo Afamily-danong.comQuý ông có một "trái bóng" có gặp vấn đề về sinh sản sau này không? Quý ông có hai "trái bóng" liệu có bằng qúy ông chỉ có 1 "trái bóng"?

Băn khoăn vì chỉ có một "trái bóng"

Mình năm nay 25 tuổi nhưng còn chưa dám yêu một cô gái nào mặc dù trong lòng cũng rất muốn yêu. Thú thật, chẳng phải do hoàn cảnh, cũng không phải do một bệnh tật nào đó mà là do mình chỉ có mỗi một tinh hoàn ở dương vật.

Mình buồn lắm, sợ nhỡ mình yêu ai đó rồi sẽ làm cho người ấy phải khổ sau này. Mình nghe nói rằng nếu con trai mà chỉ có một bên tinh hoàn thì mai này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng có con đúng không? Thực sự mình chán chường lắm nhưng còn chưa dám nói với ai cả. Mình cũng ngại đi khám bác sĩ nữa! (Nguyễn Dũng, 25 tuổi).Mình là một phụ nữ và vừa kết hôn được 8 tháng nay. Tuy nhiên, khi lấy anh rồi mình mới biết một điều rằng, cậu nhỏ của anh chỉ có một tinh hoàn thôi còn một bên tinh hoàn kia biến đâu mất ấy. Anh có nói với mình rằng, anh sinh ra đã chỉ có một tinh hoàn rồi.

Lúc đầu mình cũng không quan tâm đến vấn đề này lắm. Nhưng đã 8 tháng nay rồi, vợ chồng mình không kế hoạch gì mà cũng chẳng thấy có tin vui. Không biết có phải do khiếm khuyết này mà ảnh hưởng đến chuyện có con của 2 vợ chồng không? (Nguyệt Anh, 28 tuổi)Chỉ có một tinh hoàn, có ảnh hưởng đến sự sinh sản sau này không?

Thực tế, có một số quý ông tuy có dương vật bình thường nhưng lại chỉ có một tinh hoàn mà không có 2 tinh hoàn như bình thường. Điều này khi phát hiện ra, các quý ông thường cảm thấy xấu hổ, mặc cảm hoặc thấy rất khó chịu cho dù mọi vấn đề sức khỏe khác của họ hoàn toàn bình thường.Tuy nhiên, nếu các nam giới cứ ngồi đó mà tiếp tục lo lắng về một tinh hoàn liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình không thì sẽ càng khiến mọi chuyện đi vào bế tắc, lo lắng càng lo lắng hơn. Chắc chắn điều này sẽ không có ích.

Tuy nhiên, các nam giới cần nhớ rằng, hầu hết quý ông nếu có một tinh hoàn khỏe mạnh thì vẫn có thể vẫn phát triển bình khả năng tình dục bình thường và hoàn toàn vẫn có khả năng sinh sản.

Chỉ cần một tinh hoàn khỏe mạnh thì chúng vẫn có thể sản xuất lượng tinh trùng cần thiết giống như những phụ nữ chỉ có một buồng trứng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở nếu buồng trứng ấy sản xuất đủ lượng trứng.

Vì thế, để biết một bên tinh hoàn của mình có thể tái sản xuất đủ số lượng và chất lượng tinh trùng hay không các quý ông có hiện tượng trên nên đến bác sĩ nam khoa thăm khám nhằm giúp bạn xác định rõ điều này nhé.

Theo đó, quý ông có thể phải thực hiện một loạt các thử nghiệm trong đó có thử nghiệm về tinh dịch đồ.