+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hy Mã Lạp Sơn
  Bài gửi
  1.133
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  365

  Mặc định Thư của Bố gởi cho Con Trai

  Đây là vài điều tâm huyết bố viết cho con đọc , có gì ko vừa ý thì con cứ gào lên mà cãi lại nhá , bố chả chửi mày là hỗn đâu , bố chỉ cho mày vài cái tát tai thôi ....
  Đến giờ bố vẫn đ' bít mặt mũi mày thế nào , bao nhiêu tuổi và có giống bố không ( hay là lại giống thằng hàng xóm thì bỏ mẹ ..) nhưng dù thế nào , khi con đọc những dòng này thì con đã là con của bố rồi .Và nếu mày có cãi lại thì cũng nên lịch sự con ạ , kẻo mang tiếng bất hiếu đấy .

  COn ạ , cuộc đời này nó nhiều cái phức tạp lắm , phức tạp đến nỗi bố mày dù đã lăn lộn gần ... 1/3 đời người đôi khi vẫn thấy bỡ ngỡ .....Và để cho mày đỡ phải phí 1/3 cuộc đời nữa thì bố tổng kết lại cho mày nghe vài thứ quan trọng , kẻo sau này bố già rồi , nói thì mày lại bảo là bố mày lẩm cẩm lắm chuyện ...

  1. Con nên biết uống rượu con ạ . Mặc dù bố vẫn phản đối cái thứ độc hại đấy nhưng dù sao thì để mà quên đi 1 cái gì đó thì nó vẫn tốt hơn là đâm đầu vào ôto để bị mất trí nhớ suốt đời . Khi nào con đau đớn quá thì hãy cứ uống , rồi nôn , rồi lăn ra mà ngủ .... cái mệt mỏi sẽ tạm thời làm con quên đi những đau buồn con ạ . Cụ tổ của con ( cụ CHí Phèo ấy mà ) đã áp dụng rất thành công đấy . CỤ quên nhiều đến nỗi , để nhớ được số tuổi của mình cụ đã phải rạch len mặt mình để đếm cho dễ .

  2. Dù sao thì con cũng nên có vợ . Bởi ngoài những cái mà người đời thường nói như là .. vợ là người chia sẻ những khó khăn hoạn nạn , những vui buồn , vợ là chỗ dựa cho ta những lúc vấp ngã , vợ là con mắt , là khối óc của ta những lúc ta quẫn trí ... thì ít nhất là có vợ rồi mới có con , mới có đứa mà lên mặt dạy bảo như bố mày bây giờ đây này . ( Ngày xưa mà ko có bà Thị Nở thì cũng đ' có mày đâu con)

  3.Con nên đọc nhiều , viết nhiều và nói ít con ạ ... vì sao à ? Đọc nhiều mày sẽ hiểu biết nhiều hơn , mày có thể hiểu người khác hơn , có thể biết nó đang nghĩ gì , tính toán gì ... Mày nên viết nhiều vì viết thì dễ lắm con ạ , khi viết chỉ có con với cái máy tính ( ko bít đến đời mày thì còn cái thứ cổ lỗ sĩ ấy ko ) mày mặc sức nhả ngọc phun châu , mày có thể nói là mày đau khổ quằn quại , mày đang đứt ruột đứt gan ... dù sự thực là mày vừa bị con muỗi nó đốt .CÓ ai nhìn thất cái mặt mày lúc đấy đang cười hay đang khóc đâu để mà biết mày nói dối hay nói thật ? CŨng chính vì lí do đó mà mày nên nói ít thôi . Đối thoại dễ bị người ta phát hiện khi nói dối lắm ( chắc mày sẽ giống miẹ mày ).

  4. Mày nên tin người ít thôi . Miẹ mày , đừng có nhìn ai cũng tưởng là người tốt , và nếu nó có tốt thì chắc gì nó đã tốt với mày . Đôi khi mày nên tin vào 1 con chó thì hơn , vì con chó thì nếu nó ghét mày , nó sẽ cho mày 1 phát vào mông , còn nếu nó quý mày thì nó sẽ vẫy đuôi chào mày, chỉ trừ khi nó bị dại thì nói mới xựuc mày thôi . CÒn con người á , có lúc nó quý mày đấy nhưng mày thử đụng vào quyền lợi của nó mà xem , có khi mày chết mà chưa hiểu vì sao lại chết đâu con ạ , lúc đó thì đừng trách bố mày là không dạy mày cẩn thận .

  5. Khi mày gặp khó khăn , mày cũng nên hỏi ý kiến những người xung quanh . Những thằng vừa thấy mày có chuyện 1 phát đã " chia buồn vơí mày , bỏ cuộc đi " ... thì mày biết phải làm gì rồi đấy . Nó đ' phải mày để mà có thể hiểu được mày sẽ mất gì nếu mày bỏ cuộc . Dù sao thì cũng nên cố gắng với những cái gì mày cho là đúng , là xứng đáng . Mặc miẹ chúng nó ... Tai nào gần mồm hơn thì tai đấy sẽ nghe .

  6.Nếu mày hung dữ hay độc ác , thì mày cũng nên che giấu con người mày đi con ạ . Bố đã nói rồi , mày không phải con chó nên mày ko phải bày tỏ tình cảm thực sự của mình . Mày hãy cho mọi người thấy mày là đứa dễ sai bảo , là đứa hiền lành , ít nói .... Là đứa dễ sai bảo , mày sẽ có cơ hội để thăng tiến ; Là đứa hiền lành , nó sẽ yeen tâm để mày ngủ dưới gầm giường nó , và nếu nửa đêm mày bò lên cắt tiết nó thì bố cũng chẳng chửi mày đâu ; là đứa ít nói , mày sẽ đựơc nhờ cất giữ những bí mật , là vũ khí mạnh nhất để mày có thể chống lại người khác khi cần ....

  7. Nếu mày yêu quý ai đó , thì mày hãy cho người ta biết , hãy trân trọng người ta , và đỏi hỏi sự tôn trọng ngược lại từ phí đó ( giống như tao và mẹ mày ấy ) . Bởi tình yêu bao gồm cả sự công bằng nữa . Vợ mày cần phải hiểu là mày yêu nó , và chỉ yêu nó mà thôi ; cần phải hiểu giá trị của mày cũng như mày hiểu giá trị của nó .

  8. Bố sắp phải đi học rồi , nên có lẽ đây là điều cuối cùng .. thứ nhất mà bố dạy mày , vì biết đâu mai bố rảnh rỗi bố lại nghĩ ra 1 cái gì đó ( ví dụ như là nên đi xe đạp = cả 2 tay chẳng hạn ). Mày nên yêu ít thôi .
  Dẫu rằng đứa nào cũng có thể phát biểu cái câu " để giải ra đáp số đúng thì cần phái trải qua rất nhiều tờ giấy nháp " , nhưng để chấp nhận nó thì không dễ đâu con ạ . Nhất là cái kết quả thật hòan mỹ còn những tờ giấy nháp thì .... cứ nằm trong sọt rác mà nhìn lên thôi .
  Nếu sau này mày có nghe 1 tờ giấy nháp ở trong sọt rác , hay trong ... bồn cầu nhà mày nó ngạo nghễ cười rằng đã có lúc mày sử dụng đến nó , rằng mày phải kêu lên là sao mãi không tìm thấy kết quả trên tờ nháp này .. thì mày cũng đừng nên bực mình con ạ . Hãy vui lên vì con đã sáng suốt khi con dùng cái tờ nháp mà con bôi lem nhem vài đường ấy để chùi cái .( )+( ).. mà cô Pantera vẫn hay văng ấy con ạ . Có lẽ cái tờ giấy nháp ấy cũng nên hiểu rằng nếu nó có giá trị thì con đã viết đến dòng cuối cùng của tờ nháp đó để tìm ra đáp số chứ không vất nó đi thế . Giá như nó hiểu điều đó , thì con hãy giật nước để cho nó siêu thoát , còn không thì con cứ để nó nắm lềnh phềnh giữa cái đống ~~~ đấy. Hãy trân trọng cái kết quả mà con tìm đựơc và đ' việc gì phải ghé mắt qua cái tờ giấy thúi hoắc kia dù là để nhổ nước bọt con ạ . Hãy để nó thoải mái tắm táp trong đó , mà huyênh hoang , mà khoác lác , mà kể thành tích . Con có bao giờ thấy người ta đề cái biển " Đống phân này là của ..." trong di vật của những người nổi tiếng không ?

  Tạm thời thế đã con nhá . Bố hi vọng là con là con đủ thông minh để hiểu điều bố nói , để mà có thể sống tốt hơn , đừng để người đời nó chửi vào mặt cho , nó coi mày chả khác gì thứ .. đứng đường đâu con ạ . Bố chỉ sợ lúc đó mặt mày dày quá , đ' hiểu điều họ chửi thì đúng là ngày xưa bố nên ... sản xuất ra ít keo mà dán sách vở còn hơn con ạ.

  :c2:
  [ lụm trên In tẹc nét ]

  Thiên Hoàng Thiên Tam Giới
  °¤° When the king smiles® °¤°
  Baby, if you wanna love me ......
 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  TRIỀU CA
  Bài gửi
  2.525
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  Năng lực viết bài
  417

  Mặc định Re: Thư của Bố gởi cho Con Trai

  4. Mày nên tin người ít thôi . Miẹ mày , đừng có nhìn ai cũng tưởng là người tốt , và nếu nó có tốt thì chắc gì nó đã tốt với mày . Đôi khi mày nên tin vào 1 con chó thì hơn , vì con chó thì nếu nó ghét mày , nó sẽ cho mày 1 phát vào mông , còn nếu nó quý mày thì nó sẽ vẫy đuôi chào mày, chỉ trừ khi nó bị dại thì nói mới xựuc mày thôi . CÒn con người á , có lúc nó quý mày đấy nhưng mày thử đụng vào quyền lợi của nó mà xem , có khi mày chết mà chưa hiểu vì sao lại chết đâu con ạ , lúc đó thì đừng trách bố mày là không dạy mày cẩn thận .
  chính xác ... cái này phải học hõi ... :c16::c16:
  Má 7 - RƯỢU ĐẾ - GỎI VỊT

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •