Theo Phụ nữ TPTrong talkshow mới đây của Oprah Winfrey, nam ca sĩ nổi tiếng Ricky Martin đã bộc bạch về quãng thời gian chịu nhiều đau khổ vì sức ép dư luận, trước khi chính thức thừa nhận mình là người đồng tính hồi tháng ba năm nay.


Trò chuyện với MC nổi tiếng Oprah Winfrey, Ricky Martin chia sẻ về một tai nạn nghề nghiệp đáng nhớ khi tiếp xúc với báo giới. Năm 2002, anh tham gia một cuộc phỏng vấn với nữ phóng viên hàng đầu nước Mỹ - Barbara Walters, ngay thời điểm những tin đồn về giới tính của Ricky đang dấy lên. Buổi phỏng vấn gây khủng hoảng về tâm lý khá nặng nề cho Ricky khi Barbra liên tục khai thác chuyện giới tính của Ricky bằng những câu hỏi nhạy cảm. “Bà ấy khiến tôi suy sụp thực sự... Tôi đã muốn tự trả lời thế này: ‘Không, tôi không nghĩ mình cần phải nói về những điều đó, chúng khá riêng tư. Tôi đã giải đáp mọi thứ khi bước lên sân khấu...". Nhưng bà ta cứ liên tục đào bới. Tôi chưa thật sẵn sàng. Chỉ là lúc đó chưa phải lúc...” - Chàng ca sĩ nhớ lại.Buổi trò chuyện đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của anh, dẫu sau này, Barbra Walters đã thừa nhận sai lầm của mình. “Dưới nhiều góc độ, tôi thấy mình bị xúc phạm... Không phải lần đầu tôi bị hỏi những câu như vậy trong một cuộc phỏng vấn, nhưng đó lại là một show truyền hình tầm cỡ... Như thể họ đang dòm ngó giới tính của tôi vậy. Tôi gần như ghét bản thân mình. Điều tôi muốn nói là, khi ai đó chưa đủ sẵn sàng, đừng buộc anh ta phải nói ra tất cả...”.

Ricky Martin và hai đứa con ra đời bằng thụ tinh nhân tạoRicky Martin cũng thể hiện quan điểm của mình trước tỉ lệ tự tử của giới trẻ thuộc thế giới thứ ba đang gia tăng gần đây tại châu Mỹ. Anh cho rằng người đồng tính cần có quyền được là mình để chấm dứt tình trạng trên. “Điều cần giải quyết ở đây là có những người đang bị chà đạp chỉ vì họ là gay, và họ đang đối mặt với ám ảnh tự tử khi phát hiện sự thật về mình. Bạn buộc phải trải qua một quá trình đầy trải nghiệm để có thể chấp nhận bản thân và rồi sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu...”.