+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  63
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  215

  Mặc định Tư vấn và dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  THỦ TỤC VÀ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
  Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp cổ phần? Bạn đang muốn tìm hiểu những kiến thức thành lập doanh nghiệp? và Bạn muốn tìm một doanh nghiệp luật có uy tín để tư vấn cho bạn những kiến thức thành lập doanh nghiệp ?Hãy liên hệ với chúng tôi, Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của KHÁNH LINH sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp cho bạn.


  Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của KHÁNH LINH đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.


  NHỮNG KIẾN THỨC CẦN BIẾT KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP


  Thành lập doanh nghiệp cổ phần gồm 5 bước:
  Chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp;
  Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà Nước;
  Khắc dấu;
  Đăng báo;
  Đăng ký mã số thuế.
  KHÁNH LINH sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước thành lập doanh nghiệp cổ phần giúp khách hàng có được những kiến thức cơ bản trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp cổ phần.


  I. Chuẩn bị nền tảng cho việc thành lập doanh nghiệp :


  Đểthành lập doanh nghiệp , khách hàng cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản cho việc thành lập doanh nghiệp như:


  - Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ý tưởng kinh doanh của Khách hàng.
  - Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
  - Vốn thành lập doanh nghiệp: Việc lựa chọn vốn điều lệ của doanh nghiệp là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của doanh nghiệp là số vốn do các thành viên đóng góp, KHÁNH LINH sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các thành viên/cổ đông doanh nghiệp.
  - Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của doanh nghiệp, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
  - Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
  - Đặt tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp có rất nhiều ý nghĩa, lên lựa chọn đặt tên Doanh nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Doanh nghiệp không trùng với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
  - Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.


  II. Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần cho cơ quan có thẩm quyền :


  Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc thành lập doanh nghiệp cổ phần, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư):


  - Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần, hồ sơ bao gồm:
  Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)
  Điều lệ doanh nghiệp (áp dụng đối với doanh nghiệp TNHH và doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp hợp danh).
  Danh sách cổ đông sáng lập.
  - Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.


  III. Khắc dấu :


  Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được Đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ phải đến cơ quan công an (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an cấp tỉnh) để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh thư của người đến khắc dấu.


  IV: Đăng báo :


  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp về các nội dung sau: Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ; nơi đăng ký kinh doanh.


  V. Đăng ký mã số thuế :


  Đăng ký mã số thuế là công việc cuối cùng mà khách hàng phải làm để đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động. Khách hàng đến Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Khánh Linh để được hướng dẫn chi tiết
  ĐT: (08) 39 747 345 Ext 107 – 093 30 30 678 Ms Ngọc
  Email:
  [email protected]

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  63
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  215

  Mặc định RE: Tư vấn và dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  Tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp với chi phí rất thấp để hỗ trợ doanh nghiệp


  ĐT: (08) 39 747 345 Ext 107 – 093 30 30 678 -- 00 -- Ms Ngọc


  Email: [email protected] -- 00 -- website : ketoanvn.com.vn

 3. #3
  Tham gia ngày
  Apr 2012
  Bài gửi
  63
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  215

  Mặc định Chú ý khi đặt tên cho mới thành lập?

  Hỏi: Khi thành lập doanh nghiệp để kinh doanh, đặt tên doanh nghiệp như thế nào cho đúng quy định của pháp luật?
  Chúng tôi đang dự định thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh, có nhiều phương án đặt tên được đưa ra. Xin cho biết các quy định của pháp luật về đặt tên doanh nghiệp (Bạn Huyền Trang, Hà Nội)
  Đáp: Trong trường hợp doanh nghiệp thành lập mới, việc đặt tên doanh nghiệp phải đẳm bảo theo các quy định tại điều: 31,32,33,34 luật doanh nghiệp Việt Nam năm 2005; và điều 10,11,12,13 nghị đinh 88/2006/NĐ-CP Ngày 29 Tháng 8 Năm 2006 về Đăng ký Kinh doanh.
  1. Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được và phải có hai thành tố sau đây:
  a) Thành tố thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp, bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, cụm từ trách nhiệm hữu hạn có thể viết tắt là TNHH; công ty cổ phần, từ cổ phần có thể viết tắt là CP; công ty hợp danh, từ hợp danh có thể viết tắt là HD; doanh nghiệp tư nhân, từ tư nhân có thể viết tắt là TN;
  b) Thành tố thứ hai: Tên riêng của doanh nghiệp;
  Riêng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể sử dụng tên riêng bằng tiếng nước ngoài đã đăng ký để cấu thành một phần hoặc toàn bộ tên riêng của doanh nghiệp.
  2. Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Quy định này không bao gồm doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.


  Tên trùng là trường hợp tên của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được viết và đọc bằng tiếng Việt hoàn toàn giống với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.


  Các trường hợp sau đây được coi là gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp khác:
  a) Tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký;
  b) Tên bằng tiếng Việt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên doanh nghiệp đã đăng ký bởi ký hiệu "&"; ký hiệu "-" ; chữ "và";
  c) Tên viết tắt của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp khác đã đăng ký;
  d) Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp khác đã đăng ký;
  e) Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi một hoặc một số các số tự nhiên, số thứ tự hoặc một hoặc một số chữ cái tiếng Việt (A, B, C,...) ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó, trừ trường hợp doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là doanh nghiệp con của doanh nghiệp đã đăng ký;
  f) Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký khác với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi từ "tân" ngay trước, hoặc “mới" ngay sau tên của doanh nghiệp đã đăng ký;
  g) Tên riêng của doanh nghiệp yêu cầu đăng ký chỉ khác tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký bởi các từ "miền Bắc", "miền Nam", "miền Trung", "miền Tây", "miền Đông" hoặc các từ có ý nghĩa tương tự; trừ trường hợp doanh nghiệp yêu cầu đăng ký là doanh nghiệp con của doanh nghiệp đã đăng ký;
  h) Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
  3. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
  4. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc, tên danh nhân để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.
  5. Không được sử dụng tên thương mại của tổ chức, cá nhân khác đã đăng ký bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại đó. Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm quy định này. Trường hợp tên của doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại thì doanh nghiệp có tên vi phạm phải đăng ký đổi tên.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •