+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  58
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  276

  Mặc định Đồng tính hay không, chúng ta như nhau

  Từ tâm sự của bạn Đ.Khôi (sự khắc khoải của một đứa con đồng tính bị bố mẹ không chấp nhận) và tâm sự của một người mẹ có con đồng tính, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự chia sẻ với các trường hợp này.

  Xã hội ngày càng có cái nhìn thoáng, đúng mực hơn về những người đồng tính và coi họ là một bộ phận của cộng đồng.

  Đầu năm học nhóm chúng tôi làm nghiên cứu khoa học với đề tài rất đặc biệt và gây bất ngờ cho giảng viên cũng như nhiều sinh viên khác: “Thái độ của sinh viên đối với người đồng tính”.

  Trong lớp học chúng tôi cũng có một vài người là đồng tính. Trong số đó chỉ duy nhất một người đủ can đảm đối diện với sự thật. Số còn lại bị đồn đại, soi mói, thậm chí bị khinh miệt nên dần sống khép kín và tự ti. Do đó chúng tôi nhận thấy đây là một đề tài hết sức tế nhị và nhạy cảm. Có lẽ cũng chính vì vậy mà giảng viên hướng dẫn đề tài đã kèm cặp nhóm chúng tôi rất sát sao và tận tình.

  Sau buổi thuyết trình thành công (thành công ở đây không chỉ là điểm số cao mà còn được sự sẻ chia và ủng hộ từ nhóm khác), chúng tôi bắt đầu “thực tế hóa” những gì đã vạch ra trên giấy.

  Trước hết là đối với những bạn trong lớp. Chúng tôi tìm cách “khống chế” những lời đồn đại không hay về bạn bè của một vài bạn, đồng thời giải thích cho họ hiểu thêm về “thế giới thứ ba”. Nếu như trước đây người nào bắt chuyện với một bạn đã “bị” đồng tính cũng bị xem là đồng tính thì nay chúng tôi tìm cách tiếp cận những bạn đồng tính để trò chuyện và chia sẻ như những người bạn bình thường. Bây giờ chúng tôi đã là sinh viên năm 3. Những bạn trước đây bị phân biệt vì đồng tính cũng đã hòa nhập với tập thể và có một cuộc sống tốt hơn.

  Sự kỳ thị của cộng đồng không chỉ làm cho cuộc sống của chính những người đồng tính rất khó khăn, mà còn có thể làm ảnh hưởng đến những người không phải là đồng tính và xã hội nói chung. Một chuyên gia tư vấn tâm lý từng nói đa số những người đồng tính thường có tâm trạng hoang mang, cô độc. Điều này có thể dẫn đến nguy hiểm. Họ có thể sa sút tinh thần, có thái độ bướng bỉnh, nhiều người trẻ tuổi thậm chí thường xuyên có ý định tự tử.

  Bên cạnh đó, vì lý do sợ xã hội kỳ thị, nhiều người đồng tính nam đã lập gia đình với phụ nữ và sinh con, tuy nhiên họ không cảm thấy hạnh phúc và gây đau khổ cho người vợ của mình.

  Đọc bài viết của bạn Đ.Khôi tôi không khỏi xót xa. Xót xa vì chính thái độ của người thân khi biết bạn là người đồng tính. Một xã hội văn minh là xã hội có cái nhìn công bằng với mọi người, ở đó ai cũng có cơ hội, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội như nhau.

  THANH SƠN_báo tuổi trẻ

 2. #2
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  639
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  328

  Mặc định Re: Đồng tính hay không, chúng ta như nhau

  bài viết hay quá, rất thông cảm chia sẻ và tâm tình!!
  Một cái nhìn mới về Giới thứ 3!!
  Đây có thể là sự khởi đầu cho cái nhìn mới của mọi người về người đồng tính!!
  Thích nhất cái câu :"Một xã hội văn minh là xã hội có cái nhìn công bằng với mọi người, ở đó ai cũng có cơ hội, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội như nhau."
  Cảm ơn chủ topic nhìu nhiu!!^^
  Sống sao cho:
  Khi ta sinh ra, mọi người đều cười ,duy có ta là khóc.
  Khi ta mất đi, mọi người đều khóc, duy có ta là cười.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •