Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axit amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic... và nhiều taurine, khoáng chất. Trong một số kết quả nghiên cứu gần đây của trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM còn cho biết, trong thịt sá sùng có chứa 17 nguyên tố khoáng, 8 loại axit amin không thay thế và 10 loại axit amin thay thế rất có ích cho cơ thể. Sá sùng tươi có thể chế biến các món như xào chua ngọt, chiên, nướng, có thể nướng, làm gỏi bóp chanh, thêm ít bắp chuối, rau thơm, đậu phộng. Bản thân sá sùng có vị ngọt tự nhiên nên càng nhai lâu càng ngấm vị ngọt, giống như khô mực. Sá sùng có thể nướng, ăn chấm muối ớt vắt chanh, cũng có thể ướp muối ớt rồi nướng. Các nhà hàng thường dùng món này để mời khách lai rai cùng bia, giống như mực khô nướng xé nhỏ! Sá sùng vừa giòn, mềm, lại dai dai, có vị béo và ngọt nên càng ăn càng thấy ngon. Tuy nhiên, nhiều người đã sử dụng sá sùng khô như một loại "gia vị". Bí quyết này giúp nước dùng (nước lèo) ngon ngọt tự nhiên mà không cần hầm quá nhiều xương. Nhưng không hiểu vì lí do gì, bí quyết này đã bị lộ nên ngày nay hầu như quán phở, bún, hủ tiếu nào cũng biết. Chỉ cần rang vài gram sá sùng cho vào nồi nước lèo thì món ăn trở nên đậm đà hơn rất nhiều. Hàng phơi khô loại 1: 1500K/kg DC : 29/33 Hòang Hoa Thám, F6, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM SDT : 0909.265.814. Truớc khi đến alo e truoc 1 phát ..Nhiều khi khong có o nhà ace di ngang up ho e up lai lien ne Vô số công dụng hữu ích: Địa sâm dùng làm thuốc: Theo kinh nghiệm dân gian của Việt Nam và Trung Quốc .Thịt địa sâm phơi khô ,nướng giòn ,tán nhỏ rây bột mịn uống với liều 6 -10 g mỗi lần với nước ấm,ngày uống ba lần là thuốc bổ thận tráng dương,ích tinh chữa yếu sinh lý,liệt dương Địa sâm làm món ăn bồi bổ cơ thể: Đối với dân chài ven biển một số nơi tại Quảng Ninh. Mỗi khi ra biển thuyền chài thường uống một ít mắm nguyên chất ngâm với sá sùng khô nướng để tăng cường sức khoẻ .Người Hà nội từ rất xưa đã biết lấy địa sâm làm nước dùng trong món phở.Món phở nếu được nấu từ sá sùng sẽ rất thơm, ngon,đạm đà. vị ngọt thanh không gây ngấy. Sá sùng làm đồ nhậu cho các ông chồng thì tuyệt vời hơn cả mực khô loại thượng hạng. Địa sâm dùng để nấu bột dinh dưỡng hay cháo thì trẻ nhanh cứng cáp hơn Dùng cho trẻ 7 tháng tuổi trở lên .Địa sâm bổ nhưng rất lành ninh chung với xương ống , thịt thăn , cá, tôm ,đều được . Lấy 8-10 con Địa sâm loại nhỏ cho vào nồi ninh cùng xương ( dành cho những người nấu bột bằng xương ống cho con) - Nếu nấu bột cá , bột tôm,bột thịt bò cứ bỏ vào Ninh cùng cho nhừ ( khoảng 15-30 phút để lấy chất ngọt) ĐẶC BIỆT sá sùng là cứu tinh cho những bà mẹ ít sữa. Chỉ cần một nắm sá sùng khô đem ngâm rồi cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn nấu cháo sẽ tha hồ sữa cho con bú.