Tình yêu tưởng chừng như xa vời đã đến với chàng lùn Dong Zhijun và cô gái khuyết tật Yuan Wanyu.
Anh Dong Zhijun và cô Yuan Wanyu sống hạnh phúc bên nhau. Ảnh: Xinhua. Theo trang Xinhua, anh Dong Zhijun, 23 tuổi ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã quen biết cô Yuan Wanyu được hơn một năm nay. Mắc chứng còi xương bẩm sinh, anh Dong chỉ cao 80 cm và luôn mặc cảm với thân hình của mình.
Trong khi đó, cô Yuan là nạn nhân trong một vụ hỏa hoạn khi cô mới một tuổi. Yuan Wanyu bị mất hết ngón tay ở bàn tay trái, khuôn mặt biến dạng và hai mắt không thể nhắm được. Hai người họ luôn cố gắng làm việc và sinh hoạt như người bình thường nhưng họ không hy vọng sẽ tìm được một tình yêu bền vững.
Tình yêu của họ dựa trên sự sẻ chia và đồng cảm. Ảnh: Xinhua. Công việc của anh Dong Zhijun là thiết kế và làm admin các trang web dành cho người tật nguyền. Về phía cô Yuan, cô thường tham gia các trang web dành cho người khuyết tật với mong muốn tìm kiếm bạn tâm giao và cô đã gặp anh Dong. Với sự sẻ chia của những người đồng cảnh ngộ, họ trở thành người yêu của nhau. Giữa năm nay, hai người chuyển về sống chung tại Liêu Ninh, quê hương của anh Dong.
Anh Dong chờ đến khi cô Yuan hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật chỉnh hình để cô có thể trở thành cô dâu xinh đẹp nhất. Ảnh: Xinhua. Sau đó, anh Dong Zhijun tìm mọi cách và tốn nhiều tiền để phẫu thuật khuôn mặt cho cô Yuan. Bệnh viện Thẩm Dương khi nghe câu chuyện cảm động của họ đã quyết định phẫu thuật miễn phí cho cô Yuan, chi phí ca phẫu thuật chỉnh hình ước tính khoảng 15.000 USD. Hiện nay, cô Yuan Wanyu đã có thể nhắm mắt bình thường và khuôn mặt không bị biến dạng như trước. Anh Dong cũng tìm được công việc thích hợp và hai người sẽ tổ chức hôn lễ sau khi cô Yuan bình phục hoàn toàn.
"Với tôi, cô ấy là người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới. Tôi sẽ đợi đến khi khuôn mặt cô ấy hoàn toàn phục hồi để đám cưới của chúng tôi diễn ra tốt đẹp nhất. Sau này dù bất kể chuyện gì xảy ra, tôi cũng sẽ yêu thương và ở bên cô ấy", anh Dong chia sẻ.
Linh Phạm-ngoisao.net