Trong khuôn khổ Festival Huế 2012, nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng đã khai mạc trưng bày triển lãm “Trang phục cung đình nhà Nguyễn” rất có giá trị với 12 hiện vật quý giá tại nhà Tả Vu thuộc Đại Nội Huế.

Cuộc triển lãm trưng bày 12 hiện vật trong tổng số trên 30 hiện vật thuộc sưu tập trang phục cung đình của nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng như: áo mãng bào hoàng tử, áo thường triều của hoàng hậu, cung phi, các hoàng thân quốc thích, quan lại, áo mã tiên của vũ công Bát dật trong dàn Nhã nhạc triều Nguyễn, áo nghệ nhân biểu diễn tuồng cung đình...


Bộ sưu tập này là kết quả miệt mài và “lăn xả” vào từng tỉnh thành, ngóc ngách ngõ hẽm của nhà sưu tập Nguyễn Hữu Hoàng (trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã cất công sưu tầm trong gần 20 năm qua.

TS. Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, đây là những bộ trang phục đặc biệt rất quý hiếm trong số cổ vật ít ỏi còn lại của triều Nguyễn về chủng loại này. Các bộ trang phục đều có giá trị cao về mặt văn hóa và lịch sử.


Xem thêm tại đây: http:///1-4384-Doc-mien-dat-nuoc-Chi...guyen-quy-hiem