+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gửi
  6
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Việt Nam Cần 1 Phút Nhìn Lại !?

  • Việt Nam Cần 1 Phút Nhìn Lại !?

  Gần đây chúng ta cứ mãi băn khoăn giải quyết vấn đề kẹt xe và sắp đưa ra một số biện pháp khắc phục, nhưng… Càng làm cho người dân cảm thấy nghẹt thở hơn. Một số doanh nghiệp, công ty than rằng “ Chúng tôi sẽ chết nếu việc thu phí được ban hành”. Xin thưa rắng “ Các anh đã kiếm được một đồng rồi thì nếu ban hành quyết định các anh sẽ kiếm được rất nhiều hơn khoản đó “.

  • Ai đã cướp chai C2 của tôi !

  Tôi xin đưa ra một ví dụ về vận tải hành khách. Nếu một xe vận tải chở khách từ HCM đến Cần Thơ giá vé 95.000VNĐ một lượt, một ngày xe chạy được 2 tuyến. Các anh chỉ cần thu thêm 5.000VNĐ cho một vé thì đã quá dư cho khoản tiền đóng lệ phí một năm (Tôi nhẩm tính thử là các anh chỉ cần thu chưa đến 1.000VNĐ nhưng mà ai lại đi tăng lên số lẻ này. Vậy là 5.000VNĐ tôi được thối lại từ tờ 100.000VNĐ để mua 1 chai C2 giải khát ở bến xe nhưng giờ đây ai đã cướp mất của tôi !? )

  • Sau đây tôi xin trình bày sơ lược 3 ý kiến của mình về đường bộ :

  1)Vấn đề “ùn tắt giao thông” kẹt xe ở ngã tư:
  Nhìn chung đường bộ chúng ta đang lưu thông thì chỉ sử dụng được 50% giá trị vì ở điểm giao nhau giữa các ngã tư có đèn xanh đèn đỏ thì bên này chạy và bên kia bắt buộc phải dừng. Hiện tượng ùn tắt giao thông cũng xảy ra ở đây là chủ yếu. Hướng giải quyết không phải là không có mà chúng ta không biết phải thực hiện như thế nào, cái nào được thực hiện trước và cái nào là sau. Tại sao chúng ta không làm những chiếc cầu vượt Mini ở những điểm ngã tư thường xảy ra ùn tắc này ? Vật liệu tôi chọn ở đây là “Sắt” chứ không phải “Bê Tông”. Vì Sắt thì chúng ta có thể kêu gọi các doanh nghiệp, công ty đúc sẵn để mang ra lắp ghép cầu trong một thời gian rất ngắn. Và sau này nếu đường sá đã được mở rộng thông suốt thì việc gỡ bỏ những chiếc cầu Sắt này để tái sinh thành các sản phẩm khác ít nhất cũng hoàn lại được 50% vốn ban đầu. Nếu như 1 chiếc cầu có giá 1tỉ đồng cho thi công lắp ghép 1000 chiếc rồi đặt ở những điểm nóng thường xảy ra ùn tắt chẳng hạn, Vậy chi ra chúng ta tốn 1000tỉ cho việc này nhưng đây là số tiền rất nhỏ của quốc gia mà giá trị mang về lại cao “ vừa nhanh chóng, vừa có thể tái sử dụng”.
  2) Vấn đề “ Cây cột điện”
  Hệ thống lưới điện của chúng ta được giăng chằn chịt hai bên đường bên cạnh đó còn có sự ăn theo của các đơn vị kinh doanh khác như ADSL, Điện thoại, Truyền hình cáp… và cả những người chuyên dán tờ rơi trên cây cột điện nữa. Vừa làm mất mỹ quan thành phố vừa làm nguy hiểm đến tính mạng người đi đường. Bầu trời của chúng ta còn rất cao để chúng ta khắc phục đều này. Chúng ta nên thay những “cây cột điện” thành những “ căn nhà”. Tôi xin ví dụ một “căn nhà” 5m*10m gồm 2 tầng , 1 sân thượng và 1 trệt ( căn nhà thực tế sẽ khác tuỳ theo như cầu sử dụng). Thực hiện như sau : Ngôi nhà thứ nhất gồm tầng trệt để giữ xe, tầng 1 cho “chi cục thuế”, tầng 2 cho “VNPT”, tầng thượng cho việc kéo dây điện, cáp viễn thông và cột phát sóng của VNPT. Ngôi nhà thứ hai gồm tầng trệt để giữ xe, tầng 1 cho “ Cảnh Sát giao thông”, tầng 2 cho” truyền hình cáp TV”, tầng thượng cho việc kéo điện, kéo cáp và cột phát sóng HDTV. Khoản cách giữa 2 “căn nhà” (cây cột điện) có thể là 500m hoặc 1000m tuỳ vào khả năng kêu gọi sự hợp tác của nhà nước và doanh nghiệp. Mục tiêu sử dụng là: tầng 1 cho nhà nước và tầng 2 là cho doanh nghiệp, công ty nên mặt bằng xây dựng là nhà nước(tầng 1) bỏ ra và kinh phí xây dựng là do doanh nghiệp(tầng 2) hỗ trợ vào. Như thế chúng ta có thể mở rộng thay thế tầng 1 bằng các ngành có liên quan đến nhà nước như : Chi cục thuế , PCCC, Cảnh sat giao thông, điểm tiếp dân … và tầng 2 có thể thay thế bằng các doanh nghiệp, công ty cá nhân như : mobifone, Viettel, VNPT,SCTV,Ngân hàng…Thế là chúng ta đã có một chuỗi những “căn nhà”(cây cột điện) mọc rất cao trên bầu trời. Bên cạnh đó cần phải làm một cái nhìn thật dễ nhận diện theo màu sắc hoặc logo để người dân chỉ cần nhìn sơ là biết nơi đó tầng 1 là gì và tầng 2 là gì, khỏi phải chạy khắp nơi để mà hỏi “Chi cục thuế, CSGT,Mobifone… ở đâu !? Hàng năm chúng ta cứ đào đường và nhét những thứ này (dây điện, dây cáp quang,cáp điện thoại…) xuống mà đâu phải đào một lần là không đào đường nữa đâu. Những cách làm như vậy vừa làm cản trở giao thông và tốn nhiều kinh phí đề làm lại con đường mới ( trong khi kinh phí để làm 1km đường mất từ 8 đến 10tỉ đồng, một con số không hề nhỏ chút nào). Hãy triển khai những “ cây cột điện” này ở những con đường lớn của TP trước để thấy được cái đẹp và lợi ích nó mang lại cho quốc gia. Điều mà tôi mong mỏi nhất là nhà nuớc và nhân dân cùng phối hợp và những điều trên phải được thực hiện chính xác nơi nào làm trước , nơi nào làm sau.
  3) Vấn đề về năng lượng sạch và có thể nói là vô tận:
  Chắc các bạn đã từ thấy và sử dụng qua chiếc quẹt bấm xài bằng gas. Với ngón tay cái và một lực rất nhỏ chúng ta có thể tạo ra một tia lửa điện đủ để làm cháy hơi gas từ hộp quẹt. Vậy nếu chúng ta cấp cho nó một lực 10tấn thì nguồn điện sẽ mang lại lớn như thế nào ? Tôi đang nói đến một nguồn năng lượng rất lớn, rất sạch với môi trường nằm ngay dưới con đường chạy từ Nam ra Bắc của chúng ta. Hàng ngày với những xe tải chở hàng từ vài tấn đến cả trăm tấn (xe container chở những cuộn thép) chạy trên đường với hàng triệu lượt như vậy. Chúng ta chỉ cần làm lớn qui mô phát điện theo như“hộp quẹt bấm” và đặt nó dưới lòng đường như thế thì 1000trạm như vậy nhân với hàng triệu lượt chạy qua… Tôi không tưởng tượng được chúng ta thu được bao nhiêu năng lượng, chắc người dân VN ban đêm thắp sáng được miễn phí luôn cả tiền điện !? Chúng ta cứ luôn nói rằng “nhà máy thủy điện” sạch sẽ và không làm trái đất nóng lên nhưng thực chất nó lại thải ra khí Metan (một khí được phân hủy bởi xác động vật và gây hiện tượng nóng lên của trái đất còn hơn cả CO2) và làm đảo lộn hệ sinh thái gây mất mùa ở nơi này hoặc nơi khác. Tạo ra nguồn điện theo cách tôi nói là rất đáng để đầu tư khai thác và nó chỉ hết khi chúng ta không còn lưu thông xe trên đường nữa mà thôi.
  Tôi sẽ đố các bạn một câu và tôi biết rằng các bạn sẽ trả lời sai. Câu nói” Tôi nói đồng bào có nghe rõ không ” là câu nói của ai ?. Câu trả lời của các bạn là “Chủ Tịch Hồ Chí Minh” đúng không?. Thực ra do một “quan điểm” hay “cách sống lệch lạc” nào đó nên chúng ta cứ nghĩ đó là câu nói của “Chủ Tịch Hồ Chí Minh” và rồi hễ mà bất cứ ai trong chúng ta nói ra câu nói đó là vô cùng xúc phạm với vị lãnh tụ của chúng ta. Cho nên cuối cùng chúng ta đã quên hẳn câu nói ấy từ khi nào mà không hay biết. Một xã hội mà người nói và người nghe ai cũng khiếp sợ nhau thì làm sao có thể sánh vai cùng thế giới. Chúng tôi – những người dân VN, như đang đứng dưới quản trường Ba Đình ngày nào và rất muốn nghe lại câu nói đó như một tiêu chí cho đất nước phát triển hơn.


  • Hãy nói như Bác Hồ đã từng nói và đừng cố tình né tránh vì sợ xúc phạm với Bác Hồ kính yêu.
  • Hãy làm cho thế giới thấy rằng “Nếu trái đất quay ngược lại thì mặt trời sẽ mọc ở hướng ngược lại và sẽ không có chuyện thời gian sẽ quay trở lại để chúng tôi sửa chữa những sai lầm đã qua”. (Bạn không tin thì có thể lên Sao Kim mà sống thử 10 năm vì nó đang quay ngược chiều với trái đất , xem thử bạn sẽ trẻ lại 10tuổi hay già thêm 10tuổi nhé)
  • Ở VN Tôi yêu nhất là Chú Dũng, Người đã phát lệnh khởi công những tuyến đường Cao Tốc. Phải chi VN sớm có thêm những tuyến đường cao tốc thì đỡ hơn rất nhiều.

  Nếu thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy copy và gửi cho bạn bè của bạn đọc, biết đâu bạn bè của bạn là những người có thể làm được những ý kiến tôi đã nêu.
  Nếu các bạn muốn mua ống nhựa để xây nhà thì hãy liên hệ với Cửa Hàng của tôi – Đại Lý Ống nhựa Tâm Minh Phát – 136 tổ 6 - Ấp Bình Đức – Xã Bình Phú – Cai Lậy Tiền Giang.


  Thanks for Reading !
  Lần sửa cuối bởi tamminhphat; 16-04-2012 lúc 02:37 PM
  Đại Lý Ống Nhựa Tâm Minh PhátMọi thắc về giá hoặc sản phẩm xin liên hệ trực tiếp DĐ : 0986.111.848 - 073.3602166 Xin cảm ơn!!

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •