Sáng ngày 23/9, tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Viện Kiến trúc nhiệt đới (ITA) – ĐH Kiến trúc Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo khoa học chuyên đề “ Kiến trúc xanh – Tương lai xanh”. Tới dự hội thảo có đại diện Bộ Xây Dựng, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, đại diện Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam, Hiệp hội tư vấn CHLB Đức, công ty Shueco và đại diện VBI đại Việt Nam, ngoài ra còn có đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, thiet ke nha, xây dựng, môi trường tham dự.


Phát biểu tại hội thảo TS.Đỗ Đình Đức - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, tương lai của sự phát triển bền vững là con đường của http://www.thietkenha.com.vn/[/COLOR]”]thiết kế nhà
– Xây dựng xanh, hơn lúc nào hết đã tới lúc chúng ta – những người thiết kế nhà ở tương lai cần chung tay để có những bước tiến song hành, mang lại các giá trị bền vững con cháu và thế hệ mai sau. Cùng đồng hành với thế giới, Việt Nam nhiều năm trở lại đây đang thúc đẩy các phong trào và hoạt động nhằm tăng cường nhận thức về Biến Đổi Khí Hậu (BĐKH), hội thảo khoa học “ Kiến trúc xanh – Tương lai xanh” nằm trong các hoạt động thường niên của trường ĐH Kiến trúc HN, với tính chuyên môn cao, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước.


Theo TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên - Viện trưởng ITA, “trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 13 trên 16 nước đầu danh sách, nếu không có giải pháp chiến lược phù hợp, rất có thể chịu mức độ rủi ro cao trong 30 năm tới. Và một công cụ hữu hiệu nhất là Kiến trúc sinh thái, bởi http://www.kientruc.pro.vn/[/COLOR]”]kien truc
sinh thái không đi ngược lại nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, văn hóa của từng địa phương và giải quyết hang loạt các vấn đề môi trường đặt ra trên bình diện toàn cầu".


Nguồn: [url=”[COLOR=#0000ff]http://www.kientruc.pro.vn/[/COLOR]”]kiến trúc[/ur]