Phyllis Nyakoboke, 12 tuổi, bị mắc một căn bệnh bí ẩn - một khối u kỳ lạ xuất hiện ở vị trí bụng - khi mới 2 tuổi rưỡi.


Hai chị em gái Phyllis và Doris.

Phyllis, cao chưa đầy 1,5m, sống cùng mẹ và em gái tại một ngôi làng nhỏ gần thủ đô Naibori, Kenya. Cô bé phải sống chung với khối u khổng lồ suốt gần 10 năm qua.

Điều khó hiểu hơn là cô em gái Doris, 5 tuổi, cũng có một khối u tương tự ở bụng bắt đầu phát triển từ năm bé 1 tuổi rưỡi.

Với những khối u ngày càng to thêm, hai chị em gái Phyllis và Doris giờ đây hầu như không thể đứng thẳng. Sau vài lần kiểm tra tại bệnh viện địa phương, thậm chí các bác sĩ không thể giải thích nổi đó là căn bệnh gì và nó phát triển ra sao.

Do gia đình quá nghèo, cha bọn trẻ đã rời bỏ 3 mẹ con. “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với con mình. Chồng tôi thì đã bỏ đi”, bà mẹ cho biết.

Cách đây vài tháng, một phụ nữ trung niên có tên là Teresa đã tình cờ gặp 2 bé gái. Bà Teresa nhận thấy 2 chị em rất đáng thương và dự kiến sẽ gửi hai bé tới bệnh viện quốc gia Kenyatta để điều trị.

“Các bé rất đáng thương, nhưng tôi không có đủ tiền để giúp các em. Tôi hi vọng sẽ có nhiều người trợ giúp Phyllis và Doris”, bà Teresa nói.