Khi bị thất tình, teenboys thường tỏ ra mạnh mẽ và mau hòa nhập lại với cuộc sống bình thường hơn teengirls rất nhiều. Họ thường vực dậy và vượt qua nỗi đau tình cảm rất nhanh. Vì sao vậy?

Teenboys luôn suy nghĩ thoáng

Một ưu điểm không thể chối cãi là đa phần teenboys suy nghĩ thoáng hơn teengirls rất nhiều. Không chỉ trong học tập, công việc mà ngay cả trong tình cảm cũng vậy. Rất hiếm teenboys đưa ra những suy nghĩ bế tắc cho bản thân như các teengirls.

Cùng một trường hợp, một hoàn cảnh chia tay, nếu teengirls suy nghĩ rằng: “Thôi, mọi thứ đến đây là kết thúc, chẳng còn gì nữa cả”, thì các teenboys lại nghĩ rằng: “Nếu có duyên thì sẽ còn quen lại, hoặc có thể trở thành bạn bè. Còn bây giờ, điều cần suy nghĩ là bắt đầu cuộc sống mới như thế nào cho tốt". Và thay vì ngồi suy nghĩ bi quan hay ủ rũ nằm nhà không trò chuyện với ai, các teenboys vẫn kiên nhẫn và không cho rằng “thất bại là chấm chết, hay chia tay là chẳng còn gì”.

Như trường hợp của Minh Hoàng, 19t, M Hoàng có tình cảm với Thanh Hằng từ những ngày đầu bước vào ngôi trường cấp 3. Mặc dù đã bị từ chối nhiều lần vì Hằng muốn dành thời gian tập trung cho việc học và sợ rằng tuổi trẻ chưa đủ chín chắn nhưng M.Hoàng vẫn một lòng quyết tâm theo đuổi. Thế là đến ngày cuối cùng của năm học lớp 12, điều bất ngờ là Hằng lại chủ động viết thư đồng ý quen Hoàng sau một thời gian dài. Sự kiên nhẫn của anh chàng có kết quả thật tuyệt.
Teengirls thường ít kiên nhẫn, dẫu cho còn tình cảm thì teengirls luôn chỉ biết đợi chờ trong im lặng. Không chỉ có thế, một số bạn gái còn cho rằng mất đi bạn trai là không còn gì ý nghĩa cả. Còn với các teenboys, chia tay bạn gái cũ lại là điểm mở đầu với “người bạn gái mới”, chứ không phải là sự kết thúc đầy bi thương, hay sự đau khổ tột cùng, mặc dù rằng điều này có hơi…tàn nhẫn.


Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Luôn năng động và hòa nhịp theo cuộc sống

Sau thời gian chia tay, các teenboys thường tiếp tục tận hưởng cuộc sống và hòa nhịp lại cùng bạn bè nhanh hơn teengirls. Đa phần, teenboys khá cởi mở và dễ dàng tập lại cho mình những thói quen như thời điểm chưa có người yêu.

Đối với các teengirls thì một số bạn lại tự làm khổ mình, bỏ bê bản thân, thậm chí có trường hợp các bạn í mang những ý định vô cùng dại dột như…tự tử. Trong khi đó, các teenboys lại đang bận rộn với những thằng bạn chí cốt, không để mình có quá nhiều thời gian rảnh để suy nghĩ những chuyện buồn đã xảy ra. Họ thường đi tập thể dục, đi đá bóng hay làm những công việc vận động để bù lắp vào khoảng thời gian còn trống.

Minh Trí, 19t cho biết: “Mình không thích để nhiều thời gian rảnh để suy nghĩ vẩn vơ. Đa số mình học, đi chơi và giải trí cùng mấy thằng bạn thân. Như vậy mình thấy đỡ phải suy nghĩ và đỡ cảm thấy bế tắc. Không những thế, khi hòa nhập vào cuộc sống bình thường, mình có thêm cơ hội tìm kiếm cho mình một hình bóng mới, quên đi những chuyện buồn đã qua."

Một điều đặc biệt ở teenboys là hình bóng người cũ dù chưa hoàn toàn phai nhạt thì anh chàng vẫn có thể lắp thêm hình bóng của một girl xinh khác. Trái ngược hẳn với teengirls, teenboys cho rằng cần hướng đến tương lai hơn là quá khứ. Những người bạn này không vì những thất bại mà bỏ quên cuộc sống thực tại. Chính sự năng động và biết cách hòa nhịp lại với cuộc sống đó khiến các teenboys vững vàng hơn rất nhiều.


Tự tin, chủ động và khá lạc quan.


Thay vì ngồi ân hận hay trách cứ bản thân rằng: “Mình đã sai rồi, giá mà mình đừng thế này, giá mà mình không thế khác” như các teengirls, thì các teenboys thường nghĩ rằng: “Mình đã cố gắng hết sức, nhưng có lẽ không thể nữa thì đành vậy”.

Teenboys không cho rằng cần phải bỏ ra một thời gian dài để quên hẳn đi mối tình cũ và bắt đầu một tình cảm mới. Chính sự tự tin, chủ động trong tình cảm mới của teenboys lại là liều thuốc hàn gắn trái tim vừa tan vỡ một cách nhanh nhất. Vì thế, các teenboys luôn chủ động và ga-lăng với tất cả teengirls. Họ sẵn sàng đi làm quen trước, và không ngần ngại khi bày tỏ tình cảm của mình. Một phần vì các boys luôn tự tin vào bản thân, số khác vì việc chủ động trong tình cảm nam-nữ luôn là hành động từ lâu đời mà các bậc tiền bối đã làm và giao phó.

Đồng thời, việc teenboys thường kiên trì với người cũ không có nghĩa là các chàng không chủ động cùng “người mới”. Các bạn í luôn hướng đến những niềm vui trong cuộc sống, tận hưởng cuộc sống và không bỏ quên bất kì cơ hội đến với mình.

Một ưu điểm đặc biệt từ những suy nghĩ của các boys, đó là khi bắt đầu bất kì một tình cảm nào, các teenboys không quá khức tạp trong suy nghĩ kiểu “quen nhau có tương lai hay không?”. Nhiều teengirls hay mang theo mình suy nghĩ: “Chỉ quen những ai có tương lai và bền vững, lâu dài”, nên teengirls luôn đắn đo và bỏ lỡ của mình nhiều tình cảm chân thật”.

Kết

Một điều không thể phủ nhận là các teenboys luôn biết kiểm soát bản thân và khá mạnh mẽ, lí trí trong chuyện tình cảm. Teenboys hoàn toàn không vô tình, nhưng vẫn luôn vượt qua được những nỗi đau tình cảm mau chóng bằng những suy nghĩ và hành động thiết thực. Hãy tự tin vào bản thân và học tập những kinh nghiệm vượt qua những nỗi đau tình cảm của teenboys, teengirls nhé!