1. Mình 18 tuổi, chưa từng XXX, nhưng thú thật mình cũng thỉnh thoảng thủ dâm. Mỗi khi thủ dâm lên tới đỉnh điểm của sự cực khoái là mình lại dùng tay bịt đầu khấc của cậu nhỏ nhằm ngăn cản sự xuất binh. Mình thấy chả có vấn đề gì cả và cho rằng làm như vậy sẽ hạn chế phải xuất một lượng lớn tinh binh bị "out" ra ngoài. Mình có đọc ở đâu đó nói rằng xuất tinh nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nên mình nghĩ ra cách làm vậy để đỡ tổn hại cho tinh binh của mình. Như vậy có ổn không ạ? (Nguyễn Thành Luân, 18 tuổi)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Hiện nay vẫn còn nhiều bàn cãi về việc không xuất tinh để đảm bảo cho tinh trùng những lần xuất quân sau thêm khỏe khoắn.

Tuy nhiên, theo các bác sỹ nam học thì việc không xuất tinh quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và cơ chế sản sinh ra tinh trùng. Do đó, việc không xuất tinh cũng tốt nhưng cần phải xả theo thời gian, nói chung 1 tuần/lần là tốt cho sức khỏe.

2. Mỗi khi thủ dâm, tư thế mà em hay sử dụng là nằm sấp. Nằm sấp khiến em thấy thoải mái hơn và lại có thể nhanh chóng che giấu được hành vi đó mỗi khi có người bất chợt vào phòng. Để tăng thêm khoái cảm những lúc ấy, em cũng thường dùng vật cứng để cọ xát vào cậu bé. Như vậy có bình thường không? (Hoàng Văn Nam, 16 tuổi)

Trả lời:


Bạn thân mến!

Bạn đừng tưởng cậu nhỏ không có xương thì không thể gãy được nhé. Tuy cậu nhỏ không có xương nhưng khi nó cương cứng lên thì độ cứng của nó cũng tương đương với độ cứng của xương đó. Nếu bạn thường xuyên dùng vật cứng khi thủ dâm thì dễ làm tổn thương cho cậu nhỏ đấy.


Khi cương cứng, các lớp bọt biển trong cậu nhỏ được bơm đầy máu, áp lực bên trong tương đối lớn, nếu như dương vật bị vật cứng bên ngoài tác động mạnh đột ngột thì nơi bị tác động dễ dàng bị rách ,gãy. Trong tai nạn này nếu không được xử lý kịp thời bằng cách khâu vá lại nơi bị thương thì cậu nhỏ sẽ vô cùng lâm nguy: bị mất khả năng cương cứng hoặc sẽ bị cong lệch khi cương cứng.

Ngoài ra, tư thế nằm sấp của bạn cũng là tư thế không tốt cho sức khỏe và sự an toàn của cậu nhỏ bạn ạ. Với tư thế nằm sấp này, cậu nhỏ của bạn bị va chạm trên giường rất dễ bị tổn thương nữa cơ.


3. Có một điều tớ đã giấu rất kín từ lâu rùi và quả thực rất ngại để có thể giãi bày với ai đó. Đó là thằng nhỏ của tớ rõ ràng không được thẳng tắp như các bạn của tớ. Cậu nhỏ của tớ phải cong đến 25 độ ý (Hôm trước tớ đã đo rùi này). Vì thế tớ quyết định mặc quần bò chật ních khiến cậu nhỏ không thể nhúc nhắc, với lại bình thường cậu nhỏ của tớ cong bên trái thì giờ tớ cố tình để nó lệch sang bên phải. Không biết làm như vậy cậu nhỏ có được cải thiện nhiều không? (Lê Đình Dũng, 17 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn!

Cậu nhỏ cong hoặc lệch bẩm sinh nó đã vậy rùi. Với lại bạn lệch có 25 độ còn nhiều teenboy khác lệch nhiều hơn nữa cơ. Hình dáng cậu nhỏ như nào, bẩm sinh đã quy định như vậy rùi, không liên quan gì đến tật thủ dâm và mặc quần quá chật hoặc cố tình để sai vị trí yêu thích của cậu nhỏ. Vì thế, bạn cũng đừng nuôi hy vọng sẽ cải thiện được mong muốn của mình nhé. Nếu bạn không từ bỏ ngay hành động ngốc xít này thì cậu nhỏ sẽ luôn phải đối diện với tình trạng chật chội và dẫn tới gãy kiếm khi cương cứng.


Bạn đừng quá lo âu vì cậu nhỏ cong lệch không ảnh hưởng đến việc tiểu tiện và cũng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này đâu. Bên cạnh đó tuổi dậy thì, cậu nhỏ sẽ dễ cương cứng. Lúc này nếu mặc những bộ quần áo chật, bạn sẽ thấy khó chịu hoặc có cảm giác đau. Nên khắc phục bằng cách mặc những bộ quần áo rộng hơn, bạn nhé!