Để có được buổi hẹn phỏng vấn trực tiếp với Đan Trường trong dịp Tết này quả là khó khăn khi lịch chạy show của anh luôn trong tình trạng dày đặc. Tranh thủ vài phút ngắn ngủi sau một đêm diễn tại Hà Nội, anh Bo tâm sự với PV.

- Sau bao nhiêu năm trong nghề, đã bao giờ anh được hưởng một cái Tết trọn vẹn cùng gia đình chưa?

- Hầu như là chưa. Tôi thường dành một hoặc hai ngày trước Tết để ăn cơm cùng gia đình và nói chuyện về một năm qua của mình. Mọi người trong nhà đều góp ý về những điều chưa tốt để tôi có thể hoàn thiện trong năm tới. Với tôi, đây là một ngày hạnh phúc nhất và tôi luôn trân trọng những giây phút cùng gia đình. Bắt đầu từ 30 Tết, tôi đi diễn khắp các tỉnh thành cho đến tận tháng 6.

Từ lúc vào nghề đến giờ, năm nào tôi cũng ăn Tết sớm với gia đình. Người ca sĩ xem lịch để vui chơi vào ngày thứ 2 và thứ 3 chứ không phải thứ 7, chủ nhật như người bình thường. Vì thế, thời gian đầu tuần là lúc tôi về nhà nghỉ ngơi.Năm nay, anh Bo ăn Tết sớm với gia đình vào ngày 28 và 29 âm lịch.


- Anh có cảm thấy cô đơn khi cả nhà sum họp bên mâm cơm, còn mình lại đi biểu diễn?

- Công việc của tôi không theo tôi suốt đời. Đến một thời điểm nào đó tôi sẽ có một cuộc sống bình thường chứ không còn bận rộn như thế này nữa. Vì vậy, khi còn đi hát tôi phải tranh thủ làm việc. Sau này tôi còn rất nhiều thời gian để dành cho gia đình và bạn bè. Hơn nữa, tôi luôn tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trong năm để về nhà thăm gia đình.

- Cái Tết bình thường của anh khi chưa nổi tiếng như thế nào?

- Tôi cũng như nhiều người khác, rất mong được đến Tết để đi sắm đồ, chuẩn bị bao lì xì cho bố mẹ và các em. Cả năm làm việc vất vả, chỉ có những ngày này tôi được thoải mái vui chơi bên người thân.

Bây giờ, khi đã nổi tiếng, cứ vào dịp lễ Tết, các fan lại chuẩn bị rất nhiều món quà ý nghĩa tặng cho tôi và gia đình như bao lì xì, bánh chưng, dưa hấu… Tôi hạnh phúc khi có những người yêu mến tôi như thế và vì họ, tôi phải làm việc nhiều hơn.

- Anh hài lòng những gì về một năm qua của mình?

- Tôi luôn nghĩ mỗi năm tôi sẽ có thêm chút thời gian để nghỉ ngơi nhưng thực tế thì luôn ngược lại, công việc càng ngày càng nhiều. Năm 2008 tôi thành công với album Thập nhị mỹ nhân và liveshow Thập đại mỹ nhân. Năm 2009 tôi lại phát hành 2 album Ngôi sao bay, Ướt lem chữ đời và thực hiện liveshow Ngôi sao bay. Ngoài ra, lần đầu tiên tôi đóng phim truyền hình dài 30 tập Thứ 3 học trò.

- Hoàn thành vai diễn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ, anh thấy cái duyên của mình với điện ảnh ra sao?

- Tôi rất thích đóng phim nhưng tôi sợ đóng vai thầy giáo rồi. Trước khi đóng Thứ 3 học trò, tôi nghĩ vai diễn sẽ dễ lắm nhưng nó không hề đơn giản. Nếu là một nhân vật khác thì mọi hành động rất đời thường, tự nhiên, không gò bó, trong khi thầy giáo lại có lối sống khuôn phép. Hơn nữa, phim thu thanh trực tiếp nên rất khó khăn cho một người không qua trường lớp đào tạo như tôi.

Tôi cố gắng nói cho tròn vành rõ chữ thì sợ diễn không đạt cảm xúc, còn khi tập trung vào cảm xúc thì lại nói không hay. Từng câu nói của người thầy luôn trơn tru, mạch lạch, trong khi tôi lại không quen như thế. Nghề giáo viên luôn đòi hỏi tính kiên trì, nhẫn nại, còn nghề ca sĩ của tôi thì phải chạy đua. Ngoài ra, tính cách của tôi khác hoàn toàn so với vai diễn này nên để hoàn thành tốt nhân vật là một cố gắng lớn.Thời gian tới, Đan Trường sẽ dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.


- Trong phim, thầy giáo Tuấn đã cưới được vợ, vậy anh thì sao?

- Chắc khoảng 2 năm nữa.

- Valentine năm nay cũng trùng với ngày mùng 1 Tết, trong khi đó anh lại bận đi diễn. Làm thế nào anh bù đắp cho người yêu trong ngày Tình nhân?

- Tôi đã đi thăm cô ấy trước đó rồi. Valentine này tôi gửi hoa, nhắn tin và tặng cho cô ấy những câu nói lãng mạn, chứa đầy tình yêu. Công việc của tôi luôn bận rộn nên cô ấy cũng thông cảm cho tôi khi không thể ở bên trong lễ Tình nhân.

- Trong những liveshow của anh, có khi nào cô ấy xuất hiện?

- Liveshow nào của tôi cô ấy cũng ngồi ở hàng ghế khán giả để xem tôi hát. Tất nhiên, chuyện này rất ít người biết.

- Lúc nào anh sẽ công khai người yêu?

- Thời gian vừa qua chuyện hợp tan của nghệ sĩ được báo chí mổ xẻ rất nhiều nên tôi không muốn bị mọi người bàn tán. Trong tình yêu không có gì là chắc chắn cả nên mọi chuyện hãy cứ để nó diễn ra thật tự nhiên.

- Yêu một người nổi tiếng như anh, cô ấy phải hy sinh rất nhiều?

- Điều đó là đương nhiên nhưng tôi coi đây là thử thách dành cho cả hai để xem chúng tôi có vượt qua được mọi khó khăn để đến được với nhau hay không. Khi yêu phải có đặt lòng tin ở nhau.

- Đã bao giờ anh nghi ngờ cô ấy?

- Chưa bao giờ tôi nghi ngờ cô ấy, ngược lại, cô ấy nghi ngờ tôi nhiều hơn (cười).

- Anh có thể bật mí một chút với độc giả về kế hoạch năm tới của mình?

- Năm nay tôi chưa có kế hoạch lớn mà muốn dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Tôi sẽ thực hiện lời hứa với fan là mỗi năm đóng một bộ phim. Nói vậy không có nghĩa tôi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh mà chỉ muốn khán giả thấy được hình ảnh đa dạng của mình thôi.