Ông Lauw lớn lên tại quận Sawah Besar, trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia. Lúc mới sinh ra, người ông bình thường nhưng đến khi 20 tuổi, cơ thể ông mọc chi chít các khối u. Tình trạng này càng trầm trọng theo tuổi tác.
Cả người ông Lauw chi chít các khối u khiến ông sợ nhìn vào cơ thể mình trong gương
Đến nay, toàn bộ cơ thể của ông Lauw bao phủ bởi những khối u kỳ lạ khiến ông bị mọi người xung quanh xa lánh. Bao nhiêu năm nay, ông Lauw sống đơn độc, chỉ ra ngoài vào ban đêm. “Tôi sống một mình. Chị em tôi ở khá xa nơi đây nên tôi luôn cảm thấy cô đơn. Tôi cũng không có việc làm, sống nhờ vào chị em tôi vì không có người chủ nào chịu thuê mướn” - ông Lauw nói.
Ông Lauw chỉ dám ra ngoài khi trời đã mờ tối
Ông Lauw không muốn chụp ảnh vì ông ghét những khối u trên người mình và cũng sợ phải soi gương. Ông sợ để người khác nhìn thấy mình và tự hỏi không biết họ nghĩ gì về mình với bề ngoài như vậy.Ông nói: “Khi tôi ra ngoài, mọi người nhìn tôi một cách kỳ lạ. Tôi làm trò cười cho người khác với nhân dạng như vậy. Họ không hiểu tôi nên họ không thể phán xét tôi. Tôi không vợ, không con và chưa từng ở bên cạnh phụ nữ.
Sâu thẳm trong tâm hồn, người đàn ông lớn tuổi này vẫn khát khao có một người vợ để sống trọn đời
Tôi cũng mong muốn một ngày nào đó mình được chữa lành bệnh và tìm kiếm một người phụ nữ có thể hạnh phúc bên tôi, chúng tôi kết hôn và sống như người bình thường. Tôi vẫn hy vọng khỏi bệnh vì đó là điều quan trọng đối với cuộc đời tôi”.Với tiền tài trợ của tổ chức tôn giáo, ông Lauw đã được các bác sĩ khám bệnh. Họ cho rằng ông bị một chứng bệnh di truyền dù cha mẹ ông không có triệu chứng giống như vậy. Ông Lauw có vẻ không tin vào chẩn đoán của thầy thuốc: “Tôi ngạc nhiên vì tôi biết trong gia đình tôi không có người nào khác mắc bệnh như vậy cả”.