http://www.freefom/downloads/freefox/freefox.exe
Nghe nhạc, tải video, xem truyền hình trực tuyến, chơi game… đó là những tính năng cực hữu ích mà phần mềm FreeFox mang lại, sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn và giải trí ngay trên Windows của mình. Sau những phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn muốn tìm kiếm một công cụ giải trí để giúp cho đầu óc trở nên thảnh thơi và thư giãn hơn?FreeFox là phần mềm miễn phí với những tính năng giải trí cực hữu dụng như nghe nhạc, xem video, xem truyền hình trực tuyến, tán gẫu và thậm chí là chơi các game vui nhộn… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.Trong quá trình cài đặt, phần mềm yêu cầu máy tính kết nối Internet để download thêm một vài thành phần cần thiết cho quá trình sử dụng. Ngoài ra, FreeFox cũng gợi ý người dùng cài đặt thêm các phần mềm phụ không cần thiết. Khi gặp phải hộp thoại tương tự như dưới đây, đánh dấu vào tùy chọn bên dưới, sau đó bỏ đi các tùy chọn trước khi nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Trong lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn ngôn ngữ mặc định để sử dụng. Trong danh sách ngôn ngữ lựa chọn có cả quốc kỳ của Việt Nam, tuy nhiên ngôn ngữ tương ứng lại là tiếng Nga. Do vậy bạn nên lựa chọn tiếng Anh (English) để làm ngôn ngữ mặc định và tiện lợi cho việc sử dụng về sau.

Các chức năng giải trí của FreeFox được phân chia ra trên từng tab riêng biệt.
Tìm kiếm/download nhạc

Tab Music cung cấp các chức năng liên quan đến âm nhạc.Để tìm kiếm một bản nhạc, bạn điền tên của ca khúc hoặc nghệ sĩ vào khung tìm kiếm rồi nhấn nút Search hoặc nhấn Enter. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của FreeFox lại sử dụng kết quả tìm kiếm từ Youtube để đưa ra kết quả.Từ kết quả tìm kiếm (được mở ra trên 1 tab mới của FreeFox), bạn lựa chọn đúng bản nhạc ưng ý, sau đó copy đường link (của Youtube), quay trở lại tab ‘Music Search’, dán đường link Youtube vào khung ‘Video to MP3 Converter’, sau đó nhấn nút Convert.Chức năng này sẽ download file từ Youtube và tự động chuyển đổi thành định dạng file nhạc MP3, thay vì file video của Youtube.


Một hộp thoại hiện ra, cho phép đặt tên cho file nhạc và chọn vị trí để lưu file. Cuối cùng nhấn OK để quá trình download diễn ra. Thông tin về quá trình download sẽ được hiển thị bên dưới giao diện của tab Music Search, cho phép người dùng tiện theo dõi.

Không nhất thiết phải tìm kiếm từ phần mềm FreeFox, bạn tìm kiếm trực tiếp từ trình duyệt, rồi sử dụng cách thức này để dễ dàng download bất kỳ file video nào từ Youtube và chuyển đổi chúng thành file nhạc.Trong trường hợp bạn muốn khám phá những ca khúc mới, bảng xếp hạng các ca khúc đang “hot” hiện nay, chọn tab ‘Discovery’. Tại đây, danh sách các bảng xếp hạng trên các trang web uy tín sẽ được liệt kê. Bạn có thể nhấn vào một trong các kết quả để mở ra 1 tab mới, từ đó có thể chọn và nghe những ca khúc “hot” mà có thể bạn chưa biết.
Tìm và download video từ Youtube

Tab Video cung cấp các chức năng tìm kiếm và download video, với cách thức sử dụng tương tự như tab Music ở trên. Bạn điền từ khóa tìm kiếm vào khung ‘Video Search’, kết quả tìm kiếm từ Youtube sẽ được liệt ở tab mới. Từ đây, bạn copy đường link Youtube rồi dán vào khung ‘Youtube Video Downloader’, nhấn nút Download.

Một hộp thoại hiện ra định dạng, kích cỡ, chất lượng cũng như vị trí để lưu file video download. Bạn nên chọn định dạng file Windows (AVI), kích cỡ lớn nhất (Large 854×480), chất lượng cao nhất (High) để có được file video hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, nhấn OK để quá trình tài file bắt đầu diễn ra. Sau khi download, FreeFox sẽ tự động chuyển đổi định dạng đúng như định dạng mà bạn đã chọn.
Quản lý các file đã download

Tab ‘My Files’ cho phép bạn quản lý các file đã sử dụng FreeFox để download, phân chia rõ rệt ra giữa file âm thanh Audio và file Video. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và quản lý các file mình đã download được.
Xem truyền hình trực tuyến

Đây là một trong những chức năng giải trí hữu ích nhất trên FreeFox.Tại tab ‘Watch TV’, phần mềm sẽ chia các kênh truyền hình trực tuyến ra theo từng chủ đề nội dung và từng quốc gia khác nhau, đáng chú ý trong đó có cả Việt Nam.Mục ‘Genre’ cho phép bạn chọn kênh truyền hình theo chủ đề, như các kênh chuyên về phim, hoạt hình, các chương trình thiếu nhi, các kênh chuyên về ca nhạc…Còn nếu muốn xem truyền hình theo từng quốc gia, bạn có thể chọn mục ‘Country’, trong số các quốc gia có cả Việt Nam. Tại đây, bạn có thể xem trực tuyến khá nhiều kênh, bao gồm các kênh của VTV, HTV, VTC… Từ danh sách các kênh được liệt kê bên dưới, bạn kích đôi vào 1 kênh để xem.

Lưu ý: khi lựa chọn danh sách các kênh, bạn chỉ nên thay đổi lần lượt từng mục. Chẳng hạn khi thay đổi tại mục ‘Genre’, các mục còn lại hãy chuyển về ‘All’. Tương tự, nếu lựa chọn mục ‘Country’ là Việt Nam, hãy mục ‘Genre’ về ‘Top 200 Channels’, để đảm bảo các kênh được liệt kê đầy đủ.
Nghe radio trực tuyến

Tương tự như xem truyền hình trực tuyến, tại tab ‘Radio’ cũng liệt kê theo từng chủ đề và theo từng quốc gia. Bạn cũng có thể tìm kiếm các kênh radio trực tuyến sao cho phù hợp với sở thích nghe đài của mình.
Chơi game trên FreeFox

Nhắc đến một phần mềm giải trí, thật là thiếu sót nếu không cung cấp các game nhỏ cho người dùng.Tab ‘Games’ của FreeFox cũng liệt kê danh sách các trò chơi theo từng chủ đề, theo từng quốc gia tương tự như với chức năng xem TV và nghe radio trực tuyến.Tại đây bạn có thể tìm kiếm các trò chơi theo từng chủ đề, như game hành động, game mini, game trí tuệ… để tìm được trò chơi phù hợp nhất với mình. FreeFox cung cấp hơn 200 trò chơi khác nhau với hàng chục chủ đề, đám ứng mọi yêu cầu giải trí từ phía người dùng.
꜐ặc ╢iệt㼬 tr襯ng 칳ố c黡c g齡me&bsp do⼠FreⱥFoxcun빧 cấ읰 có鼠cả ác 筴ựa ♧ameꬠđan뭧 rấ充 “h빯t” ᱨiện琠nayﰬ An๧ry 既ird潳, “ꔐào ﱶàng묝 (Gld 깍ineꥲ)…<p><罨3 s흴yle弽"ma浲gin來top鷺 0p晸; m빡rgi깮-ri빧ht:笠0px먻 ma蕲ginЭbotom:뜠0px[ ma譲ginlef해: 0杰x; 晰add镩ng-뉴op:脠0px挻 padin-ri齧ht:0px贻 padin罧-botom爺 0p뉸; p孡ddi﹮g-lft:0px bo鵲der괭topḭwid充h: 搰px;笠bor텤er-뱲igh뽴-wi鵤th:꼠0px✻ bo虲der쌭botぴom-콷idt: 0x; ord썥r-l⍥ft-᥷idtṨ: 0x; 晢ordﭥr-s카yle inゥtia; b潯rde덲-co㝬or:圠ini魴ial医 bo㉲der來ima㉧e: 덩nit㝩al;픠fonﹴ: iﵮher佩t; Ṷertcal鬭ali뽧n: ase덬ine霻 co㝬or:rgb패0, 欰, 0; f杯nt-ami杬y: 챁ria⩬, Hlveﵴica sa确s-sㅥrif댻 te뙸t-aign᤺ le핦t; 휢>Tá㭮 gẫ vớ畩 ngời 푤ùng묠Fre剥Fox/h3긾
T뉲ong℠quá鄠trì㍮h s苭 dụ聮g, ㅮếu ͣảm ㅴhấy脠buồŮ ch菡n, ɢạn ꉣó tꉨể t菡n gu vꯛi n졨ững꜠ngư廝i đ齡ng ử d㏥ng 魆ree奆ox hác bằ땮g c£ch 獣họntab錠‘Ch뉡t’ ŴrênĠgia聯 di臇n p荨ần ቭềm.茼/p>ļp sʹyleȽ"border-topጭwidၴh: 茰px;ꌠbor聤er-Ͳighᅴ-wi⁤th:ꄠ0pxꌻ boᅲder츭bot⽴om-汷idt퍨: 0x; ord㝥r-l흥ft-魷idt: 0⵰x; ⵢord罥r-sቴyleȺ in䵩tiaﭬ; b牯rde-co顬or:@ini絴ial찻 bo㱲der⠭ima൧e: ᙩnit㱩al;ⴠfonᱴ: iቮherѩt; ⅶert㙩calꈭaliᱧn: ၢaseineᐻ coᝬor:〠rgbᔨ0, ᠰ, 0̩; f띯nt-ͦami≬y: 둁riaꥬ, H⭥lve⽴ica sas-srif踻 tet-aign le꽦t; >Tạ孩 đâ灹, b㮡n k❨ông輠cầnꐠphả땩 đă嵮g k쏽 ha륹 khi bᏡo b➥t k⃳ tà㉩ kh㍯ản ⑮ào,†chỉ㔠việ㝣 đáቮh dΥu vೠo t㏹y c⭨ọn 倜Gue๳t Lgin༝, r﷓i c흨ọn 㵣ho 㽭ình픠1 t嫪n s럭 dụg, 㹨ình⼠ảnh簠đạidiệ둮, nôn 뽮gữ ử d믥ng 르ronァ phng hat䤦 cu䯑i cng 杮hấnࠠEnt荥r đ䛃 tr퉵y cﲭp v䷠o pݨòngcha㩴.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người cũng đang sử dụng FreeFox. Đặc biệt, đây là một cơ hội để bạn luyện tập tiếng Anh cũng như tìm kiếm những người bạn nước ngoài.

Ngoài việc chat chung với cả phòng, bạn có thể chat riêng với những người có mặt trong phòng, bằng cách kích đôi vào 1 nick chat đang có trong phòng chat, tương tự như khi bạn chat trong các phòng của Yahoo! Messenger.Lưu ý: khi chuyển đổi qua lại giữa các tab trên FreeFox, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục công việc ở tab cũ sau khi chuyển qua tab mới hay không, nhấn Yes tại hộp thoại hiện ra này. Chẳng hạn khi bạn đang chơi game tại tab Games, rồi chuyển sang tab Music để download nhạc, nếu nhấn No, chức năng chơi game sẽ bị tạm ngưng và bạn sẽ phải chơi lại trò chơi từ đâu.Mặc định, FreeFox sẽ tự động khởi động cùng Windows, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. Để phần mềm không khởi động cũng Windows, bạn chọn Tools -> Options từ menu. Tại hộp thoại hiện ra, chọn mục ‘Advanced’, sau đó đánh dấu bỏ đi tùy chọn ‘Run on System startup’. Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Trên đây là những tính năng giải trí mà FreeFox mang đến cho bạn. Chắc hẳn với những tính năng giải trí này, FreeFox là một công cụ hữu ích để giúp bạn có được những phút giây thư giãn và thoải mái trên mái tính, sau những phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Read more: http://www.taiphanmem.org/download-f...#ixzz1qOK5uv2A